Nhà mình đã chia thời gian biểu “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc trẻ em cũng sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Vì có thể ở chung một nhà quá coi trọng hạnh phúc nên dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau chỉ muốn bên nhau, thủ thỉ qua đêm, ôm gối ôm người yêu, giờ ở bên nhau mà ghét nhau, để mọi người trong phòng – bỏ qua chuyện này thì thật đáng lo phải không Từ chối), thấy tiết kiệm và xây dựng mối quan hệ quý giá, tất cả đều sống hạnh phúc.

Vợ chồng tôi đi đến thống nhất trên cơ sở nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai cháu còn lại và đưa ra các giải pháp sau: -Hoạt động: Hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả gia đình hỗn loạn, hỗn loạn. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Có khi 10 giờ đêm, để kịp cho con ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ đêm. Mọi người thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ bị lạnh những ngày này có thể ngủ muộn hơn.

Điều đầu tiên là cả nhà thống nhất thời gian biểu chung. Có một cậu con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút và 1 giờ 30 phút chiều. Vì vậy, gia đình tôi cũng sắp xếp theo lịch riêng, bữa sáng, bữa trưa và bữa tối luôn giữ nguyên.

Lịch trình hàng ngày của gia đình tôi là mùa thứ 19 của Covid. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé học các kỹ năng thực hành hàng ngày: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, dù hiện tại chưa đi làm nhưng tôi phải nỗ lực học hỏi kiến ​​thức mới mỗi ngày hoặc học các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi đang tự học đàn ukulele. Bây giờ tôi nghĩ về điều ước của tôi? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian gia đình nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Đảm bảo rằng bố, mẹ và bé có những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, có thể xen kẽ những thời điểm này, ví dụ bố chăm con thì mẹ có thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi xuống và làm những gì bạn đang làm. Thời gian riêng tư khiến mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng để bạn được tự do. Tuy nhiên, việc thảo luận và tổ chức cần có thời gian, vui lòng nêu nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng tôi không nói không, hãy kiên quyết làm điều gì đó? Những gì tôi có thể nói không được nói, chúng ta phải hạn chế nói, chúng ta chỉ trì hoãn bản thân mình. Thực ra không có chuyện gì gọi là không hài lòng nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu từ chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển cùng tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và cùng nhau giúp đỡ.

Điều tôi muốn nói là: lời động viên, bày tỏ sự cần thiết được giúp đỡ, con cái và sự quan tâm, điều quan trọng là không khí vui vẻ, nếu muốn không khí căng thẳng thì chỉ cần bày tỏ: Chỉ nói Những hành động hoặc lời nói đôi khi gây ra cảm xúc tiêu cực, tránh nhớ lại những chuyện đã qua, nếu để lâu, câu chuyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, và giữ hòa khí trước khi đi ngủ. Mong rằng thông qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Diệu Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *