Hàng trăm con cá voi bơi dặm

Cá voi lưng gù xuất hiện lần đầu tiên ở Montreal, Canada. Robert Michaud, điều phối viên của Mạng lưới Khẩn cấp Động vật có vú ở Biển Quebec (RQUMM), cho biết: “Đây là điều hoàn toàn bình thường. “Đây là lần đầu tiên một con cá voi lưng gù xuất hiện ở Montreal. Nó ở rất gần Cầu Jacques-Cartier vào sáng thứ Bảy.”

Cư dân tập trung thành một nhóm lớn trên bờ, nhìn thấy con cá voi và ra hiệu cho các con vật. Cứ sau vài phút, nó sẽ nổi lên để thở và phun nước. Tưới và vỗ nhẹ vào đuôi của nó. Cá voi lưng gù thường sống gần các cực của trái đất vào mùa hè và di cư đến các vùng biển nhiệt đới của bán cầu tương ứng để sinh sản vào mùa đông. “Kẻ lang thang” sống ở Montreal được ước tính khoảng từ hai đến ba tuổi, rất có thể mắc lỗi hoặc bị lạc khi đang săn mồi.

Trong thời gian này, một nhóm các nhà sinh học RQUMM đã được cử đi để theo dõi cá voi. Hai ngày qua để tránh nguy cơ va chạm với các tàu đang hoạt động trong khu vực. Chính quyền địa phương cũng cảnh báo người dân không đến gần con cá voi quá 100 m để tránh gây căng thẳng cho con vật.

Cá voi lưng gù có thể sống trong môi trường nước mặn và nước ngọt. Nhưng chất lượng thức ăn và nước xung quanh Montreal không có lợi cho sức khỏe lâu dài của nó. Michaud nói: “Không có vấn đề gì với con vật này vào lúc này. Phương án tốt nhất lúc này là để mọi thứ diễn ra như cũ và hy vọng nó sẽ quay trở lại biển cả trong vài ngày tới” – Duẩn (theo CBC / AFP)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *