Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi sự hoang vắng của cô ấy

(Dư luận chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Vợ chồng tôi luôn sống mâu thuẫn, nhất là thói quen tiêu dùng quá khác biệt, nói mãi không được nên đã chọn tôi, Giờ tôi nghĩ mình đã làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi đã đi ra Bắc với số tiền thưởng cuối năm hơn 20 triệu đô la. Vài năm sau mới về, vợ tôi vẫn muốn yên bề gia thất. Dịch bệnh bùng phát, và vợ tôi, một giáo viên tư thục, chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Tết đến, dù có con nhỏ muốn thuê nhà nhưng tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi vẫn còn hơn 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoang mang vì dùng tiền mà tôi không tiêu được trong một tháng, cuối tháng 2 tôi cũng xin nghỉ không lương vì công việc kinh doanh gặp khó khăn.

>> Khách hàng dọa trả tiền cho Covid season-19

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ trân trọng những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, tôi sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của tôi được cất giữ và không sử dụng. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi bây giờ là chế độ ăn uống hàng ngày. Cho trẻ uống sữa. Đối với tôi, tôi hiện có hơn 20 triệu đô la Mỹ trong khoản tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Bây giờ vợ chồng mình không phải mở miệng vay tiền của ai cả, dù biết sau này sẽ khó khăn nhưng cũng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm mỗi ngày khi thấy mình làm ăn khá giả. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *