Giết hai con voọc

Vào chiều ngày 15 tháng 10, đội tuần tra rừng từ Vườn quốc gia Zhuyangxian (gồm 5 kiểm lâm viên chỉ có một khẩu súng hơi cay) đã bắt được một nhóm gỗ xẻ được chia thành 2 nhóm. Người đầu tiên dọn đường mang theo một con chó săn và một khẩu súng lục, và hai người tiếp theo mang theo một khẩu súng trường, hai thi thể và một chân đen.

Hai bụi cây chân đen bị bắn. Nhiếp ảnh: Vườn quốc gia Mai Đức Vinh-Zhuyangxian.

Lê Văn Quyết, trưởng trạm bảo vệ rừng số 7, cho biết khi bị kiểm lâm phát hiện, anh ta đã bỏ trốn và vứt bỏ súng và xác chết. 2 Máy ghi âm cũng cầm vũ khí, mặc trang phục Công tước đuôi đen và họ cũng khiêu khích, chuẩn bị đánh trả khi đội tuần tra ngăn họ rút lui. , Lương Vinh Linh, người đứng đầu Vườn quốc gia Zhuyangxian cho biết.

Theo nghị định của chính phủ, Công tước đuôi đen được phân loại là 1B, nghiêm cấm phát triển và sử dụng động vật rừng. Vi phạm các quy định có thể bị kết án từ 9 tháng đến 3 năm tù. Tháng 7 năm ngoái, hai người đã bị kết án 54 tháng tù vì giết chết con voọc Công tước đuôi đen ở Khánh Hòa. -Pygathrix nigripes được phân loại là nghiêm trọng. Theo Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và Sách Đỏ Việt Nam, đây là loài động vật có giá trị khoa học và môi trường đặc biệt. Dân số rất nhỏ và nguy cơ tuyệt chủng cao. Lý do tuyệt vời là nó rất có khả năng chữa viêm xương khớp và dinh dưỡng. Tuy nhiên, không có tài liệu khoa học để chứng minh điều đó.

Anh Khoa

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *