Cầu vồng nằm ngang trên hồ

Sọc cầu vồng nhìn từ xa. Ảnh: Cessna Kutz.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Cessna Kutz đã chia sẻ bức ảnh về cầu vồng nằm ngang kéo dài trên bề mặt hồ Samamis ở Washington, Mỹ vào ngày 24 tháng 3. Vào khoảng 2 giờ chiều giờ địa phương ở Hoa Kỳ, lần thứ hai là một bức ảnh cận cảnh.

Courtney Obergfell, một nhà khí tượng học tại Dịch vụ thời tiết quốc gia ở Seattle, Hoa Kỳ. Đây có thể là kết quả của một vụ cháy cầu vồng. “Hiện tượng quang học này là quầng băng. Đó là quầng được hình thành bởi ánh sáng mặt trời bị khúc xạ bởi các tinh thể băng trong khí quyển. Ở dạng hoàn chỉnh, nó có thể xuất hiện trên bề mặt dưới dạng các thanh cầu vồng.” Mọi người nói: “Aobo Gefer nói .

Cầu vồng tỏa sáng trên hồ. Ảnh: Cessna Kutz. Mặt trời cao hơn 58 độ so với đường chân trời. Khi mặt trời chiếu vào aerosol hoặc sương mù chứa tinh thể băng phẳng , Một dải sáng song song với đường ngang được hình thành, khi thẳng hàng với nhau, các tinh thể băng đóng vai trò là thấu kính khúc xạ ánh sáng, cường độ khúc xạ tối đa là khi mặt trời tỷ lệ với góc 68 độ – vị trí địa lý. Ở Hoa Kỳ, cầu vồng thường xuất hiện nhiều lần trong năm Thời gian, nhưng rất hiếm ở các khu vực như Bắc Âu, và hiện tượng này không thể thấy ở các quốc gia / khu vực trên 55 độ vĩ bắc hoặc 55 độ vĩ nam, theo Tổ chức Khí tượng Thế giới, bởi vì mặt trời luôn tăng lên 58 độ Dưới đây. – Ankang (theo IFL Science)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *