Kỷ luật nghiêm ngặt, sống trong đại dịch

>> Bạn có chiến đấu với dịch bệnh tại nhà không? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

– “Xin chào, bạn có khỏe không?”

– “Tôi đang ngáp, mọi người. Covid-19 bị đảo lộn. Cuộc sống của tôi dừng lại ở trường, chống dịch. Thật là chán! Tình trạng này sẽ tiếp diễn trong một thời gian dài, vì vậy tôi thất vọng. ” ..

Khi tôi mới trả lời điện thoại hai tháng trước, bạn tôi đã nói rất nhiều. Cô ấy thường gọi cho tôi và luôn lặp lại một cuộc sống nhàm chán khi cô ấy không thể ra ngoài, không làm gì, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc quần áo đẹp. Đi du lịch để chụp ảnh và “cuộc sống ảo” … cô ấy hỏi tôi làm thế nào để không ở nhà vì buồn chán, bởi vì “bản chất con người là tổng hợp của các mối quan hệ xã hội.” Sau đó mười ngày, cô ấy gửi cho tôi những bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Trong một thời gian dài, tôi quên mất khả năng vẽ của mình. Bây giờ tôi có thời gian để tập trung vào những gì tôi thích, điều này rất thú vị.”

Tôi trả lời: ” Ngày hôm sau, tin nhắn cô gửi là một miếng thịt và tôm, và món ăn yêu thích của anh: “Tôi đã làm nó, tôi không ngờ nó sẽ ngon.” Cô tự nhủ mình phải làm nó trên mạng, để Dành thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng mặc dù trường anh ấy đang trực tuyến, cô ấy đang học những gì cô ấy thích trực tuyến, và thậm chí tổ chức giảng dạy trực tuyến. Ngoài ra, cô cũng bán bánh tự làm. Cô nói: “Thật tốt khi ở nhà. Tôi có thể làm rất nhiều thứ mà tôi không có thời gian để đầu tư. “

Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là các yếu tố tiêu cực. Sợ bệnh, sợ nghèo, sợ già, sợ thất nghiệp, Sợ thất nghiệp, buồn chán, sợ cô đơn và sợ Covid-19. Có thể một số người không sợ virus này vì nếu họ sợ, họ có thể đã tìm ra cách để tránh lây nhiễm và lây sang người khác thay vì thờ ơ. , Phàn nàn rằng cuộc sống bị hạn chế. Nhưng có lẽ, một trong những điều khủng khiếp nhất là sự mất kỷ luật của tôi.

Bạn tôi đã có suy nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng cuối cùng nó đã được khắc phục bằng kỷ luật. Tuyệt vời: hãy cố gắng ở lại Ở nhà. Chỉ vì cô ấy không cho phép mình nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: Tại sao bạn phải đợi lời khuyên để làm điều này? Mọi người nên nhận thức về nó và làm điều đó trước tiên để bảo vệ bản thân và chính họ. đây là tình yêu. “Tự hài lòng”. Đây là mục tiêu chính mà xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: duy trì sự tự nhận thức, kiểm soát bản thân và chịu trách nhiệm về hành vi và cộng đồng của mình. Ngoài ra, nếu người lớn không làm như vậy và dẫn dắt, thế hệ trẻ học như thế nào? So sánh việc không tuân thủ hành vi được đề xuất, ví dụ, học sinh của cô ấy đạo văn trong kỳ thi, kiểm tra tài liệu …

Tôi cũng thấy rằng bạn bè của tôi hoàn toàn tin tưởng vào những gì họ làm, ngay cả khi thay đổi thay đổi từ một Cô ấy đã bị lạc ngay từ đầu. Điều này giúp cô ấy tìm ra con đường đúng cho tình huống của mình: con đường này vừa “thực tế vừa lãng mạn”, như Charles Darwin từng nói, nó thích nghi Những thay đổi mà nó đã trải qua: Loài không phải là loài mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là loài có thể thích nghi với thay đổi. “Tốt hơn” .

– Cuối cùng, về khoảng cách địa lý, “hãy ở lại càng nhiều càng tốt “Nhà” chỉ là “khoảng cách xã hội”, ngay cả khi chúng ta không có nơi nào để sống, chúng ta luôn có thể kết nối và tương tác với nhau. Vì Covid-19, sự thân mật và lý tưởng của cuộc sống vẫn không thể bị phá hủy, phải không các bạn? · Phan Lê Hải Ngân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *