Kỷ luật nghiêm ngặt, sống trong đại dịch

>> Bạn có chiến đấu với dịch bệnh tại nhà không? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

– “Xin chào, bạn có khỏe không?”

– “Tôi đang ngáp, mọi người. Covid-19 bị đảo lộn. Cuộc sống của tôi dừng lại ở trường, chống dịch. Thật là chán! Tình trạng này sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài, vì vậy tôi thất vọng. ” ..

Khi tôi mới trả lời điện thoại hai tháng trước, bạn tôi đã nói rất nhiều. Cô ấy thường gọi cho tôi và luôn lặp lại một cuộc sống nhàm chán khi cô ấy không thể ra ngoài, không làm gì, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo đẹp. Đi du lịch để chụp ảnh và “cuộc sống ảo” … cô ấy hỏi tôi làm thế nào để không ở nhà vì buồn chán, bởi vì “bản chất con người là tổng hợp của các mối quan hệ xã hội.” Sau đó mười ngày, cô ấy gửi cho tôi những bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Trong một thời gian dài, tôi quên mất khả năng vẽ của mình. Bây giờ tôi có thời gian để tập trung vào những gì tôi thích, điều này rất thú vị.”

Tôi trả lời: ” Ngày hôm sau, tin nhắn cô gửi là một miếng thịt và tôm, và món ăn yêu thích của anh: “Tôi đã làm nó, tôi không ngờ nó sẽ ngon.” Cô tự nhủ mình phải làm nó trên mạng, để Dành thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng mặc dù trường anh ấy đang trực tuyến, cô ấy đang học những gì cô ấy thích trực tuyến, và thậm chí tổ chức giảng dạy trực tuyến. Ngoài ra, cô cũng bán bánh tự làm. Cô nói: “Thật tốt khi ở nhà. Tôi có thể làm nhiều thứ mà tôi không có thời gian để đầu tư. “

– Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là các yếu tố tiêu cực. Sợ bệnh, sợ nghèo, sợ già, sợ thất nghiệp, vâng Sợ thất nghiệp, buồn chán, sợ cô đơn và sợ Covid-19. Có thể một số người không sợ virus này, vì nếu họ sợ, họ có thể đã tìm ra cách để tránh lây nhiễm và lây sang người khác, thay vì thờ ơ. Phàn nàn rằng cuộc sống bị hạn chế. Nhưng có lẽ, một trong những điều khủng khiếp nhất là sự mất kỷ luật tự giác của tôi.

Bạn tôi lúc đầu có suy nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng cuối cùng nó đã được khắc phục bằng kỷ luật. Chỉ vì cô ấy không cho phép mình nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: Tại sao bạn phải đợi lời khuyên để làm điều này? Mọi người nên nhận thức được điều này và làm điều đó trước tiên để bảo vệ chính mình. đây là tình yêu. “Tự công bằng.” Đây là mục tiêu chính mà xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: tự giác, kiểm soát bản thân và chịu trách nhiệm về hành vi và cộng đồng của mình. Người lớn có thể, ví dụ, thế hệ trẻ có thể học như thế nào? So với hành vi được đề xuất, bởi vì các học sinh của cô ấy đã tạo ra các bản sao trong kỳ thi và tham khảo các tài liệu …

Tôi cũng thấy rằng bạn tôi tự tin vào những gì cô ấy đã làm, và thậm chí còn thay đổi nếu bắt đầu Mất đi con đường của mình, điều này giúp cô tìm ra con đường phù hợp với hoàn cảnh của mình: con đường này có cả “khía cạnh thực tế” và khía cạnh lãng mạn. “Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua:” Loài cuối cùng sống sót không phải là loài mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là loài có thể thích nghi với những thay đổi. “.

” tốt nhất Cuối cùng, về khoảng cách địa lý, càng xa càng tốt “ở nhà” chỉ là “khoảng cách xã hội”, ngay cả khi chúng ta không có nơi nào để sống, chúng ta vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau vì Covid-19, linh hồn và Lý tưởng của cuộc sống không thể bị phá hủy, bạn bè có thể?

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *