CBR1000RR-R Fireblade SP giá 1,049 tỷ USD-không dành cho tay mơ

CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda kể từ khi được tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8 vừa qua. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là loại 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam vào đầu tháng 8, CBR1000RR-R Fireblade SP là chiếc mô tô thương mại đắt nhất và mạnh nhất của Honda. Xe thừa hưởng cùng thiết kế khung sườn, nền tảng công nghệ xe đua RC213V-S.

Động cơ là loại 1000 cc, phun xăng điện tử 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng chất lỏng, theo nhóm HRC (Honda Motorsports MotoGP Technology Development Company). Công suất cực đại tại vòng tua máy 14.500 vòng / phút là 214 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại vòng tua máy 12.500 vòng / phút là 113 Nm. Hộp số 6 cấp với công nghệ Quickshifter, chiếc xe máy của Honda không chỉ có trợ lực mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người đi đường. Công nghệ bướm ga có ba chế độ lái, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC tùy chỉnh chín giai đoạn, và các chế độ khác bị tắt.

CBR1000RR series-R Fireblade nâng cấp hệ thống trợ lực điện HESD của hệ thống treo trước, dùng để kiểm soát các thông số đầu vào của cảm biến tốc độ bánh xe và cảm biến quán tính IMU.

Xe máy của Honda không chỉ có sức mạnh mà còn có hàng tá công nghệ hỗ trợ người lái. Công nghệ bướm ga có ba chế độ truyền động, bao gồm công suất biến thiên, phanh động cơ, kiểm soát tải trọng đầu và kiểm soát lực kéo HSTC có thể tùy chỉnh chín cấp với các chế độ tắt máy bổ sung. Hệ thống treo trước, cảm biến tốc độ bánh xe điều khiển, thông số đầu vào cảm biến quán tính IMU. Trước khi hành trình ngược, ABS, trang bị điều khiển điện tử Ohlins NPX Smart-EC, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với bốn kẹp phanh Brembo Stylema.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC trụ đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Hệ thống treo trước số lùi, ABS, Ohlins NPX Smart-EC điều khiển điện tử, đường kính 43 mm. Cặp phanh đĩa 330 mm với kẹp phanh Brembo Stylema bốn pít-tông.

Giảm xóc sau là loại Ohlins TTX36 Smart-EC xi-lanh đơn điều khiển điện tử với liên kết Pro-Link.

Đi kèm cặp Cánh gió LED hầm hố cho đèn pha phía dưới. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo ra lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng của bánh xe trước khi tăng tốc mạnh, ổn định trong quá trình phanh và vào cua ở tốc độ cao. sau đây. Đèn xi nhan trước được tích hợp trên cặp gương. Cánh gió trước tạo lực nén xuống mặt đường, giảm lực nâng bánh trước, tăng tốc mạnh, ổn định khi phanh và vào cua ở tốc độ cao.

Đèn hậu LED thiết kế khí động học, đèn xi nhan LED phía sau.

Đèn hậu LED thiết kế khí động học, cặp đèn xi nhan LED phía sau. -Bảng điều khiển là màn hình TFT 5 inch hiển thị nhiều chi tiết khác nhau, cho phép người lái tùy chỉnh cách hiển thị và hiển thị. -Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa không cần chìa.

Bảng đồng hồ là màn hình TFT 5 inch có thể hiển thị nhiều chi tiết, cho phép người lái tùy chỉnh cài đặt hiển thị và phương pháp hiển thị.

Xe được trang bị hệ thống khóa thông minh Honda Smartkey, khởi động bằng nút bấm và khóa cổ không cần chìa. — Tay lái trái với các nút điều khiển bảng đồng hồ .—— Tay lái trái với các nút trên bảng đồng hồ .—— Hệ thống xả Akrapovic với ống xả titan, hệ thống van xả tinh tế. Đuôi xe thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài tăng thêm 30,5 mm nhưng trọng lượng vẫn giữ nguyên. . -Hệ thống xả pôkrapovic với cổng xả hợp kim titan, hệ thống van xả điều chỉnh. Đuôi xe được thừa hưởng từ Honda RC213V-S. So với mẫu Fireblade cũ, chiều dài của nó được tăng thêm 30,5mm nhưng trọng lượng không thay đổi.

Phanh ABS đĩa đơn đường kính 220mm, với hai kẹp phanh Brembo piston. -Honda CBR1000RR-R Fireblade SP được nhập khẩu nguyên chiếc và bán tại Việt Nam với giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá bằng xe cỡ C hoặc D.CBR1000RR-R Fireblade SP nhập khẩu nguyên chiếc được bán chính hãng tại Việt Nam với mức giá 1,049 tỷ USD. Giá phiên bản tiêu chuẩn của CBR1000RR-R Fireblade là 949 triệu USD. Giá ngang ngửa xe cỡ C hoặc D.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ là một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, ga nhẹ thì không chênh lệch nhiều ở đời dưới 6000 Vòng / phút. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như quen thuộc nhiều năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đẩy bàn đạp về phía sau và đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay trở nên nhanh hơn.

Đối với dân chơi mô tô, CBR1000 chưa bao giờ trở thành một chiếc xe “lai” như đối thủ Yamaha R1. Nhưng ở phiên bản thương mại của thế hệ MotoGP trước, tình hình lại khác. CBR có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

Đối với những người thích nhẹ nhàng, ga nhẹ thì không chênh lệch nhiều ở đời dưới 6000 Vòng / phút. Ở dải tốc độ này, phản ứng ga vẫn mượt mà như quen thuộc nhiều năm, ống xả cũng đóng van tạo ra tiếng “xì hơi” khó chịu cho người yêu tốc độ nhưng đảm bảo an toàn. Đối với … tai của hàng xóm, đặc biệt là vào ban đêm. Ghi đông rộng hơn một chút cũng giúp bạn đi trên phố dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu kê chân dồn về phía sau, bệ để chân cao hơn sẽ đẩy trọng tâm về phía trước, cổ tay nhanh mỏi hơn.

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên là tắt máy thì sướng nhưng nhất định phải có nhiều “thời gian bay”, nếu không muốn bị bất ngờ mà ném xe sang một bên thì người ta sẽ ngã lăn ra đất.

Không có thời gian đếm giây Tuy nhiên, sau khi xoay vòng cung theo chiều gió, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h, ở mức 1. Cảm giác điện giật lan tỏa trong cột sống của bạn, và con đường phía trước bạn đang ở một nơi công cộng. .

Nhưng khi tốc độ vượt quá 6000 vòng / phút, mọi thứ lại khác. Tăng ga rất mạnh ở cấp số 1, đầu xe rung lắc, trạng thái chuẩn bị nổ máy nhưng không nổ máy được do bị can thiệp kiểm soát lực kéo. Tất nhiên, nếu tắt đi thì sự phấn khích tràn trề, nhưng phải bàn cãi là còn nhiều “thời gian bay”, không muốn bất ngờ thì quăng xe qua một bên, người ta sẽ ngã. Sau khi chạm đất được vài giây, sau một thoáng, đồng hồ điện tử vọt lên 120 km / h ở tốc độ số 1. Khi con đường trước mặt bạn ở khu vực công cộng, cảm giác điện giật lặng lẽ xuyên qua cột sống của bạn. .

– Anh giật dây chiếc CBR1000RR-R Fireblade SP mới thấy hãng xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như các nước), không còn nơi nào có thể lấy xe mô tô 1000cc để chứng minh rằng “xăng đã cạn, vừa thiếu”. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Khi phải dắt CBR ra phố gặp chuyện xa vời, việc dắt xe máy chạy sau xe thùng hàng chục km trên đường đua để thỏa mãn ước mơ. Tốc độ … rất nhiều thứ sai.

Túm dây lại CBR1000RR-R Fireblade SP, tôi thấy dân chơi xe Việt Nam đang gặp bất lợi. Ngoại trừ trường đua Đại Nam ở tỉnh Bình Dương (chưa được “thực chất” như các nước), không còn nơi nào có thể lấy xe mô tô 1000cc để chứng minh rằng “xăng đã cạn, vừa thiếu”. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, ước mơ của anh là gắn những chiếc xe máy lên thùng sau và chạy hàng chục km đến đường đua để thực hiện đam mê của mình. Nhiều thứ sai

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *