Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách khắc phục khó khăn với các nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

“Anh ơi, mấy hôm nữa anh tự lo cho mình tiền sinh hoạt đi, còn bao nhiêu người rồi thì không còn cách nào nữa. Chính là”. Đây là một câu chuyện mà tôi tình cờ nghe được khi đi mua sắm sáng nay, một người quản lý của một công ty phần mềm nữ đã nói chuyện với một người bán trà đá trước đây. Vỉa hè của công ty thường được công ty cho nhân viên thuê để xe. Người bán trà đá bên cạnh cũng nên có tác dụng bảo vệ. Nhưng hôm nay, cửa hàng đã phải đóng cửa theo đơn đặt hàng của thành phố. chán. Hiện dịch bệnh diễn biến phức tạp nên thành phố đã có quy định đóng cửa các quán cà phê, dịch vụ giải trí để người dân xích lại gần nhau. Tuy nhiên, có một khu vực khác bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó là dân văn phòng. Con người, doanh thu không quá cao. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc một phòng trong một tòa nhà cụ thể, không có khu vực phân chia đặc biệt, mọi người chỉ có thể ngồi quây quần với nhau trong một không gian. Điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng ra ngoài gặp khách hàng, sau đó họ sẽ về nhà ăn tối, gặp gỡ và làm việc với nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu chống chọi với dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách hoàn toàn mới. Việc chỉ cần phần mềm làm việc từ xa, kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động được. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một hệ thống hoàn toàn mới để đánh giá chất lượng công việc dựa trên những gì bạn biết.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Bằng cách này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cô lập trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng. . Các nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, họ không thể không tiếp tục mở điện thoại và viết e-mail để xin lỗi khách hàng, hoặc trì hoãn thời gian biểu để cách ly với đối tác. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Bằng cách này, doanh nghiệp sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản. Bắt đầu, nhưng sẽ cung cấp cho công ty khả năng đa dạng hóa rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không nhất thiết mất toàn bộ nhân viên, và ngay cả khi không có tác động nào, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định.

Nói cách khác, làm việc trực tuyến được coi là một phương thức làm việc mới hơn và tiên tiến hơn so với phương thức văn phòng truyền thống. Nó không phải là không hợp lý để nghĩ về nó như một giải pháp bây giờ. Vì làm việc trực tuyến có hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các HTX thời bao cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Theo quan điểm của người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty, mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Người lao động chỉ cố gắng đi làm để có lương nhưng đôi khi lại không được cấp quản lý nể phục vì họ còn có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty tổ chức một cuộc họp biểu quyết, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, điều đó phải được nói. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù rủi ro vẫn cao nhưng tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển 100% sang làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua việc mọi người khám phá ra lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ mong rằng công ty chú trọng hơn đến việc triển khai công việc từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ thích ứng sớm mà đồng thời họ cũng có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho mình. Thời đại anh hùng, giờ là lúc tôi chỉ muốn nhắn nhủ các lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi ở nhà” tại đây. — Ruan Huan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *