Tôi sẽ ở nhà trong 14 ngày để dập tắt Covid-19

Ngày nay, chúng ta đang đối mặt với đại dịch toàn cầu do nCoV gây ra. Hầu hết các ngành sản xuất, thương mại, vận tải, du lịch, chăm sóc sức khỏe và giáo dục đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sau đó là nguy cơ xuất hiện một cuộc khủng hoảng kinh tế.

Giải pháp ở đây thực ra rất đơn giản, đó là chúng tôi ở trong khu vực có nguy cơ xảy ra dịch bệnh trong 14 ngày. Ai cũng có lý do để nghĩ rằng nó rất khó khăn: “Công việc của chúng ta rất quan trọng, chúng ta không thể nghỉ ngơi”, “nơi tôi không thể làm việc nếu không có sự hướng dẫn của tôi” … Nhưng bạn hãy cố gắng nhắm mắt và thuyết phục chính mình Tránh rủi ro cho bản thân, gia đình bạn, hàng nghìn người chết, hàng nghìn ca nhiễm trùng và tính mạng của cả nhân loại. Trở lại bình thường, bạn định ở trong nhà 14 ngày? Khi bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được, thì hãy thuyết phục người khác cũng làm như vậy.

Tất cả các nước trên thế giới đều chống dịch bằng nhiều cách khác nhau, có thể chia thành hai phương pháp cơ bản: thứ nhất là dùng vũ lực và có biện pháp mạnh để loại trừ dịch ngay từ đầu, như Việt Nam và các nước khác Một số nước châu Á, phương pháp thứ hai là phòng chống dịch bệnh dựa trên ý thức tự giác của người dân như hiện nay ở một số nước châu Âu. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào thì cũng khó duy trì lâu dài, thiệt hại về người (đặc biệt là người cao tuổi) và kinh tế là điều khó tránh khỏi. Nó trở nên phổ biến ở Hàn Quốc, và sau đó ở Ý và các nước châu Âu khác. Mặc dù các biện pháp nghiêm khắc đã được chứng minh là có hiệu quả ở các nước châu Á, nhưng ở châu Âu và Hoa Kỳ, khả năng lây nhiễm đang gia tăng nhanh chóng. Do đó, chúng ta phải thừa nhận rằng để ngăn chặn dịch bệnh này, cần phải thực hiện các biện pháp hành chính mạnh mẽ và các biện pháp này không thể ngừng hoạt động chỉ dựa trên sự tự giác của người dân. ——Một vấn đề quan trọng khác là thời gian. Cách nước chống lại chất lỏng tại các thời điểm khác nhau giống như ép một quả bóng bay để dần dần nở ra, ép nó từ chỗ này sang chỗ khác, và sau đó sẽ nổ khi quả bóng căng phồng quá mức. Vì vậy, ngoài dịch ra, không còn cách nào khác là phải áp dụng các biện pháp hành chính mạnh, đồng thời làm ngay. Những vấn đề toàn cầu mà thế giới phải giải quyết. Những người đã tiếp xúc với bệnh nhân và sau đó phân loại các đối tượng khác nhau thành F0, F1, F2, F3 để cách ly bắt buộc. -Có hai điều rất khác biệt giữa các nước Châu Âu và Châu Á, đó là đeo khẩu trang và lạc quan với bệnh cúm theo mùa. Người châu Âu không quen với việc đeo khẩu trang, các phương tiện truyền thông cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với người khỏe mạnh và chỉ có hiệu quả với bệnh nhân và bác sĩ (do thiếu khẩu trang nên cả nước có thể đảm bảo khoảng 150 triệu khẩu trang). Những người đeo mặt nạ sẽ bị coi là bị bệnh, vì vậy tất cả những người đeo mặt nạ (đặc biệt là người châu Á) sẽ bị phân biệt đối xử. Thay vì tất cả mọi người đều đeo khẩu trang để bảo vệ kép thì việc quay người lại cũng là một cách để virus lây lan nhanh hơn.

Về bệnh cúm mùa, hàng năm có hàng nghìn người cao tuổi tử vong nên khâu đầu tiên từ bác sĩ đến người Âu đều rất chủ quan. Từ trước đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đây không phải là vấn đề nghiêm trọng và sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến họ. Điều này chỉ xảy ra nếu bạn chắc chắn rằng khu vực của bạn không bị nhiễm trùng, hoặc nếu bạn hy vọng bạn sẽ có tỷ lệ lây nhiễm 80% khi bạn bị nhiễm, bởi vì nếu bạn đang ở tỷ lệ lây nhiễm 20%, đó là một sự thay đổi nghiêm trọng Tức là bệnh viện quá tải, bạn không được đưa đến bệnh viện thì chúng tôi không biết phải làm sao (sau khi dịch lan rộng, bệnh viện sẽ quá tải khoảng hai tuần).

Hai hy vọng Điều quan trọng là vừa phải, vừa phải đợi thời tiết mùa hè ấm hơn (hoạt động của vi rút suy yếu) và chờ sản xuất vắc xin. Nói đến hy vọng đầu tiên, chúng ta phải nhớ rằng đây là một đại dịch toàn cầu, mùa hè ở vùng này sẽ là mùa đông ở vùng khác, vì vậy dịch bệnh vẫn tiếp tục hoành hành hàng năm. năm. Miễn dịch cộng đồng sẽ chỉ được tạo ra cho đến khi chỉ còn những người còn miễn dịch – như đối với vắc xin, sớm nhất phải đợi đến tháng 9 năm nay, vắc xin này đã có mặt trên toàn thế giới (chỉ dành cho người già và nhóm nguy cơ cao)Nếu chúng ta tìm thấy vắc-xin và vi-rút không thay đổi thì cũng sẽ mất vài năm, đây là trường hợp tốt nhất.

Một khi tất cả các quốc gia coi vấn đề cô lập là một quốc gia an toàn và để giành chiến thắng trong một cuộc chiến không vũ trang, hãy yên nghỉ. 14 ngày, tại sao không hành động ngay lập tức? Chỉ cần mọi người trên toàn thế giới đồng ý, tôi tin rằng chúng tôi sẽ ngừng dịch trong vòng 14 ngày. Sau đó mọi thứ sẽ trở lại bình thường, vì chưa bao giờ có virus.

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

ThânTình

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *