Đám mây nấm tỏa sáng như lửa

Người ta ghi lại hình dạng và màu sắc độc đáo của những đám mây xuất hiện ở Bồ Đào Nha hôm 20/3. Đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt xem khi được đăng tải trên YouTube. Trong video, những đám mây khổng lồ hình nấm có màu cam nổi bật. Thỉnh thoảng có mây dông vài nơi.

Người phát ngôn của Sở Khí tượng Anh (Văn phòng Khí tượng) Grahame Madge (Grahame Madge) cho biết đây là một đám mây vũ trụ. Ông nói: “Điều kiện thời tiết ở các khu vực của Bán đảo Iberia và Bắc Phi không ổn định. Một trong những đặc điểm của sự bất ổn này là sự phát triển của giông bão và các đám mây vũ trụ”.

Những đám mây vũ trụ khổng lồ có thể tăng lên cho đến khi tới tầng đối lưu Phần trên cùng của sự kiện thời tiết là phần thấp nhất của khí quyển. Madge giải thích rằng khi đám mây không thể bay lên và bắt đầu lan rộng, nó sẽ xuất hiện giống như một cái đe. Theo Madge, đám mây Ba Tư đã xuất hiện nhiều lần ở châu Âu, bao gồm cả ở Anh nơi có điều kiện thích hợp. Ông nói thêm: “Trong trường hợp này, khi đám mây được mặt trời chiếu sáng từ phía sau, chúng ta có thể quan sát rõ hơn các chi tiết về hình dạng khổng lồ và kỳ dị của nó.” Thứ Năm (theo Daily Star)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *