Chụp ảnh như một chuyên gia với Canon PowerShot G10

Thậm chí ở một mức độ nào đó, Canon PowerShot G10 ở vị trí “hầu như” so với các đối thủ cạnh tranh. Đây là model đầu tiên trong dòng G được trang bị ống kính góc rộng 28mm của Canon, zoom quang 5x, không dưới ống kính 24mm và zoom quang học Panasonic LX3 2.5x. Không chỉ vậy, G10 còn được nâng cấp với cảm biến hình ảnh và bộ xử lý.

G10 (ngoài cùng bên trái) lớn hơn và nặng hơn G9 và LX3. Chụp ảnh: Cnet .

Về thiết kế, Canon PowerShot G10 là máy ảnh du lịch bán chuyên nghiệp với thân máy lớn nhất và nặng nhất hiện nay. Bằng cách đặt G10 bên cạnh G9 và Lumix LX3, một điều đáng chú ý là kích thước của Cameron của chiếc máy mới này là hoa hồng nở rộ hơn so với người tiền nhiệm của nó, dẫn đến tăng cân. Việc G10 có zoom quang 5x có thể giải thích điều này.

Ngoài ra, ngoại hình của G10 trông rất giống G9. Vào thời điểm đó, nó mặc một bộ trang phục màu đen rất cứng, vừa cứng vừa rất “pro”. Tay cầm của thiết bị khá lớn và được phủ một lớp cao su giúp người dùng cầm máy rất chắc chắn. So với G9, đây là một bản nâng cấp rất phổ biến, nhưng nếu Canon cài đặt phần còn lại ngón tay cái lớn ở mặt sau của máy, nó sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Phần trên của G10 được trang bị xe 3 bánh để điều chỉnh ISO, chọn chế độ chụp và điều chỉnh bù phơi sáng. Ảnh: Dpreview.

So với sản phẩm thế hệ trước ở cạnh trên của thiết bị, sự thay đổi thiết kế quan trọng nhất của chiếc máy này. G9 chỉ có hai bánh xe để điều chỉnh ISO và chọn chế độ chụp, trong khi G10 được cung cấp bởi bánh xe thứ ba, có thể thay đổi bù phơi sáng nhanh hơn. Để nhường chỗ cho bánh xe thứ ba, nhà sản xuất đã thiết kế hai bánh xe định vị ISO và chế độ chụp, chồng lên nhau, nhưng vẫn có đủ không gian cho người dùng thao tác. Các nút điều khiển ở mặt sau của thiết bị giống như G9. Vị trí của nút và biểu tượng hiển thị không thay đổi, ngoại trừ kích thước của nút lớn hơn mô hình trước đó. So với đối thủ cạnh tranh Panasonic Lumix LX3, ngoại hình của Canon PThoạt nhìn, ngoại hình chuyên nghiệp của owerShot G10 rất ấn tượng. Tuy nhiên, cách bố trí các phím điều khiển trong LX3 thuận tiện hơn cho người dùng và quay số để chọn chế độ cũng dễ sử dụng hơn. Đổi lại, Canon PowerShot G10 có tay cầm khá rộng, mang lại sự thoải mái và chắc chắn cho người dùng khi cầm máy ảnh.

Canon PowerShot G10 được trang bị ống kính góc rộng 28mm và zoom quang 5x. Chụp ảnh: Letsgodigital .

Về chức năng, một trong những cải tiến đáng khen ngợi nhất của G10 là ống kính. Mặc dù các thông số kỹ thuật như góc rộng 28mm và zoom quang 5x không phải là ngoại lệ so với mặt đất thông thường, điều này cho thấy Canon có thể lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của người dùng. So với đối thủ LX3, khả năng chụp góc rộng của G10 thấp hơn, nhưng tỷ lệ phạm vi có thể thu phóng. Ngoài ống kính, độ phân giải của cảm biến cũng được cải thiện thành 14,7 megapixel, trong khi G9 chỉ là G9 12,1 triệu pixel. Kích thước của màn hình LCD vẫn là 3 inch, nhưng độ phân giải đã tăng gấp đôi (460.000 pixel lên 230.000 pixel). Ngoài ra, G10 cũng có các chức năng thế hệ trước như ổn định hình ảnh quang học và công nghệ nhận diện khuôn mặt và cho phép người dùng điều chỉnh tiêu cự. Nó cũng có nhiều chế độ chụp mặc định và chức năng tùy chỉnh. Canon PowerShot G10 được trang bị màn hình LCD 3 inch với độ phân giải 460.000 pixel. Chụp ảnh: Dpreview.

Lý do tại sao Canon PowerShot G10 thường được nhắc đến là máy này có nhiều chức năng chuyên nghiệp xuất hiện trong các mẫu máy ảnh DSLR của Canon. Đầu tiên là chức năng Picture Style, cho phép bạn thay đổi cài đặt trực tiếp trên máy, như màu sắc, độ trung tính màu, độ sắc nét và độ tương phản. Cùng với điều này, phần mềm Digital Photo Professional (DPP) để xử lý các tệp hình ảnh RAW.

– Ngoài ra, giống như các mẫu máy ảnh mới của Canon, G10 cũng được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 4. Do đó, tốc độ lấy nét tự động của máy này nhanh hơn các mẫu trước đó và độ sáng và độ rộng màu là d & # 78Độ tương phản 43; i cũng đã được cải thiện, cung cấp chất lượng tốt hơn cho ảnh chụp.

– Canon PowerShot G10 sử dụng pin lithium-ion có dung lượng 1050 mAh và hỗ trợ thẻ nhớ SD / SDHC. Nó không có bộ nhớ trong.

Canon PowerShot G10 rất nhanh. Chụp ảnh: Cnet .

G10 chạy khá nhanh và chỉ mất 1 giây để bắt đầu, trong khi Panasonic Lumix LX3 mất 2,2 giây. Độ trễ màn trập chỉ 0,1 giây, tương đương với các đối thủ. Nếu thiếu sáng mất khoảng 4 giây, tổng thời gian giữa bật máy ảnh và chụp ảnh đầu tiên trong điều kiện ánh sáng thuận lợi là 2 giây. Ở chế độ chụp liên tục, máy ảnh có thể chụp 20 ảnh với tốc độ 2 khung hình mỗi giây. Tốc độ lấy nét của Canon PowerShot G10 cũng khá nhanh.

Đánh giá sản phẩm

Chất lượng ảnh chụp bằng máy ảnh này nhìn chung là tốt, mặc dù vẫn còn một số khu vực phải được cải thiện. Từ ISO 80 đến ISO 400, các bức ảnh thu được rất đẹp và tự nhiên nhất, chúng cho kết quả rất tốt, hầu như không có chi tiết nào về ảnh giả, kể cả ảnh chụp ở ISO 100. Nếu họ buộc phải chụp ảnh ở ISO cao, người dùng không được vượt quá ISO 800, vì hình ảnh sẽ không giữ được tất cả các chi tiết và nhiều nhiễu. So với LX3, những bức ảnh được chụp bởi G10 rõ ràng hơn, nhưng ấn tượng là hình ảnh được xử lý quá nhiều, không thật.

Tóm lại, chọn G10 hay LX3 thực sự là một câu hỏi khó trả lời. . Cả hai đều có nhiều chức năng chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu suất hình ảnh không thua kém, nhưng G10 sẽ phù hợp hơn với những người thích mẫu mã mạnh mẽ và chuyên nghiệp, và LX3 sẽ dễ dàng chinh phục những người thích mẫu nhỏ gọn và muốn thử nhiều hình ảnh khác nhau. tỷ lệ.

Hiện tại, tại Việt Nam, giá của Canon PowerShot G10 là khoảng 520 đô la Mỹ, trong khi giá của Panasonic Lumix LX3 là 490 đô la Mỹ.

Ưu điểm:

– Được trang bị ba bánh xe trên đỉnh, dễ điều khiển-Được trang bị ống kính góc rộng 28mm, zoom quang 5x-Tốc độ hoạt động nhanh-Hình ảnh L có màu sắc tốt- — Nhược điểm:

– Cơ thể to và cồng kềnh – không có nhiều chức năng# 7899; Tôi đã so sánh nó với mô hình Bạch Dương trước đó (theo Cnet) –

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *