Gia đình tôi đã chiến đấu với đại dịch và lấy lại những thói quen lành mạnh

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Kỳ nghỉ phòng chống dịch kéo dài 15 ngày này quả thực là một khoảng thời gian thú vị. Điều này không chỉ có lợi cho cả cộng đồng để loại trừ dịch bệnh mà còn có lợi cho mỗi gia đình chúng ta. Ở nhà và dành thời gian cho vợ, chúng tôi có thể hiểu nhau hơn và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các con.

Hiện nay ở nhà không có bóng đá, thể thao để xem hay giải trí nhưng bù lại thông tin và kiến ​​thức về bệnh dịch đã được thay thế. Mỗi buổi chiều hoặc tối, thời sự là cơ hội để vợ chồng tôi ngoài việc đọc, chúng tôi còn có thể cập nhật thêm thông tin về dịch bệnh và động thái, ý kiến ​​của công ty. Báo chí tiếp nhận thông tin đa chiều từ Internet.

Khi rảnh rỗi, tôi tận dụng cơ hội này để đọc sách để suy nghĩ về cuộc sống và nghiên cứu sâu hơn các vấn đề. Sách cũng là người bạn trong kỳ nghỉ của tôi. Máy tính và TV có thể hoạt động hết công suất, để trẻ có thể học từ xa qua TV và học trực tuyến với giáo viên trên lớp. Thời gian đầu các em còn gặp nhiều khó khăn do chưa quen với hình thức đào tạo từ xa, kiến ​​thức còn mơ hồ chưa chắc chắn do ảnh hưởng của việc nghỉ học dài ngày. Ngoài lời khuyên của giáo viên qua Zalo, phạm vi học của bản thân cũng vậy, nên sau 1-2 tuần, các con đã quen với việc học từ xa và hăng hái hơn với nó. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên TV vào ban ngày và giáo viên đứng lớp vào ban đêm, để các em có thể nghỉ học nhưng không nghỉ học, tiếp thu kiến ​​thức, có thời gian giải trí và xem các hoạt động xen kẽ. Chụp ảnh và chơi game nhưng được một lúc thì nhà mình sẽ quản.

Nếu không có bản dịch, nhà tôi sẽ trở thành nơi hàng xóm giao lưu ca hát vào mỗi cuối tuần. Nhưng bây giờ dịch đang tràn lan, tôi và hàng xóm đã thống nhất dừng chung những hoạt động như vậy để tránh lây bệnh. Ở nhà, vợ chồng tôi sẽ chọn những bài hát Bolero mà con thích để thưởng thức, vừa thư giãn vừa nghe, vừa tránh làm phiền việc học từ xa của con cái vừa tránh làm phiền hàng xóm. Từ chỗ tưởng chừng bỏ bê việc tập thể dục, gia đình cũng thay đổi, nay vợ chồng tôi tập thể dục trở lại. Các bài tập thể dục buổi sáng, rèn luyện sức khỏe, thể chất được thực hiện trên ban công vào lúc 6 giờ mỗi sáng để đảm bảo an toàn cho tôi hiện tại và tương lai.

Tôi cũng có nhiều thời gian hơn để giúp vợ việc nhà, nấu nướng, đi chợ, giặt giũ, giặt giũ … Lúc đó lòng tôi rất bình yên, vì tôi đã san sẻ rất nhiều gánh nặng cho vợ và gia đình. Trước đây, tôi không có nhiều thời gian để giúp vợ. Quan trọng hơn, thời gian ở nhà là lúc tình cảm gia đình trở nên khăng khít, sâu đậm hơn, cùng nhau quyết tâm vượt qua cơn bạo bệnh.

Thay đổi công việc và giao tiếp trên nền tảng kỹ thuật số có thể giúp khắc phục nhu cầu làm việc trực tiếp, vào mùa phổ biến, đồng thời tạo điều kiện để thích ứng với công nghệ 4.0, áp dụng công nghệ và bắt kịp thế giới. Trò chuyện và giao tiếp thông qua các nền tảng điện tử cũng có thể giúp ích cho tôi. Anh em họ và bạn bè của tôi đang trở nên thân thiết hơn trong mùa này. Dù ai cũng “ở chung nhà này” nhưng không phải chỉ vì chuyện này mà bạn bè, anh em, đồng nghiệp cùng nhau chia sẻ, tâm sự. Giúp chống lại dịch Covid-19 thành công. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây. ĐứcVinh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *