Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

Từ Tết đến nay, việc dịch Covid-19 ở Việt Nam bị gián đoạn khá lâu, chỉ có 16 trường hợp. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi đã tổ chức phun thuốc diệt nấm, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng khi vụ thứ 17 được phát hiện trong Đêm Hà Nội. Nó gây chấn động khắp cả nước, mọi thứ đã thay đổi, sau khi công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà sau nhiều lần cân nhắc.

Sau khi duyệt Internet, nhiều bạn cũng bắt công ty làm việc tại nhà, nhưng nhiều bạn phàn nàn rằng nó không hiệu quả và không thu hút được sự chú ý. “YouTube, game …” sẽ thu hút nhiều người. Tôi không nghĩ như vậy, dù tôi có nhấn mạnh Làm việc tại nhà, một môi trường làm việc đề cao trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên là không đáng kể và khó đạt được.

Trong một số trường hợp, có thể do thói quen thích môi trường ồn ào, công ty cho phép Souda làm việc tại nhà. Đây là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây chính là tinh thần của Nguyễn Bỉnh Khiêm: “Điên cuồng tìm chỗ vắng – người khôn gặp khó”. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

Đối với những người đã kết hôn, cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy cứ thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để ngày hôm sau được vui vẻ nhất.

Khi Internet ở khắp mọi nơi, bạn vẫn có thể họp ở nhà. Có nhiều cách để nói chuyện với bạn bè và gia đình của bạn thông qua nhiều ứng dụng gọi video để loại bỏ sự nhàm chán khi ở nhà. Tìm sách còn lại trên giá kể từ khi mua. Sử dụng các huấn luyện viên thể dục và yoga trực tuyến để luyện tập tại nhà. Tìm các khóa học cải thiện ngôn ngữ trong thời gian này cũng là một ý kiến ​​hay. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, không đi chơi xa. Làm việc nhà hiện tại giúp ích cho xã hội, đối với tôi, đã đến lúc quay về và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu điều này là bình thường, tôi phải đấu tranh với bản thân mỗi sáng thức dậy lúc 4:50 sáng để nó trở lại bình thường. Tôi nhận việc vì nhà cách công ty hơn 20 cây số nên hai tuần đi lại, ngủ bù thêm một tiếng.

Nếu tôi đi làm, tôi sẽ ăn một vài bữa trưa nhỏ hoặc mua cà phê để đi, bây giờ, tôi làm bữa sáng của mình, uống một tách cà phê nóng cho mình, ngồi vào bàn và nhấp một ngụm cà phê, sau đó bật máy tính. Tôi luôn phải trực tuyến để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là vì công việc của tôi phù hợp với việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Có vật cản lớn nên wifi bị hỏng. Điều này thật tệ.

Làm việc ở nhà cũng là lúc tôi có thời gian để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu như khi đi làm, bữa trưa là những bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, hầu như không có rau, buổi trưa tôi ăn qua hàng quán, giờ tôi cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh thì bữa tối tôi sẽ nấu chín. Nấu ăn lành mạnh với thức ăn hấp. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan. Chúng ta đang sống trong thời kỳ khó khăn của xã hội. Đất nước đang phải đối mặt với đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Do đó, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa để giúp đất nước vượt qua 2 tuần khó khăn.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi Về Nhà” tại đây

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *