Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó cùng nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây. Tại sao? “Đây là câu chuyện tôi vô tình nghe được khi đi mua sắm sáng nay. Một nữ giám đốc công ty phần mềm đang nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty. Vỉa hè ở đây thường là nhân viên trông xe thuê của công ty trà đá bên cạnh. Người bán cũng nên bảo vệ, chứ ngày nay các cửa hàng phải đóng cửa theo đơn đặt hàng của thành phố, chán quá, thời trang hiện nay rất phức tạp, thành phố có quy định các quán cà phê và dịch vụ giải trí tập trung mọi người lại với nhau nên đóng cửa. Bỏ qua đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là các công ty nhỏ, quy mô từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao nên các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một phần nhỏ văn phòng hoặc phòng trong một tòa nhà nhất định, không đưa người đến. Các phòng ban ngồi trong cùng một không gian được chia thành các khu vực cụ thể, điều này cũng có nghĩa là nhân viên bán hàng sẽ đi ra ngoài để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và sau đó trở về nhà để ăn, họp và làm việc với nhân viên làm việc tại đó, không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao như thế nào?

Ngay từ những ngày đầu chống chọi với đại dịch, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình làm việc kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách mới. Nó không chỉ yêu cầu phần mềm làm việc từ xa Thật đơn giản, một kết nối Internet ổn định có thể hoạt động. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới để so sánh kiến ​​thức của bạn.

Do đó, khi bạn bắt đầu thực hiện điều này Với mô hình kinh doanh chưa từng có, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây cũng là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Nhưng từ góc độ hoạch định rủi ro , Chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu nhân viên của công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Đến lúc đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, và tất nhiên tất cả các công ty sẽ bị xếp Ở trạng thái cô lập trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng .. Nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, họ không thể tiếp tục mở điện thoại và viết email xin lỗi khách hàng, hoặc Trì hoãn thời gian biểu để cách ly với đối tác. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, và thời gian sẽ không quá nhanh hay quá chậm, đủ để áp dụng Phá sản.

Bằng cách này, ngay cả khi chúng ta làm việc trực tuyến, nó sẽ làm giảm năng suất. Thứ nhất, nó sẽ tạo cho công ty khả năng lây lan rủi ro. Bởi vì theo cách này, ngay cả khi ai đó bị lây nhiễm, công ty sẽ không nhất thiết mất tất cả nhân viên, ngay cả khi không có tác động. Nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định. – Không cần phải nói, làm việc trực tuyến được coi là một mô hình làm việc mới và tiên tiến hơn so với mô hình máy tính để bàn truyền thống. Không phải là không có lý khi coi đây là một giải pháp hiện nay. Bởi vì công việc trực tuyến có một Hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì “thời gian biểu” như các hợp tác xã được bao cấp. Về lâu dài, hệ thống này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty và thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý , Và loại bỏ những công nhân kém hiệu quả. Theo quan điểm của người lao động, ai cũng muốn ở nhà vào thời điểm này, điều này không cần thiết để bảo vệ công ty, mà là bảo vệ bản thân và gia đình họ. Nhân viên chỉ cố gắng làm việc hưởng lương, nhưng đôi khi không được quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho việc làm việc trực tuyến.

Tất nhiên, tôi phải nói như vậy. cơ hội việc làmViệc triển khai trực tuyến không dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số đội nhất định tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quy trình làm việc từ xa, thậm chí chuyển sang làm việc từ xa 100%. Nhìn chiếc xe này, tôi chỉ mong công ty quan tâm hơn đến việc triển khai công tác từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể triển khai ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Người thay đổi sớm không những có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Thời đại anh hùng, nay đã đến lúc nào, tôi chỉ muốn nhắc nhở lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *