Tôi đã bay tới New Zealand sau 14 ngày bị cô lập

(Ý kiến ​​này không nhất thiết phải đồng ý với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Vào tối ngày 21 tháng 3, tôi đã lên một trong ba chuyến bay cuối cùng từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne (Úc) để chuyển đến Auckland ( New Zealand). ) – Vợ tôi và hai con gái tôi sống ở đâu.

Hôm nay, Việt Nam đã đăng ký tổng cộng 91 trường hợp Covid-19 và New Zealand đã đăng ký 52 trường hợp. Tuy nhiên, trái với các biện pháp nghiêm ngặt của chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam, New Zealand chỉ yêu cầu người dân tách ra khỏi nước ngoài trong 14 ngày. Điều này dẫn đến tình trạng khách du lịch Pháp vẫn bay và một số người Hồng Kông vẫn mua vé máy bay trực thăng để tham quan. Vì những khách du lịch này, New Zealand đã phải đóng cửa biên giới với tất cả các quốc gia vào ngày 19 tháng 3, ngoại trừ người dân và công dân. Tuy nhiên, họ vẫn không có sự phân biệt đặc biệt và chỉ yêu cầu công dân được cách ly tại nhà trong 14 ngày. Nhìn thấy phản ứng của hai nước, rõ ràng Việt Nam sẽ an toàn hơn, nhưng ba người phụ nữ tôi yêu đều ở nước ngoài. Vì vậy, tôi quyết định đi đến khu vực bị ảnh hưởng.

Trước khi tôi rời khỏi nhà, mẹ và chị gái tôi ở Việt Nam đã chuẩn bị rất nhiều mặt nạ, rửa tay và bảo tôi tự chăm sóc bản thân. Thay thế và làm sạch thường xuyên. Tôi chưa bao giờ thấy sân bay Tân Sơn Nhất vắng tanh như vậy, nhưng trái với trí tưởng tượng của tôi, có những hành khách ở khắp mọi nơi trên chuyến bay đến Melbourne, điều này khiến tôi rất sợ vì nhiều người rất cao Nguy cơ nhiễm trùng. — >> “Cần kéo dài thời gian cách ly xã hội sau ngày 15 tháng 4”

Vào ngày 22 tháng 3, tại Melbourne, tôi đi ăn trưa để bị bệnh và bay đến Auckland bằng máy bay. Sân bay Melbourne khá vắng, nhưng chỉ có khoảng 20% ​​người dân đeo mặt nạ. Thấy vậy, tôi cố ăn nhanh, rồi kiểm tra chuyến bay tiếp theo. Tôi đã đến quầy làm thủ tục và nhân viên hàng không nói rằng vì đường biên giới đã đóng cửa, bạn nên gọi cho Sở di trú New Zealand để xin phép nhập cảnh. Rồi cô nhấc điện thoại và gọi. Nhưng cô ấy không thuyết phục được ai đó ở đầu dây bên kia đưa tôi đến Auckland. Tôi phải xin phép tôi để nói chuyện trực tiếp.

– “Bạn là công dân Úc, tại sao bạn muốn quay lại New Zealand”, đầu bên kia là giọng nói của một người đàn ông .

– “Phụ nữ và trẻ em tôi sống ở Auckland, tôi có bằng lái xe ở New Zealand, và tôi đang ở Auckland đã sống được vài năm, “tôi trả lời .

-” Tại sao lần cuối bạn quay lại Úc? Thời gian là một tháng rưỡi. Anh ấy hỏi .

– “Tôi đến Úc để trở về Việt Nam xin việc, Và tôi vừa bị sa thải. “Tôi trả lời. Xin lỗi, cho tôi địa chỉ cá nhân của bạn. Nếu bạn có thể, xin vui lòng cho tôi vào nước và trả lại điện thoại cho nhân viên.”

— “Cảm ơn”, tôi nói

Tôi sẽ có thể quay lại Thẻ lên máy bay đã được đưa đến Auckland. Không giống như các chuyến bay chở đầy hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Melbourne, chuyến bay đến Auckland không chỉ có 15 người, mà tôi đã say vì … hầu như không có nhiễm trùng nguy hiểm .

>> Tôi trở thành một chiến binh’Covi d-19 ”

hạ cánh xuống sân bay quốc tế Auckland, chúng tôi đưa tôi đến một tuyên bố có chứa thông tin về Covid-19. Một nhân viên nam đến và đi đo ngẫu nhiên nhiệt độ cơ thể của hành khách (thay vì nhìn mọi người như ở Việt Nam). Mọi người có thể gặp nhân viên y tế để giải thích họ sẽ bị cô lập như thế nào không? Họ nói rằng tôi nên ở trong phòng. Ai đó sẽ cho tôi thức ăn và nước uống để tránh ra ngoài. Tôi đồng ý và bắt taxi về nhà, và một người bạn tình nguyện giúp đỡ. Tôi không thể về nhà ngay lập tức vì tôi lo lắng rằng rủi ro của gia đình tôi sẽ bị phân tán. Hôm đó là ngày 22 tháng 3.

Tôi thức dậy vào sáng ngày 23 tháng 3 và hôm nay 102 trường hợp được ghi nhận ở New Zealand, nhưng vẫn chưa đến 100 ở Việt Nam. Rõ ràng, so với Việt Nam, số người nhiễm bệnh ở New Zealand đã tăng quá nhanh. Nam giới. Tôi rất thất vọng. Tôi hy vọng chính phủ New Zealand sẽ có những biện pháp khó khăn. Vào thời điểm đó, mọi người đã quá rõ ràng về tình hình ở Ý. Tôi gọi cho vợ tôi và người vợ nói rằng cô ấy đã để con gái lớn ở nhà hôm nay vì cô ấy không nghĩ rằng nó sẽ bị đóng cửa.

Vào lúc 1:00 chiều nay, có Thủ tướng Jacinda Aden tuyên bố trên TV rằng New Zealand sẽ vào báo động cấp 3 từ hôm nay, và vào cấp 4 lúc 11:59 tối ngày 24 tháng 3, cho đến khi Bốn tuần tới. Tôi lo lắng vì Cấp 4 có nghĩa là “Bất kể ai ở đó, trường học đóng cửa, mọi thứ đều đóng cửa, chỉ có siêu thị và hiệu thuốc mở cửa”, điều đó có nghĩa là còn bốn tuần nữa. Tôi sẽ không gặp hai bạn. Tôi nghĩ: “Nhưng điều này là tốt, càng mạnh, nó sẽ càng nhanh trở lại bình thường.”

– Sáng ngày 25 tháng 3, ngày đầu tiên của báo động cấp 4, đã có rất ít trên đường Auckland Người nào. Ngày càng có nhiều người trên đường phố. Báo chí tiếp tục đưa tin rằng “người dân ở đất nước này thích các hoạt động ngoài trời” đã bị bắt tại nhà trong bốn tuần. Chúng tôi kTôi không quan tâm, vui lòng đợi đến 1:00 chiều để xem buổi họp báo mỗi ngày. Có 205 trường hợp ở New Zealand và 155 trường hợp ở Việt Nam.

Số ca nhiễm mới ở New Zealang tăng lên 50, 78, 85, 89 trong vài ngày tới. Tổng số ca nhiễm trùng đã tăng lên. Vào ngày 5 tháng 4, hơn 1.000 người bị nhiễm bệnh ở Việt Nam, trong khi Việt Nam thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt và chỉ có 241 người bị nhiễm bệnh. Chính phủ và Bộ Y tế đã cho tôi niềm tin này để trấn an mẹ và chị gái tôi tại Việt Nam.

Chiều ngày 5 tháng 4, tôi nhận được cuộc gọi từ Bộ Y tế. New Zealand vì đó là ngày thứ 13 tự cô lập. Họ hỏi tôi về sức khỏe của tôi, tôi nói tốt, và hỏi tôi có thể về nhà vào ngày 6 tháng 4 không? Bên kia nói: “Nếu cảnh sát yêu cầu bạn nói rằng bạn đã đi vắng 14 ngày, bạn có quyền về nhà và ở nhà. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể gọi cho chúng tôi.” Tôi dọn phòng và cảm ơn bạn bè vì đã cho phép tôi ở lại. Về nhà. Cô con gái lớn đã gặp cha mình và rất vui vì cô đã khóc vì cô đã không gặp nhau trong hai tháng. Chị gái một tuổi không biết gì, nhưng don Quên quên hỏi tôi: “Dì Aden (Bộ trưởng thứ nhất Jacinda Aden) bảo mọi người hãy ở yên. Tại sao bạn lại quay lại đó?” Thời gian để giải thích rằng tôi đã được kiểm dịch và không có vi-rút.

>> >> Tôi đang ở nhà – “Tinh linh chiến binh” đang chờ đợi để đến. Số ca nhiễm mới tiếp tục giảm từ 89, 67, 54, 50. Sau 9/4, New Zealand hai tuần sau khi báo động cấp 4, Thủ tướng Jacinda Adern tuyên bố có 29 ca nhiễm mới, trong đó có 1 trường hợp. Trong bài phát biểu của mình, cảm ơn mọi người vì sự hợp tác của gia đình, cô nói rằng cô ấy rất thận trọng, nếu cô ấy ở nhà trong hai tuần tới, New Zealand sẽ tránh theo dõi ở Ý và Tây Ban Nha. Sau khi nghe bài phát biểu, tôi cảm thấy rất vui. Anh hy vọng rằng tôi sẽ có thể làm việc bình thường ở nhà. Tôi đã chọc cười cô con gái lớn của mình “Dì Ardern tuyên bố rằng trường sắp mở cửa trở lại”. Cô ấy không thất vọng, nhưng hét lên “Tôi nhớ bạn rất nhiều”.

Vào ngày 12 tháng 4, “La Nouvelle-New Zealand” đã giảm xuống 89% trong tuần trước 18 tuổi. Việt Nam đã đăng ký 260 trường hợp và 144 người đã phục hồi.

Tôi bắt đầu từ hôm nay, trong đại dịch này, Việt Nam đã thực hiện các biện pháp kiểm soát rất tốt so với chính phủ New Zealand. Tin tưởng chính phủ New Zealand. Hai quốc gia tôi yêu thích và hai quốc gia tôi sống đã giành được những chiến thắng trước đó trong đại dịch này. Nhưng những người nhiễm bệnh vẫn có nguy cơ lây lan dịch bệnh. Để chấm dứt dịch bệnh, bạn phải tuyệt đối theo dõi thông tin của các quan chức y tế. “Nhân viên y tế sẽ làm việc cho chúng tôi và ở nhà để phục vụ họ.” >> >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Ý kiến” tại đây.

Hoàng Nguyên

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *