Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Lối sống tối giản bắt nguồn từ Nhật Bản và là một cách để đối phó với môi trường tự nhiên, đối phó với nhiều thảm họa tự nhiên và cuộc sống ngột ngạt. Khủng hoảng quyền lực và thêm thời gian. Chủ nghĩa tối giản – Theo cách “tối giản” nhất, nó loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. — Giá trị cơ bản của lối sống tối giản là “tự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh của mọi người, thay vì ép buộc bản thân tham gia vào một cuộc thi” ném biên “. Lần này, tiếp tục phát huy hoặc cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này Đây có phải là thời điểm thích hợp để lấy mật ong? Nó không phải lúc nào cũng đẹp như được mô tả trong thơ, bài hát, âm nhạc, hội họa. Đằng sau bức tranh tuyệt đẹp vào cuối mùa xuân, có “cỏ xanh phía chân trời” và gỗ đỏ và trắng dọc bờ sông, “bầu trời vô cùng tối tăm, khó chịu, mưa phùn ướt át,” bí mật của bầu trời “khiến tôi phải làm Đã đến. “Khỏa thân – chỉ nghĩ về nó sẽ khiến nhiều người phát ốm. Bất kỳ vết bẩn, nấm mốc, dụng cụ, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, bệnh lây lan ở nhà … Không khó để liệt kê các vấn đề và sự khó chịu do thời tiết. Mỗi ngày mang đến thời tiết ẩm ướt, ngoại trừ độ ẩm không khí hạn chế. Bên ngoài các tòa nhà chung cư, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải dành thời gian cho toàn bộ thời gian có thể kéo dài một tháng. Để đối phó với “mõm” ngày nay, có nhiều giải pháp: từ lâu dài đến tình huống, từ truyền thống đến hiện đại, “miếng dán chống mũi” không thể được đào sâu, nhưng rất cần thiết, đặc biệt là khi ngôi nhà thực sự đầy chăn và màn trong giờ cao điểm Trên chiến trường với quần áo, đơn giản hóa các thiết bị gia dụng và mạnh dạn vứt bỏ mọi thứ “thật đáng xấu hổ khi ở lại, và uống rượu là say.” Đây là một trong những gợi ý tốt cho một ngày không thoải mái. Điều khiến khách hàng run sợ khi bước vào nhà những ngày này là một đống thức ăn còn dang dở, một đống quần áo ướt – khô, sạch, bẩn, nhưng khi tiếp xúc, ruồi sẽ bay lên bay xuống. Một phần lý do cho sự tích lũy của đồ nội thất là vì nó càng nặng thì càng ướt. Một phần lý do là thiếu thức ăn khô và mọi người bắt đầu cần mua đồ mới. Bạn càng có nhiều đồ, bạn càng cần giặt nhiều lần và bạn càng làm khô chúng thì càng khó để làm khô chúng. Đây là một vòng luẩn quẩn không thể thoát khỏi, đặc biệt là khi có con cái trong gia đình.

Vượt qua tâm lý “từ bi”, làm phong phú những thứ của riêng bạn để loại bỏ những thứ dư thừa là một cách tốt để trái cây giúp sức khỏe của ngôi nhà thông thoáng, và sức khỏe và tinh thần của mọi người được thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả một triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách tối giản ban đầu không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian, mà còn trong việc đơn giản hóa các ý tưởng. Nếu bạn là một cô gái thực sự thanh lịch mỗi ngày và có những quy định nghiêm ngặt về nghệ thuật phối hợp, thì việc tính toán quần áo và phụ kiện vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn để giảm thiểu những thứ không cần thiết. Chất bẩn .

Cotton vẫn là chất liệu số một về độ an toàn và mềm mại, nhưng nó cũng là một trong những chất liệu khô dài nhất. Do đó, sẽ không phải là ý tưởng tồi nếu chúng ta “xóa bỏ” định kiến ​​về việc chọn quần áo chứa một lượng nhỏ nylon, bởi vì những bộ quần áo này chắc chắn là quần áo nhanh nhất trên dây phơi và có thể kéo dài mùa mưa bất tận. Riêng tôi, đứa trẻ đầu tiên rất cẩn thận (hoặc lạc hậu) vào ngày sinh đến nỗi tôi không dám dùng máy giặt để giặt quần áo trẻ con hay thậm chí là bắt tay (vì tôi sợ quay đầu lại), vì vậy đã xảy ra một sai lầm khủng khiếp trong mùa mưa. Suy nghĩ, sự đơn giản của suy nghĩ là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong thời tiết ẩm ướt.

>> Không có gì bí mật rằng có những ngày kỷ luật ở nhà – mùa phổ biến đang giảm – thế giới đang chuyển sang một ngày lịch sử, bởi vì Covid-19 đã bị tàn phá. Có lẽ con người chưa bao giờ chứng kiến ​​sự “đóng băng” của cuộc sống. Hơn một nửa dân số gia đình đang chiến đấu với dịch bệnh. Hàng triệu người đang chiến đấu để giành lấy sự sống trong phòng áp lực tiêu cực, khu cách ly hoặc bệnh viện dã chiến. . Chính phủ ban hành các nghị định dựa trên các trường hợp cụ thể để ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của mọi người. Thích nghi với hoàn cảnh thực tế, lựa chọn cách sống đúng đắn trong hoàn cảnh “chia rẽ xã hội” và “mỗi gia đình là một pháo đài” có thể là điều ai cũng nên làm như một phương tiện của TracGiảm thiểu là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, đối với bệnh nhân hoặc nghi phạm bị nhiễm Covid-19, nên giữ hoạt động trong phòng sạch, cách ly. , Đồ nội thất đơn giản, ít sử dụng để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus của các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, để mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu xã hội, từ đó hạn chế mua hàng. Nhân viên xã hội truyền thông đã dành rất nhiều giấy và bút để kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và tỉnh táo, không lãng phí quá nhiều chất thải và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều nước, đã có siêu thị trống và bãi rác Có một đống sản phẩm đã lỗi thời do quá đông đúc và quá đông đúc. Tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người giữ bình tĩnh và ở nhà, và chỉ thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản tiết kiệm tiền cho những chiếc ví không cần thiết như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí, v.v … Trong một môi trường thực tế, thu nhập hộ gia đình của công nhân là ít nhiều Có ít hơn, và bạn phải ở lại tại nhà vì một lý do chính đáng khác: lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối thiểu và thử thách bản thân là một điều rất phổ biến trên mạng xã hội ngày nay, ví dụ: ba ngày không tốn tiền, giảm 20 bài viết không cần thiết hàng ngày và làm mới không gian. .. có thể mang lại một loạt niềm vui cho dịch bệnh.

Vậy, tại sao mặc theo xu hướng “ở nhà luôn vui vẻ” trong ngày đầu tiên xây dựng lại ngôi nhà và nghĩ rằng bạn giống như một người tối giản?

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *