Nhờ Covid-19, vợ tôi đã được đánh thức bởi câu chuyện bất tận của cô ấy

(Dư luận chưa chắc đã nhất quán với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi và vợ tôi luôn có cuộc sống mâu thuẫn, đặc biệt là do thói quen tiêu dùng khác nhau, nhưng tôi không thể nói mãi điều này, vì vậy tôi đã chọn tôi, bây giờ Tôi cảm thấy mình đang làm đúng.

Trước Tết, gia đình tôi ra Bắc với số tiền thưởng hơn 20 triệu đô la. Cuối năm. Mấy năm mới về, vợ tôi vẫn muốn ở lại ăn Tết thoải mái. Có một trận dịch và vợ tôi (một giáo viên tư thục) chỉ được trợ cấp một phần thay vì lương.

Tôi vẫn đang làm việc, nhưng lương của tôi gần như bị cắt một nửa. Cũng nhờ Tết, khi chúng tôi có con phải ở nhà thuê nên tiền trong tài khoản của vợ chồng tôi đã vượt quá 10 triệu đồng. Vợ tôi bắt đầu hoảng sợ và sử dụng số tiền mà tôi không thể tiêu trong một tháng. Cuối tháng 2, tôi cũng xin nghỉ không lương vì công việc làm ăn gặp nhiều rắc rối. -19

Khi gặp khó khăn, hãy trân trọng tất cả những gì mình đang có. Vợ tôi bắt đầu tiết kiệm và cắt giảm mọi chi phí. Trước khi vào siêu thị mua sắm nhiều thứ, nhiều thứ chưa dùng đến, họ sẵn sàng bỏ ra hàng trăm nghìn USD để mua nửa ký trái cây nhập khẩu, dù là đồ dùng nhà bếp yêu thích của họ được cất giữ và không dùng đến. Bây giờ ưu tiên hàng đầu của tôi là thức ăn hàng ngày.

Vợ tôi nói rằng cô ấy rất sợ, và cuộc sống của cô ấy từ nay sẽ khác, cô ấy phải tiết kiệm tiền cho bữa ăn gia đình hoặc hộp sữa cho con. Đối với tôi, bây giờ có hơn 20 triệu đô la tiền tiết kiệm cá nhân, rất có giá trị. Lúc này vợ chồng mình không cần phải mở miệng vay tiền ai cả, dù biết trước sau gì cũng khó khăn nhưng phải cố gắng vượt qua và nhớ tiết kiệm từng ngày nhé các bạn. Tìm thấy bạn làm tốt. Quan trọng và quan trọng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang Ý tại đây.

LêMinhHoàng

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *