Lúc chống dịch ở nhà, gia đình tôi chia lịch “giáp mặt”.

(Quan điểm này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái cũng sẽ phải đối mặt. Cuộc sống không có cha mẹ. tại sao? Vì có thể sống chung một nhà quá coi trọng hạnh phúc nên dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau chỉ muốn bên nhau thủ thỉ đêm khuya ôm gối rồi nghĩ đến chuyện ôm người yêu, giờ ở bên nhau mà ghét nhau, để mọi người trong phòng-bỏ qua chuyện này thì thật là đáng lo. Thay vì phủ nhận, hãy làm thế nào để giữ gìn và thiết lập một tình cảm thân mật hạnh phúc.

Vợ chồng tôi đi đến thống nhất nội dung dựa trên nhu cầu của đôi bên và nhu cầu của 2 đứa còn lại và đưa ra các giải pháp sau:

Xóa lịch: hôm trước, mỗi người một việc. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Bây giờ đoàn tụ, cả nhà lục đục. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Chắc cả nhà ngồi xem phim lúc 10h tối mới kịp cho con ngủ đến 12h đêm. Mọi người thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ bị lạnh những ngày này có thể ngủ muộn hơn. Con trai lớn sẽ học trực tuyến từ 8h00-11h30 và 1h30 chiều. Gia đình tôi sắp xếp theo thời gian biểu riêng, luôn tôn trọng thời gian ăn sáng, trưa, tối. Nhiếp ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học những thủ công thiết thực: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, dù hiện tại chưa đi làm nhưng tôi phải nỗ lực học hỏi kiến ​​thức mới hàng ngày hoặc học các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ về điều ước của tôi bây giờ? Bạn cũng có thể nắm bắt cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian nhỏ hoặc gia đình có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Sắp xếp cho bạn, mẹ và bé những khoảng thời gian khác nhau trong ngày, những khoảng thời gian này có thể thay đổi, ví dụ: bố chăm con, mẹ có thời gian riêng và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi ngõ, hoặc ngồi xuống và làm những gì bạn muốn. Thời gian riêng tư khiến mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên, việc thảo luận và tổ chức cần có thời gian, vui lòng nêu nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng ta không nói không, chúng ta phải làm gì nếu chúng ta nhất quyết? Những gì tôi có thể nói là không nên nói, chúng ta phải hạn chế nói, chúng ta chỉ trì hoãn chính mình. Thực ra không có cách nào tránh khỏi bất mãn, nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi hơi buồn vì bạn vẫn chưa dọn đi cùng tôi. Để các đối tác có thể hiểu và giúp đỡ lẫn nhau. Quan trọng hơn là bầu không khí vui vẻ, nếu bạn làm bầu không khí trở nên đầy áp lực thì hãy làm: chỉ nói những hành động hoặc lời nói gây ra cảm xúc tiêu cực khi nói, và tránh ghi nhớ chúng. Chuyện quá khứ, lịch sử lâu đời của lẩu sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết một ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, yên bình trước khi đi ngủ. Mong rằng thông qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch này. Cả hai vợ chồng đều ủng hộ và Paida Donghai đã bị bán đứng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *