Sao băng rơi vào bầu khí quyển nóng

Một quả cầu lửa xuất hiện trên Knoxville. Video: Không gian.

Một đoạn video do cư dân Austin R quay cho thấy tiểu hành tinh bay qua thành phố Knoxville lúc 9:42 tối. Ngày 7 tháng 6 theo giờ địa phương. Hiện tượng này có thể được nhìn thấy từ miền nam Hoa Kỳ đến Ontario ở miền trung Canada.

“Một khoảng thời gian ngắn kéo dài khoảng 3,5 giây. Ở Canada, chúng tôi đã nhận được hơn 120 lần nhìn thấy quả cầu lửa. 12 Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ (AMS) cho biết trên Twitter:” Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ (AMS) ở Illinois, Indiana, Kentucky, Maryland, Michigan, Bắc Carolina, Nam Carolina, Ohio, Pennsylvania, Tennessee, Virginia, Tây Virginia và Ontario, Canada và các tiểu bang khác.

Trong thiên văn học, quả cầu lửa là thuật ngữ chỉ các thiên thạch siêu sáng. Độ sáng biểu kiến ​​của nó ít nhất là -14. Từ trái đất, độ sáng của nó gấp đôi mặt trăng. Hiện tượng này xảy ra khi một vật thể nhỏ trong không gian bay vào bầu khí quyển và bốc cháy do ma sát. Theo ước tính của AMS, có khoảng 500.000 quả cầu lửa trên khắp thế giới mỗi năm. Tuy nhiên, chúng hiếm khi được nhìn thấy vào ban ngày hoặc hầu hết ở đại dương.

Doãn Dương (Theo Space)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *