Gia đình tôi đã chiến đấu với dịch bệnh và lấy lại thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

15 ngày nghỉ chống dịch này quả thực là một khoảng thời gian ý nghĩa. Điều này không chỉ giúp cả cộng đồng loại bỏ dịch bệnh mà còn mang lại lợi ích cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà, vợ chồng tôi dành thời gian cho nhau, chúng tôi hiểu nhau hơn và những tâm tư, nguyện vọng của các con.

Ngày nay, không có bóng đá hay thể thao ở nhà để giải trí, nhưng thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Mỗi buổi chiều hoặc tối, bản tin thời sự cũng là lúc vợ chồng tôi cập nhật thêm thông tin về các đợt bùng phát, các trào lưu xã hội và các quan niệm xã hội ngoài việc đọc sách. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi nhân cơ hội này để đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề. Sách cũng là người bạn trong những ngày nghỉ này. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu do chưa hiểu biết về đào tạo từ xa nên các em còn gặp nhiều khó khăn, do nghỉ học lâu ngày nên kiến ​​thức còn mơ hồ, chưa chắc chắn.

Nhưng vợ chồng tôi đã hướng dẫn, giúp đỡ các con học trong giới hạn của chính mình, trừ việc cô giáo tư vấn qua Zalo, nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và có ý thức hơn. Chương trình được phát trên TV vào ban ngày và được giáo viên truyền hình trực tiếp tại lớp vào ban đêm, để trẻ có thể nghỉ học nhưng không nghỉ học, tiếp thu kiến ​​thức xen kẽ với các hoạt động vui chơi giải trí và xem hoạt động. Chụp ảnh chơi game nhưng được một thời gian thì gia đình mình sẽ quản lý.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và những người hàng xóm đã thống nhất ngừng chia sẻ những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để con thưởng thức, thư giãn và nghe để tránh làm phiền việc học từ xa của con và làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể dục được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, giặt giũ, giặt giũ … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà cũng là lúc mối quan hệ gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Chuyển sang làm việc và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số có thể giúp khắc phục tình trạng phải làm việc trực tiếp vào mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà còn có bạn bè, anh em, đồng nghiệp chia sẻ, tâm sự. Đã góp phần vào sự thành công của đại dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *