Gia đình tôi sắp xếp thời gian “trực diện” để chống dịch tại nhà

(Quan điểm chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nguy cơ ly hôn tăng đột biến, đồng nghĩa với việc con cái sẽ phải sống cảnh thiếu vắng cha mẹ. tại sao? Sống chung một nhà với nhau quá nhiều thật sự không chịu nổi và dẫn đến ly hôn. Vì bạn không thể chịu đựng được? Ngày xưa yêu nhau chỉ muốn bên nhau, thủ thỉ qua đêm, ôm gối, muốn ôm người yêu thì giờ ở bên nhau mà ghét nhau, để mọi người trong phòng – bỏ qua chuyện này thì thật là đáng lo phải không Từ chối), xem cách tiết kiệm và xây dựng mối quan hệ quý giá, tất cả hạnh phúc.

Căn cứ vào nhu cầu của hai bên và nhu cầu của hai cháu còn lại, vợ chồng tôi đã thống nhất nội dung và đưa ra các giải pháp sau:

Rõ ràng lịch sinh hoạt: hôm trước nhé mọi người. Doanh nghiệp của bạn, doanh nghiệp của bạn, trường học của A, câu chuyện của trẻ em B. Nay đoàn tụ, cả nhà lầm than hỗn loạn. Thời gian ngủ cũng đã được thay đổi. Đáng lẽ mười giờ tối mới đưa con đi ngủ, cả nhà xem phim đến 12 giờ trưa mới về. Mọi người đều thức dậy vào buổi sáng, và những đứa trẻ bị lạnh những ngày này có thể ngủ muộn hơn.

Việc đầu tiên là cả nhà thống nhất thời gian biểu chung. Con trai lớn học trực tuyến từ 8 giờ đến 11 giờ 30 sáng và 1 giờ 30 chiều. Gia đình tôi cũng sắp xếp theo thời gian biểu riêng, luôn tôn trọng thời gian ăn sáng, ăn trưa và ăn tối .— Covid19. Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Anh .

Cô bé hàng ngày học những thủ công thiết thực: lau bàn, nhặt rau, vo gạo … Ở nhà, cô bé có thể nghĩ ra đủ thứ để cùng làm. Đối với tôi, dù hiện tại chưa đi làm nhưng tôi phải nỗ lực học hỏi kiến ​​thức mới mỗi ngày hoặc học các khóa học dài hạn. Ví dụ, tôi tự học đàn ukulele. Tôi nghĩ điều ước của tôi bây giờ là gì? Bạn cũng có thể tận dụng cơ hội này.

Thời gian riêng tư quý giá: Điều này thường bị bỏ qua, nhất là đối với những gia đình có không gian ở nhỏ hoặc có quá nhiều thói quen. Hãy tách ra. Để sắp xếp cho hai mẹ con những khoảng thời gian riêng trong ngày, bạn có thể sắp xếp thời gian xen kẽ như sau: Bố lo cho bé và mẹ có thời gian riêng, và ngược lại. Bạn có thể đi lại trong sân, hoặc không ai đi ra khỏi các con hẻm, hoặc ngồi và làm mọi thứ bạn muốn. Thời gian riêng tư khiến mọi người cảm thấy rất thoải mái. Lưu ý: Hãy tôn trọng và để anh em được tự do. Tuy nhiên, cần có thời gian bàn bạc và sắp xếp, bạn hãy thoải mái nói rõ nhu cầu cụ thể của mình để hai vợ chồng hiểu và hợp tác.

Giao tiếp liên tục: Nếu chúng ta không nói không, chúng ta phải làm gì nếu chúng ta nhất quyết? Những gì tôi có thể nói là không nên nói, chúng ta phải hạn chế nói, chúng ta chỉ trì hoãn chính mình. Thật ra không có gì bất mãn nên nói. Nhưng bạn có thể bắt đầu với chính chủ đề, ví dụ: Tôi có thể giúp gì cho bạn? Tôi cảm thấy hơi buồn vì bạn đã không di chuyển với tôi … để đối tác của bạn có thể hiểu và giúp đỡ cùng nhau.

Điều tôi muốn nói là: những lời động viên, bày tỏ sự cần thiết được giúp đỡ, con cái và sự lo lắng. Điều quan trọng là phải có không khí vui vẻ, muốn làm bầu không khí căng thẳng thì hãy làm: chỉ nói sẽ gây ra tiêu cực Những hành động hay lời nói tình cảm, tránh nhắc lại chuyện đã qua, lẩu lâu rồi chuyện sẽ khó kiểm soát.

Giải quyết trong ngày: Tích cực trò chuyện và ngồi xuống trong ngày, và giữ hòa khí trước khi đi ngủ. Mong rằng qua 3 giải pháp trên, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua nạn dịch này. Vợ chồng nương tựa vào nhau, tát cạn Donghai.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *