Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó với nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây. Làm sao chuyện này có thể. “Đây là câu chuyện mà tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe thuê của người bán trà đá bên cạnh. Cũng nên bảo vệ chứ mấy ngày nay các cửa hàng phải đóng cửa theo lệnh của thành phố thì chán quá, bùng phát bây giờ phức tạp lắm: thành phố có quy định phải đóng cửa các quán cà phê, dịch vụ giải trí để mọi người xích lại gần nhau, nhưng có nơi khác Bỏ qua hoặc quá khó Đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp nhỏ từ 30 đến 100 nhân viên, doanh thu không quá cao, do đó, các DNVVN thường chỉ thuê văn phòng hoặc phòng nhỏ trong một tòa nhà nhất định mà không có sự phân chia đặc biệt. Trong khu vực phòng ban, mọi người ngồi cùng nhau trong một không gian, điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng sẽ đến thăm khách hàng và sau đó họ sẽ trở về nhà của họ để ăn tối, họp và làm việc với các nhân viên làm việc tại đây.

Ngay từ những ngày đầu chống chọi với đại dịch, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc của doanh nghiệp, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Chỉ cần có phần mềm làm việc từ xa. Kết nối Internet dễ dàng, ổn định có thể hoạt động. So với thông thường, bạn cần một quy trình hoàn toàn mới, so với những gì bạn biết, bạn cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc hoàn toàn mới. Năng suất của bạn. Với điều này chưa từng có Với việc triển khai mô hình kinh doanh, hoạt động kinh doanh sẽ sa sút, đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không hoạt động trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần Đánh giá lại Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống thì nguy cơ bùng phát dịch bệnh của công ty sẽ rất cao, nếu nhân viên của công ty đột ngột bị lây nhiễm thì sao? Khi đó, tất cả các thành viên trong công ty sẽ trở thành F1.Tất nhiên, tất cả các công ty sẽ bị đưa vào trạng thái cách ly tập trung.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ, không có phương án thích ứng, nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoang mang, tất nhiên không thể mong họ tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng hoặc chậm trễ hợp tác với kiểm dịch viên. Sự sắp xếp của đối tác. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hoặc quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản .— – Theo cách này, ngay cả việc làm trực tuyến cũng sẽ làm giảm năng suất của công ty, lúc đầu sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro, do đó, dù có người bị lây nhiễm bệnh thì công ty cũng không hoàn toàn mất hết nhân viên, thậm chí nếu không có tác động nào thì vẫn có thể Hoạt động theo chiều ngang, được coi là mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn mô hình văn phòng truyền thống, không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp hiện nay, bởi vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải hợp tác xã bao cấp. “Thời gian biểu.” Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý, và loại bỏ những lao động kém hiệu quả .

Còn ở góc độ người lao động Lúc này ai cũng muốn ở nhà, đây không phải là bảo vệ công ty mà là bảo vệ chính mình và gia đình. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên là phải nói rồi. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua mọi người khám phá lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi mô hình làm việc từ xa không thể triển khai ngay để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Người thay đổi sớm không chỉ có thể thích ứng sớm, mà còn đồng thời tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Giờ là lúc hào hùng, tôi chỉ muốn nhắc nhở các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đây .—— Nguyên trả nợ

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *