Thằn lằn lập kỷ lục về chứng “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter ngày 28/4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Lượng phân tích là hỗn hợp cát, côn trùng và rất nhiều chất béo.” Đối với chứng táo bón, lượng tích lũy vượt quá 80% trọng lượng cơ thể. Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi chất béo trong tiệm bánh pizza ca cao cạnh biển. Các nhà khoa học ban đầu cho rằng con vật bị “béo phì”. Hoặc đang mang thai nhưng kết quả chụp CT lại tiết lộ sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu quan sát trong mô phỏng 3D, bạn có thể thấy khối phân chiếm gần hết cơ thể con vật”, Edward Stanley, nhà sinh vật học tại Bảo tàng Florida, thành viên của nhóm nghiên cứu: “Trong khoang ngực chỉ còn lại một khoảng trống nhỏ để chứa tim, phổi và gan. ”

Mô phỏng 3D hiển thị số lượng bản quét được tích lũy trong thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba. Chúng được đưa đến Florida vào năm 1940 để cố gắng Sâu hại mía, dài tới 26 cm (tính cả đuôi), sống chủ yếu ở vùng núi đá và hang hốc nắng.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *