Rùa đưa đầu vào ống nước để ăn chất thải

Vào ngày 18 tháng 9, thợ lặn Charn Joon, 39 tuổi, đã phát hiện ra hành vi bất thường của một con rùa dứa cái khi lặn gần bãi biển Bolabog ở đảo Boracay, Philippines. Đầu của con vật lao vào ống nước, rõ ràng là nước màu vàng bẩn chảy qua nó. Cố gắng ăn nhiều rác. Parker nói: “Một số loài cá bơi cũng ăn chất gây ô nhiễm.” “Tôi lo lắng rằng điều này sẽ khiến bãi biển đóng cửa. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người nên biết về điều này.” .

Thợ lặn và người dân đảo phàn nàn với chính quyền. Benny Antiporda, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Philippines, cho biết Ủy ban Kiểm tra Ô nhiễm đã tiến hành một cuộc điều tra sau khi xem video. Công ty cấp nước của Tubi System ở Boracay đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động để giải quyết vụ việc.

Bộ Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên Philippines đã phân tích các mẫu nước gần đường ống và thu được kết quả dương tính thông qua micro. Vi khuẩn Coliform. Vi khuẩn này thường có trong chất thải của người hoặc động vật.

Năm 2018, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte từng nói rằng do ô nhiễm, Boracay giống như một “ngân hàng phân” và nên đóng cửa từ tháng 4 đến tháng 10. dọn dẹp. Hòn đảo thu hút 2 triệu khách du lịch trong năm 2017. Tuy nhiên, số lượng khách du lịch bị hạn chế và các hoạt động như hút thuốc và uống rượu trên bãi biển đều bị cấm.

Thứ năm (Theo Sun)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *