Nokia 7.2 chụp được hiệu ứng bokeh ấn tượng

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia với camera góc rộng và đây cũng là lần đầu tiên nó mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh. Tuy nhiên, hai thiết bị này hiện không có tác động đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, sự hiện diện của ống kính ZEISS trong phần cứng và phần mềm sẽ mang lại cho Nokia 7.2 lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ có camera 48 điểm trong tầm giá về chất lượng hình ảnh. Dưới 7 triệu đồng. Bộ camera tròn Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, f / 1.8, camera góc rộng 8 megapixel, f / 2.2, camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông chữ và thậm chí là flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì ngoại hình của cả hai khá giống nhau.

Nokia 7.2 là điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng và điện thoại thông minh đầu tiên của Nokia được trang bị camera góc rộng. Mang lại độ phân giải 48 megapixel cho điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, hai thiết bị này hiện không có tác động đến Nokia trên thị trường di động. Thay vào đó, sự hiện diện của ống kính ZEISS trong phần cứng và phần mềm sẽ mang lại cho Nokia 7.2 lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ có camera 48 điểm trong tầm giá về chất lượng hình ảnh. Dưới 7 triệu đồng. Bộ camera tròn Nokia 7.2 bao gồm camera chính 48 megapixel, f / 1.8, camera góc rộng 8 megapixel, f / 2.2, camera 5 megapixel hỗ trợ xóa phông chữ và thậm chí là flash. Thuật ngữ “Zeiss” cũng phân biệt Nokia 7.2 với Nokia 6.2 vì ngoại hình của cả hai khá giống nhau.

Giao diện của camera Nokia 7.2 rất giống với Lumia trước đây, đặc biệt là chế độ chuyên nghiệp với một số vòng điều chỉnh tham số. Ở chế độ dọc (được gọi là chế độ “dọc”), người dùng có thể xoay để chọn chế độ Boong và mức độ đẹp. Ngoài ra, AI cũng hỗ trợ camera của Nokia 7.2, giúp xác định bối cảnh và cung cấp cho người dùng các đề xuất chụp tốt nhất.

Giao diện của camera Nokia’7.2 rất giống với giao diện của Lumia In trước đây, đặc biệt là ở chế độ chuyên nghiệp, có nhiều chu kỳ để điều chỉnh các thông số. Ở chế độ dọc (được gọi là chế độ “dọc”), người dùng có thể xoay để chọn chế độ Boong và mức độ đẹp. Ngoài ra, AI cũng hỗ trợ camera Nokia 7.2, giúp nhận biết bối cảnh và cung cấp cho người dùng các đề xuất chụp tốt nhất.

Đặc biệt, khả năng chụp ảnh chân dung hoặc chụp “xóa phông chữ” được coi là sức mạnh quan trọng nhất của Nokia 7.2. Sau khi chụp ảnh, người dùng có thể điều chỉnh vị trí lấy nét, làm mờ hậu cảnh và độ mềm của da và trước tiên chọn giữa 6 loại hiệu ứng Bo tròn, trong đó có 3 loại hiệu ứng mô phỏng hiệu ứng ống kính. . Zeiss nổi tiếng. Tuy nhiên, chức năng chọn điểm đôi khi không chính xác và khả năng xử lý của máy khá chậm khi chuyển đổi giữa các hiệu ứng.

Nhưng bù lại, chức năng này có thể giúp tạo ra những bức ảnh này với các hiệu ứng Bo tròn, bong bóng … tuyệt vời. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

Khả năng đo độ sâu và mô phỏng phông chữ của máy tốt hơn nhiều điện thoại thông minh khác có cùng chức năng. . Trong bức ảnh, nhiếp ảnh gia tập trung vào khuôn mặt, do đó, ngay cả khu vực của cánh tay hoặc tóc cũng hơi mờ. Bokeh, được tạo bởi Nokia 7.2, đã từng nói rằng việc xem xét kỹ hơn sự khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp là điều tự nhiên. Bo mạch xoay, bong bóng … tuyệt vời. Nhờ ống kính Zeiss, hình ảnh thu được tương đối rõ ngay cả khi chụp trong điều kiện ánh sáng xiên phức tạp.

Khả năng đo độ sâu và mô phỏng phông chữ của máy tốt hơn nhiều điện thoại thông minh khác có cùng chức năng. . Trong bức ảnh, nhiếp ảnh gia tập trung vào khuôn mặt, do đó, ngay cả khu vực của cánh tay hoặc tóc cũng hơi mờ. Làm mờ nền do Nokia 7.2 tạo ra cho nhiều người thử nghiệm là điều tự nhiên và bạn phải nhìn kỹ để thấy sự khác biệt so với máy ảnh chuyên nghiệp.

Một chế độ khác mà công ty “ẩn” trong cài đặt là tùy chọn. Chọn “Độ sâu”. Khi chế độ này được kích hoạt, máy ảnh sẽ tạo ra “bản đồ độ sâu” của hình ảnh mỗi lần chụp. Điều này có nghĩa là kích thước của mỗi ảnh có thể tăng từ 2MB lên 5 MB, nhưng bù lại, người dùng có thể chọn tiêu điểm và tạo hiệu ứng để xóa phông khỏi ảnh sau khi kiểm tra, từ đó giảm thiểu tình huống. . Tình trạng chụp bị mờ.

Camera góc rộng là một tính năng mới của Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng trên Nokia 7.2 là 0,6x (không tốt bằng chiều rộng tối đa của nhiều điện thoại thông minh hiện có là 0,5x). Máy ảnhChất lượng ảnh vừa phải, góc rộng này không rõ ràng như điện thoại thông minh có các tính năng góc rộng nhất định trong cùng tầm giá.

Camera góc rộng là một tính năng mới trong Nokia 7.2. Nếu camera chính là 1x, độ phóng đại của camera góc rộng trên Nokia 7.2 là 0,6x (không tốt bằng chiều rộng tối đa của nhiều điện thoại thông minh hiện có là 0,5x). Chất lượng camera ở mức trung bình và ảnh góc rộng không rõ ràng vì một số điện thoại thông minh có khả năng góc rộng trong cùng tầm giá.

– Chức năng “Cảnh đêm” cũng mới trong Nokia 7.2, nhưng hiệu quả không tốt. Có vẻ như phương pháp của Nokia là tăng ISO (hơn 1000), sau đó chụp nhiều ảnh và sau đó kết hợp chúng để giảm nhiễu. Do đó, mỗi bức ảnh mất khoảng 4 đến 5 giây.

Ảnh chụp đêm (phải) không bị nhiễu hạt, nhưng có những điểm nặng trong khu vực tắc nghẽn giao thông và mức độ chi tiết không cao. Hình ảnh khá ở chế độ chụp tự động (trái) và hình ảnh thu được hơi nhiễu Nhưng tốc độ chụp rất nhanh và không có nhiều chi tiết.

Để khắc phục những vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp của Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, người dùng phải lắp ống kính lên chân máy ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên.

Để khắc phục những vấn đề này, người dùng có thể sử dụng chế độ chuyên nghiệp Nokia 7.2. Ở chế độ này, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ màn trập từ 1/4000 giây đến 20 giây, ISO từ 100 đến 3200, điều chỉnh điểm lấy nét và cân bằng trắng. Vì ống kính không có chức năng chống rung, người dùng nên đi xe trên giá ba chân ở tốc độ màn trập khoảng 1 giây trở lên.

Camera Nokia 7.2 cũng hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng ban ngày và ở chế độ chụp tự động. Máy có tốc độ lấy nét và tốc độ chụp nhanh. Dù người dùng ở chế độ chụp 12MP hay 48MP, hình ảnh thu được đều rất chi tiết. Nhìn chung, so với các smartphone tầm trung, Nokia 7.2 là thiết bị có camera chất lượng cao. Hình ảnh thu được rất rõ ràng và độ phân giải cao, và kèm theo nhiều hiệu ứng đặc biệt của ZEISS. Tuy nhiên, trong điều kiện ánh sáng yếu hoặc trong máy ảnh góc rộng, Nokia 7.2 không hoạt động chính xác. Chất lượng hình ảnh có lợi thế, nhưng các yếu tố khác (như tốc độ màn trập, tốc độ xử lý hậu kỳ của máy) khá chậm. Việc sử dụng ứng dụng “ảnh” mặc định của Android để quản lý và chỉnh sửa ảnh không thực sự được tối ưu hóa, phức tạp và đôi khi dễ bị lỗi.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *