Chịu hình thức kỷ luật để ở nhà sau khi bùng phát không quá bức xúc

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về chủ đề “Tôi Về Nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã nổ ra một đợt chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi phải rất Bực bội ”… Tôi vừa trả lời điện thoại của anh ấy cách đây hai tháng. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và lặp đi lặp lại cuộc sống nhàm chán của cô ấy, không thể đi chơi, không có việc gì làm, không uống cà phê với bạn bè, và không mặc quần áo sang trọng. Ảnh du lịch và “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không chán, vì “Bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.”

Trong khoảng 10 ngày, cô ấy cho tôi những gì cô ấy vừa kết thúc. Ảnh bầu trời trên cửa sổ. Cô ấy nói với tôi: “Tôi đã quên mất khả năng hội họa từ lâu rồi. Bây giờ tôi có thời gian để tập trung vào những gì tôi thích, điều đó rất thú vị.” Ngoài ra, hãy tìm kiếm “.

Thứ hai Trời ơi, cái tin chị nhận được chính là món thịt vạc tôm thịt mà chị vô cùng yêu thích: “Em làm rồi mà ngon quá. “Cô ấy tự nhủ phải vá Internet. Việc này làm để giết thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ, cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học những gì cô ấy thích trên mạng, ngay cả khi trường cô ấy không có trường. Học viên cung cấp phương pháp giảng dạy đồng thời trực tuyến. Ngoài ra, cô còn bán bánh tự làm. Cô nói: “Ở nhà cũng tốt. Tôi có thể làm nhiều thứ mà tôi không có thời gian đầu tư vào. “

Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ thương tật và thất nghiệp. , Sợ thờ ơ, sợ hãi. Thay vì thờ ơ như trước, tôi, người rên rỉ vì đau đớn trong cuộc sống, bị ép buộc, mà có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là đánh mất tính tự giác. Suy nghĩ ban đầu của bạn tôi rất tiêu cực, nhưng cuối cùng cô ấy đã làm được. Khi nói đến kỷ luật, chỉ vì cô ấy không để mình bị nhiễm virus, cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ kết án? Mọi người nên nhận thức rõ điều này và tự làm trước để bảo vệ chính mình. Đây là cái gọi là tình yêu. “Con người thật của mình” .—— Đây là mục tiêu chính của xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: hiểu tự giác, tự chủ và chịu trách nhiệm về hành vi của mình và cộng đồng. Ngoài ra, nếu người lớn không làm gương thì làm sao thế hệ trẻ noi theo được? Cô so lời khuyên không nên làm theo lời gợi ý học sinh chép, xem tài liệu trong giờ thi … Tôi cũng thấy bạn bè đã tin tưởng cô. Ngay cả khi sự thay đổi đó khiến anh ấy lạc lối lúc đầu. Nó có thể giúp cô ấy tìm ra con đường đúng đắn: một con đường vừa “thực tế vừa lãng mạn”. Như Charles Darwin từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất cũng không phải là người thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi tốt nhất. “.

” Trong bài phân tích cuối cùng, “ở nhà” bao nhiêu cũng chỉ là “khoảng cách xã hội”. Ngay cả khi ở nhà, các bạn vẫn có thể kết nối và giao lưu với nhau. Bởi với Covid-19, sự gần gũi về tâm hồn và lý tưởng sống không thể bị phá hủy. Thật không?

Phan Lê Hải Ngân

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *