Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây được gieo từ hạt 32.000 năm tuổi đã nở hoa trong phòng thí nghiệm. Nhiều năm trước, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra một hạt giống 32.000 năm tuổi dưới hố sóc sâu 20-30 m gần bờ sông Kolima ở Siberia trong lớp băng vĩnh cửu. Loại hạt này có tên khoa học là Silene stenophylla. Sau đó, Viện Hàn lâm Khoa học Nga chiết xuất mô tế bào trứng từ hạt đông lạnh và nuôi cấy nó với một hỗn hợp các chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô này nảy mầm, mọc rễ và trở thành cây trồng trong nhà kính.

Tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đời sống Vienna, Giáo sư Margit Laimer và các đồng nghiệp của ông đến từ Áo đang cố gắng tổ chức bộ gen và trình tự DNA của loài thực vật cổ đại này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm.

Các nhà khoa học Áo đã cố gắng giải mã bộ gen của họ Annonaceae. Photography: CGTN .

“Thực vật cũng đang thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng tìm ra những thay đổi trong bộ gen sẽ giúp thực vật thích nghi với môi trường rất khô và rất lạnh, hoặc bằng cách sử dụng kiến ​​thức này, chúng tôi có thể tìm ra cách để Lehmer Cho biết: “Cải tạo giống cây trồng. “Senecio được xếp vào danh sách các loài thuộc họ cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên và vùng núi Bắc Cực. Phía Bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với lá hẹp và đài hoa lớn.

Doan Dương) (Reuters / CGTN)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *