Tôi trở thành một người lính chống lại “kẻ thù của Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật không đắm chìm trong Covid-19, tôi có cơ hội quay lại tình huống chúng ta đang đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng ta cần làm trong lần tới. Trong hai tháng qua, các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu đã buộc phải đóng cửa trong hai tuần và các chính sách đóng cửa các tổ chức y tế đã được thực hiện ở một số tỉnh. Bắt đầu từ 12 giờ sáng ngày 29 tháng 3, tất cả các thành phố trên cả nước … Mọi người đang nỗ lực để xác định cao trào.

Một tuần trước, tôi vẫn tin tưởng rằng miễn là Trung Quốc ổn định, nhà máy lớn nhất Trung Quốc. . Thế giới sẽ quay trở lại, việc sản xuất khẩu trang và thiết bị chăm sóc sức khỏe sẽ không còn thiếu nữa. Các nước châu Âu, Hoa Kỳ sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các nguồn cung cấp y tế để chống lại dịch bệnh … Nhưng giờ đây, Hoa Kỳ đã vượt qua Trung Quốc về số lượng người nhiễm bệnh. , Số người chết ở Ý và các nước khác tiếp tục tăng. Thông điệp ban đầu của tôi luôn giống như t, nhưng chỉ những con số nhắc tôi nhiều hơn về thực tế của Việt Nam nơi tôi sống và làm việc.

Ở trung tâm thành phố TP.HCM, nhiều công nhân quyết định rời khỏi thị trấn. Để tránh phổ biến và “về nhà”, mặc dù công việc kinh doanh đang bùng nổ, vẫn có nhiều người ở đây. Bởi vì họ cũng có nhân viên cần phải trả tiền, họ biết rằng nhân viên của họ phải chăm sóc gia đình, họ biết tiền thuê nhà và bữa ăn hàng ngày của họ sẽ trở thành gánh nặng nếu họ không có việc làm trong một ngày. Và bởi vì có khách hàng, ngay cả khi chỉ có một khách hàng hoạt động, vẫn phải có nhân viên phục vụ để phục vụ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến dài hạn này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân. Giảm giờ làm việc hoặc nghỉ không lương. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Bằng cách học cách đối phó với nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm thời gian làm việc, giảm tiền lương để giảm chi phí và hạn chế tất cả các chi tiêu không cần thiết cho công ty. Mọi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc một nhân viên có thể được trả tiền cho một hay nhiều nhân viên hay không, khiến cho hoạt động của một doanh nghiệp chưa bao giờ khó khăn đến thế. — Sau khi đạt được thỏa thuận giảm thời gian làm việc giữa hai bên, một người bạn của nhân viên công ty chúng tôi bắt đầu tham gia vào các chương trình định hướng công nghệ trong thời gian rảnh rỗi. Thấy những người này đổ vào công ty để lấy lại đồ, chúng tôi cảm thấy bên trong hơn bao giờ hết rằng chúng tôi không thực hiện được trách nhiệm lãnh đạo của mình và không thực hiện được lời hứa khi tuyển nhân viên vào công ty: lời hứa tạo ra môi trường làm việc tốt mỗi ngày, nhân viên mới Sẽ học hỏi những điều mới, làm việc vui vẻ và cảm thấy thoải mái về tài chính.

Mặc dù biết rằng đây là một sở thích chung của tất cả các công ty và cá nhân trong thời điểm khó khăn. Trong thời kỳ “chiến tranh”, điều hiển nhiên là: cơ hội sẽ tạo cơ hội cho những người sẵn sàng và những người giữ được ý chí sống sót trong thời điểm khó khăn nhất – nếu chúng ta có sự chuẩn bị tài chính bình thường, trong ngày Thời kỳ suy thoái kinh tế này (cho dù là cho cá nhân hay doanh nghiệp), nó có thể yên tâm hơn.

– Nếu công việc hàng ngày trở nên tốt hơn, nếu bạn có khả năng, thì bạn có thể thoát khỏi danh sách sa thải khi công việc kinh doanh tồi tệ.

Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, có cơ hội phục hồi khi cơ hội nhiễm trùng tăng lên.

Có rất nhiều thông tin “nếu” ở đây … nhưng bây giờ chúng tôi nói “Nếu có dịch, tôi sẽ sẵn sàng cho nó”. Dịch đã xảy ra, và mỗi chúng ta là một chiến binh có can đảm để vượt qua nó. Mạnh dạn nhận ra sự nghiêm túc của dịch thuật. Sự dũng cảm được thực hiện theo yêu cầu của chính phủ để bảo vệ chính bạn và những người xung quanh bạn. Những người dũng cảm có thể tận dụng các cơ hội phiêu lưu để khám phá và huấn luyện để chuẩn bị bay cao. Có can đảm để lạc quan nhưng đừng bỏ bê cuộc chiến cho đến phút cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần “Nhận xét” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *