Đánh giá của Oppo Find Muse – điện thoại thông minh Android giá rẻ và hiệu năng tốt

Với mức giá 3,5 triệu đồng, Find Muse vừa bước vào thị trường điện thoại thông minh cấp thấp, và sự cạnh tranh tại Việt Nam hiện đang rất khốc liệt. Ngoài các mẫu Android giá rẻ của các thương hiệu nổi tiếng như LG Optimus L4 II, Samsung Galaxy Trend hay HTC Desire 200, Sony Xperia E, các sản phẩm của Oppo cũng phải cạnh tranh với Windows Phone Lumia 520 “phổ biến” của Nokia. Tuy nhiên, Find Muse luôn có những lợi thế riêng.

Thiết kế

Khi chỉ đơn giản là thiết kế thiết bị, ngoại hình không phải là điểm nổi bật của Find Muse. Nhìn chung, sản phẩm trông rất giống Oppo Find Clover Premium 5 triệu đồng. Ở mặt trước là màn hình 4 inch với khung bảo vệ màu đen mượt mà, bên dưới là hàng phím cảm ứng với 3 nút bấm quen thuộc. Toàn bộ cơ thể của Muse là một vỏ nhựa có thể tháo rời.

Ảnh thật Oppo Find Muse

Đổi lại, đây là một sản phẩm được thiết kế đẹp mắt và thoải mái. Để có được một tay cầm chắc chắn, vẻ ngoài gọn gàng dễ dàng chui vào túi quần. Ngoài ra, sơn mờ của thiết bị có khả năng chống vết bẩn và khó lưu trữ dấu vân tay, thậm chí là màu trắng. Hai khe cắm SIM ở nắp sau cũng được thiết kế để căn chỉnh sai, một trong số đó thường có kích thước lớn và một là khe cắm micro-SIM, nhưng cả hai đều hỗ trợ mạng 3G.

Một trong những thiếu sót của Find Muse là nút âm lượng ở bên trái thân máy bay và nút âm lượng ở cạnh phải rất mỏng. Rất khó sử dụng với một lần nhấn nhẹ và bạn không thể trao đổi nóng khe cắm thẻ nhớ. Ngoài ra, thiết bị chỉ có sẵn trong phiên bản màu trắng và không có màu nào khác sẽ giới hạn sự lựa chọn của người dùng.

Màn hình

Đây là lợi thế của Find Muse so với các sản phẩm tương tự. So với Sony Xperia E Dual hay HTC Desire 200 có cùng tầm giá, điện thoại có màn hình lớn hơn và độ phân giải cao hơn. Giống như các đối thủ Samsung Galaxy Trend hay LG Optimus L5 II, mức giá khoảng 4 triệu đồng.

Tìm màn hình Muse dài 4 inch, độ phân giải 480 x 800 pixel và sử dụng công nghệ IPS LCD để thu được độ sáng cao. Góc rộng, độ tương phản và khả năng hiển thị màu đen là màu sắc khá tốt và sáng, nhưng vẫn có một số màu xanh sáng và nhạt. Khi nó hỗ trợ lên đến 5 điểm tiếp xúc đồng thời, độ nhạy rất nhạy.

Ở thị trường cấp thấp, Find Muse là một chiếc điện thoại thông minh có khả năng hiển thị tốt. Khi bạn lên mạng, độ rõ và độ rõ rất cao và bạn sẽ không phàn nàn về cách trình bày của bộ phim.

Giao diện và hệ điều hành

Khi phiên bản Android 4.2.2 được cài đặt sẵn, Oppo được ưa chuộng bởi điện thoại thông minh với mức giá thấp. Điện thoại thông minh cao cấp. Với giao diện tùy chỉnh, điều này rất quen thuộc trong loạt Tìm kiếm điện thoại thông minh.

Ưu điểm của giao diện này là luôn có khả năng sử dụng các chức năng đơn giản, chức năng với các biểu tượng lớn và một số hiệu ứng đồ họa cơ bản được tích hợp, nhưng có thể sử dụng nhanh chóng các chương trình tiện ích tập trung vào việc giúp người dùng, như thanh thông báo có phím ảo, có thể được sử dụng cho Kết nối nhanh các cài đặt, điều chỉnh độ sáng, bật và tắt Bluetooth … Để xóa ứng dụng, chỉ cần giữ biểu tượng một lúc rồi nhấp vào dấu x nhỏ ở góc (ví dụ: iOS), bạn cũng có thể dễ dàng hợp nhất ứng dụng vào một thư mục. .. Giao diện cài đặt được chia thành 4 loại nhỏ, rất dễ hiểu và có lợi thế về sự tiện lợi.

Nó cho phép người dùng tải xuống nhiều chủ đề mới và thay đổi màn hình khóa theo các kiểu khác nhau, nhưng giao diện của Find Muse có màu hơi nhạt , Thiết kế của các biểu tượng và widget ứng dụng không tinh tế … rất phù hợp cho sinh viên như sinh viên hoặc người dùng trẻ không yêu cầu máy tính cá nhân.

Xem bình luận về các tính năng, hiệu suất và thời lượng pin

bài viết và ảnh: Tuấn Anh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *