Hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Vào ngày 30 tháng 6, cây được gieo từ hạt 32.000 năm tuổi đã nở hoa trong phòng thí nghiệm. Cách đây nhiều năm, các nhà thám hiểm người Nga đã phát hiện ra hạt giống hoa 32.000 năm tuổi dưới hang sóc ở độ sâu 20-40m gần bờ biển, tên khoa học của hoa là Silene stenophylla. Sông Kolima ở Siberia, trong lớp băng vĩnh cửu. – Nhóm nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học Nga sau đó đã chiết xuất mô tế bào trứng từ hạt đông lạnh và nuôi cấy với hỗn hợp các chất dinh dưỡng khác nhau. Trong điều kiện nhiệt độ và ánh sáng được kiểm soát, các mô sẽ nảy mầm, bén rễ và phát triển thành cây trồng trong nhà kính. Loài thực vật cổ xưa này. Họ muốn biết điều gì làm cho bộ gen của nó trở nên độc đáo và cách các thành phần của chúng hoạt động cùng nhau. Mục đích cuối cùng là tìm ra điều kiện để hạt giống ngủ đông hàng vạn năm. Photography: CGTN .

“Thực vật cũng có thể thay đổi và thích nghi với môi trường. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra những thay đổi trong bộ gen để giúp thực vật thích nghi với môi trường rất khô và rất lạnh. Hoặc sử dụng kiến ​​thức này, chúng tôi có thể tìm cách cải thiện Lehmer nói.

Táo bọ cạp được xếp vào họ hoa cẩm chướng. Loài thực vật có hoa màu trắng này mọc ở vùng lãnh nguyên và vùng núi của Bắc Cực. Từ phía bắc Nhật Bản. Chúng chỉ cao từ 5 đến 15 cm, với các lá hẹp và các lá đài lớn.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *