4 nguyên tắc giúp tôi không lo lắng về các quỹ đã lỗi thời

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là trong đại dịch Covid-19, mọi người tiếp tục hét lên “không có tiền” và “thất nghiệp”. “” “Có lẽ từ khi chúng tôi bắt đầu đi làm đến giờ, chúng tôi” bỏ qua “? Mọi người đều giải thích lý do của họ, anh ấy không có đủ tiền, bao nhiêu công việc, làm thế nào để nuôi mẹ già, trẻ em … — Thấy nhiều người vẫn than nghèo dù khổ nhưng tôi luôn sống tốt, sống ý nghĩa, chăm lo cho gia đình và tận hưởng hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé của mình mang lại mà do công việc Vì lẽ đó, tôi đã vô thức trượt tuyết trong nhà quá lâu .—— Để giữ hòa khí trong mùa phổ biến, tôi áp dụng những nguyên tắc giữ gìn sau:

1. “Hũ gạo cứu đói” Nguyên tắc: Tôi phải làm việc này mỗi ngày và bị kỷ luật. Điều này có nghĩa là nếu bạn đi chợ hôm nay với mức giá 100.000 đồng, bạn nên đặt nó ở một vị trí riêng biệt. 10.000 đồng – chiếm tổng vốn thị trường 10%. So với một bữa ăn, đây là một khoản nhỏ, nhưng nếu bạn giữ chúng trong một tháng, một năm, nhiều năm … trong trường hợp điều tra để ngăn chặn thảm họa , Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều. Tự nhiên và phổ biến.

2. Nguyên tắc “Mackinaw” (bỏ qua nó): Nghe có vẻ thú vị, nhưng vì nguyên tắc này, thật không may, khi cuộc sống bận rộn, tôi có một cuộc giải cứu Tài khoản của tôi. Tôi nghĩ rằng quần áo chỉ có thể được điều chỉnh và điều chỉnh theo môi trường làm việc. Ăn ngon, thức ăn ngon và uống cà phê ở nhà là đủ để bạn tỉnh táo trong công việc. Vì vậy, nếu ai đó vô tình làm gì đó, hãy nói với bạn Những từ xấu, xin vui lòng “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn đã hết hạn, hoặc nếu bạn từ chối lời mời uống cà phê, thì họ sẽ chỉ nói hoặc nhấp lưỡi của bạn không quá hai đến ba ngày. Đó là vực thẳm, khi không còn tiền tiết kiệm và không thể thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, người ta không còn nói về bạn, mà bạn cũng không còn nhìn thấy họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng những sản phẩm chất lượng cao (từ Hàng gia dụng cho đến nhu yếu phẩm hàng ngày), chỉ vì chất lượng sản phẩm để được lâu, có thể chỉ còn một phần hạn sử dụng rất lâu .. Không cần nhiều lần xem trọng mẫu mã, giá cả, chất lượng mà hãy mạnh dạn một lần. Trong thời gian còn lại, hãy giữ Với đầu óc minh mẫn, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mỗi góc nhỏ trở thành một góc cà phê và một căn phòng. Tập thể dục, kết nối nhà bếp của các thành viên trong gia đình. .. Đây là cách của bạn để hạn chế cửa hàng của bạn, giảm chi phí xăng dầu và giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền cho các dự án trong tương lai.

Bạn sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Khi bạn gặp khó khăn, Tự lực là cách nhanh nhất để giúp bạn thoát khỏi bẫy tử thần. Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi họ lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay khi nào? Thời gian, người tốt nhất cho bạn là bạn. Hãy lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với đất nước chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ tại đây Bài viết, video và hình ảnh của “Tôi đang ở nhà”.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *