Galaxy S6 Edge – điện thoại thông minh đẹp và lạ

Các thiết lập và chức năng tương tự như Galaxy S6, nhưng do thiết kế màn hình cong hai mặt, Galaxy S6 Edge trông bắt mắt và nổi bật hơn. Màn hình tràn cong không còn xa lạ với Samsung khi lần đầu tiên xuất hiện trên Galaxy Note Edge. Nhưng do sự kết hợp của phong cách thiết kế mới, viền kim loại chất lượng cao hoặc vật liệu kính bóng, S6 Edge đã thu hút nhiều người.

Thiết kế và trải nghiệm khi cầm và đeo là sự khác biệt rõ ràng nhất giữa các điện thoại Samsung. Bộ đôi Galaxy S6 mới, sự khác biệt là khoảng 3,5 triệu đồng. Đây là lý do tại sao người dùng quyết định mua phiên bản nào. Mặc dù gần như không có sự khác biệt đáng kể về cấu hình và chức năng giữa hai sản phẩm.

Màn hình cong hoàn toàn ở cả hai mặt, Galaxy S6 Edge trông đẹp hơn Galaxy S6, hấp dẫn và mới lạ hơn. Điều này chỉ chứng minh sự “sáng tạo” quen thuộc mà Samsung thường thấy, và rõ ràng không có lý do gì để khiến S6 Edge trông giống iPhone.

Galaxy S6 Edge vẫn có khung kim loại. . Mặt sau của thiết bị được phủ kính sáng bóng với các tông màu vàng, trắng và xanh, chẳng hạn như S6. Điều đó rất thú vị khi ánh sáng của màu sắc của Galaxy S6 Edge thay đổi từ tối sang sáng, từ màu này sang màu khác … Nếu bạn nhìn từ phía sau, thì khó có thể xác định được hai chiếc là Galaxy S6 hay S6 Edge . Từ camera mở rộng đến cảm biến nhịp tim hay thắt lưng dài và rộng, mọi chi tiết đều trông giống nhau …

Mặt sau của Galaxy S6 Edge trông giống hệt như S6.

Tuy nhiên, nếu nhìn từ mặt trước hoặc mặt bên, Galaxy S6 Edge sẽ khác biệt đáng kể. Thiết kế màn hình cong ở hai bên giúp S6 Edge trông mỏng hơn nhiều so với S6, mặc dù độ dày 0,1mm.

Khác với Note Edge, Samsung vẫn có cấu hình này. Cạnh kim loại ở cạnh bên của nút âm lượng S6 Edge nằm ở bên trái và nút nguồn ở bên phải. Tuy nhiên, chúng rất mỏng, khiến báo chí không khó chịu như S6. Khay nanoSIM của S6 Edge di chuyển lên, thay vì nút nguồn gần cạnh phải. Thật không may, khi khay SIM của mẫu màn hình cong có đế bằng nhựa thay vì kim loại như S6, nó không mạnh.

Từ mặt trước, Galaxy S6 Edge hấp dẫn và bắt mắt hơn. So với phiên bản thông thường của cuộc trò chuyện, khi màn hình được lật từ hai bên, không có viền xung quanh màn hình như điện thoại thông minh truyền thống. Khi bạn trượt tay trên màn hình cảm ứng để chuyển giữa các trang giao diện, các ứng dụng trên S6 Edge trông lạ, nhưng mượt mà và thú vị, điều hiếm khi được sử dụng trên hầu hết các điện thoại thông minh hiện nay. Khung. Màn hình cong giúp thiết bị đẹp và bắt mắt, nhưng nó cũng mang lại một số khó chịu khi hiển thị.

Nhưng ngoại hình rất đẹp và hấp dẫn, trong khi sử dụng Galaxy S6 Edge thì không thoải mái lắm. Nhiều cạnh kim loại ở hai bên của điện thoại được giảm bớt, giúp cho điện thoại cầm rất rõ, không quá chật và mềm như S6. Khi người dùng cầm máy ảnh theo chiều ngang và chụp ảnh bằng một tay hoặc sử dụng máy ảnh phía trước để chụp ảnh tự sướng, cảm giác không chắc chắn là rõ ràng. Thiết bị cũng ướt hơn và trơn hơn, và rễ rơi nhiều hơn khi tay ướt và mồ hôi.

Màn hình cũng cong một cách kỳ lạ, nhưng khi bạn lướt Internet, hãy xem ảnh hoặc video. . Ngoài trời hoặc ở nơi có ánh sáng tốt, hai đường sáng bóng sẽ xuất hiện trên màn hình và kéo dài dọc theo các cạnh của màn hình cong, điều này sẽ có tác động nhẹ đến nội dung được hiển thị. Tuy nhiên, khi S6 Edge được đóng lại, nó trông phong cách và bắt mắt hơn nhờ hiệu ứng phản chiếu ánh sáng. S6 thường không có hiệu ứng phản chiếu ánh sáng này.

Với bộ đôi Galaxy mới, Samsung đã cho thấy một thiết kế thời trang. Thiết kế mới, đầu tư nhiều hơn vào vật liệu và chất lượng xử lý bề mặt. Điều này thể hiện rõ ở S6 Edge, nơi khung kim loại bao quanh thân máy, đôi khi dày (trên và dưới), sau đó mỏng (hai bên), với những đường cong mượt mà và sắc nét. — Khung kim loại ở cả hai mặt quá mỏng, khiến cẳng tay của thiết bị khó chịu như Galaxy S6.

Tuy nhiên, sự hoàn hảo của Galaxy S6 Edge hay S6 vẫn không bằng iPhone của Apple nếu bạn nhìn kỹ. Ví dụ, khay SIM của S6 Edge có các thành phần bên trong bằng nhựa. Trong một số model được bán ở vòng đầu tiên, màu sơn trên khung kim loại của Samsung không đồng đều, mặt sau được phủ kính cường lực và có thể có bọt khí ở mặt sau.

Khác với độ bám và cảm giác sử dụng, tiện ích và chức năng của màn hình cong S6 Edge không có tác dụng gì, và không có sự khác biệt rõ ràng so với S6. Trên thực tế, màn hình cong ở cạnh của S6 Edge mỏng hơn nhiều so với Galaxy Note Edge. Do đó, Samsung sẽ không tổ chức thanh ứng dụng của riêng mình mà chỉ có thanh liên lạc.giống. Nó cho phép người dùng xem các cột bên trái và bên phải của màn hình từ cạnh màn hình để xem cột liên hệ.

Một tiện ích khác để uốn cong phần màn hình là cho phép các màu phát sáng khác nhau cho 5 tiếp điểm được chỉ định. trước. Tuy nhiên, loại tiện lợi này không thuận tiện khi hầu hết mọi người không úp mặt vào điện thoại khi họ không sử dụng. Ngoài hai điểm mới (như Note Edge), màn hình cong của Galaxy S6 Edge cũng có thể được sử dụng để hiển thị thời gian hoặc hiển thị nhanh thông báo thông tin khi người dùng trượt qua lại dọc theo màn hình cong. -Màn hình cong hai cạnh không mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng.

Chức năng chung của giao diện. Đối với camera, âm thanh trên Galaxy S6 Edge tương tự như dòng Galaxy S6. Chất lượng hoặc kinh nghiệm thông số kỹ thuật. Khi cả hai sử dụng bộ vi xử lý Exynos 8 bit 64 bit mới, RAM 3 GB, hiệu năng của hai model tương đương này và hiệu năng giữa các smartphone mạnh nhất trên thị trường hiện nay.

Không có bộ nhớ khe cắm thẻ, chỉ có bộ nhớ trong được sử dụng thay thế. Dù phẳng hay cong, cả hai đều có cùng kích thước 5,1 inch và độ phân giải QuadHD 2K, và sử dụng tấm nền Super AMOLED để đạt được chất lượng hiển thị như nhau. Dung lượng của model màn hình cong là 2600mAh, tức là hơn 50mAh. Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể về thời gian sử dụng của hai người.

So với iPhone hay một số đối thủ Android cao cấp khác, điểm hấp dẫn của model này là nó được trang bị công nghệ sạc và sạc nhanh cùng một lúc. không dây. Chế độ sạc nhanh cho phép điện thoại được sạc tới một phần ba dung lượng pin sau 15 phút và mất khoảng 1,5 giờ để sạc đầy.

Galaxy S6 Edge đẹp, bắt mắt và tốt hơn cả “người anh em”. S6 được hưởng lợi từ thiết kế ban đầu. Tuy nhiên, việc cầm, sử dụng chức năng của màn hình cong và chức năng của màn hình cong không mang lại sự thoải mái, điều này thực sự hữu ích cho người dùng. Cấu hình, chức năng, chất lượng camera và pin của Galaxy S6 Edge và S6 là như nhau, nhưng chênh lệch giá vượt quá 3 triệu đồng.

Đánh giá: Đánh giá Samsung Galaxy S6

Tuấn Brother

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *