Tôi đã trở thành một người lính chống lại “kẻ thù Covid-19”.

Vào một ngày Chủ nhật của Covid-19, tôi có cơ hội xem lại những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt và liệt kê cẩn thận những gì chúng tôi cần chuẩn bị cho lần sau. Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân đến nay đã gần hai tháng, các cơ sở dịch vụ đợt 1 đã buộc phải đóng cửa được hai tuần, một số nước cũng chủ trương đóng cửa các cơ sở khám chữa bệnh. Tại thành phố của đất nước này lúc 12:00 sáng ngày 29 tháng 3 … Mọi người đều ở trong một trận chiến. Đỉnh điểm là chưa biết. Thời gian kết thúc sẽ ở đâu? Một tuần trước, tôi vẫn tự tin rằng Với sự ổn định của Trung Quốc, nhà máy lớn nhất thế giới sẽ hoạt động trở lại, và việc xuất khẩu khẩu trang y tế và thiết bị bảo hộ từ các nước châu Âu sẽ không còn thiếu hụt. , Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ mạnh mẽ về vật tư y tế để chống lại dịch bệnh. Nhưng hiện nay, số ca nhiễm trùng ở Hoa Kỳ đã vượt quá Trung Quốc, và số người chết ở Ý và các nước khác vẫn đang tăng lên. Tin nhắn ban đầu của tôi vẫn giống Hế, chỉ có những con số khiến tôi suy nghĩ nhiều hơn về thực tế Việt Nam nơi tôi sống và làm việc.

Giữa thành phố Hồ Chí Minh, nhiều công nhân quyết định rời thành phố để về quê “tránh dịch. “Dù công việc kinh doanh tiến triển chậm thì nhiều người vẫn đứng đây. Bởi vì họ cũng có nhân viên trả tiền, họ biết rằng họ đang ở với những nhân viên có gia đình phụ thuộc, họ biết rằng tiền thuê nhà và tiền ăn hàng ngày có thể trở thành gánh nặng cho những nhân viên không làm việc trong một ngày. Làm. Và bởi vì vẫn còn khách hàng, dù chỉ có một khách hàng hoạt động, nên phải có người túc trực để phục vụ họ.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến kéo dài này, nhiều công ty buộc phải thương lượng với công nhân để giảm giờ làm hoặc nghỉ việc không lương. Điều này cũng đúng với doanh nghiệp của chúng tôi. Sau khi tìm hiểu phản ứng của nhiều công ty khác, chúng tôi bắt đầu áp dụng các chính sách giảm giờ làm, giảm lương để giảm chi phí, hạn chế mọi khoản chi không cần thiết cho công ty. Mỗi quyết định chi tiêu đều ảnh hưởng đến việc trả lương cho một hay nhiều nhân viên của công ty, điều này đặt ban giám đốc công ty vào tình thế khó khăn chưa từng có. Nó cũng khó khăn. — Sau khi đạt được thỏa thuận cắt giảm giờ làm việc của hai bên, một nhân viên của công ty chúng tôi đã bắt đầu làm tài xế kỹ thuật vào thời gian rảnh rỗi. Nhìn những người này đổ vào công ty để vơ vét tiền bạc, khi không làm tròn trách nhiệm của một người lãnh đạo và không thực hiện được lời hứa khi tuyển dụng nhân viên, chúng tôi cảm thấy tội lỗi hơn bao giờ hết. Trong công ty: Promise tạo ra một môi trường làm việc tốt, cho phép nhân viên học hỏi những điều mới mỗi ngày, làm việc vui vẻ và thoải mái về tài chính.

Cho dù tôi biết đây là tình yêu của tất cả các công ty và cá nhân trong thời kỳ khó khăn. Đó là điều hiển nhiên trong thời kỳ “chiến tranh”: cơ hội đã sẵn sàng, còn những ai sẵn sàng sống sót qua giai đoạn khó khăn nhất – nếu chúng ta chuẩn bị tốt về tài chính thì có thể sẽ rơi vào tình trạng suy thoái kinh tế (đối với cá nhân và Đối với doanh nghiệp) thì an toàn hơn, nếu mỗi nhân viên tự coi trọng bản thân hàng ngày thì bạn có thể thoát khỏi khó khăn. Giảm bớt danh sách khối lượng công việc không đủ .—— Nếu bạn thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên và thói quen tập thể dục, khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn .—— Cũng có nhiều hiện tượng “nếu” ở đây …….. Nhưng bây giờ chúng tôi nói “Nếu một trận dịch xảy ra, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng” thì đã quá muộn. Dịch bệnh đã xảy ra, và mỗi chúng ta là một chiến binh có đủ dũng khí để vượt qua nó. Hãy can đảm nhận ra sự nghiêm túc của việc dịch thuật. Có can đảm tuân thủ các yêu cầu của chính phủ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Sự dũng cảm chấp nhận rủi ro trở thành cơ hội để khám phá và rèn luyện, chuẩn bị cho những chuyến bay tầm cao và xa hơn nữa. Hãy can đảm để tiếp tục lạc quan, nhưng đừng từ bỏ chiến đấu cho đến cuối cùng.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trong phần lượt xem tại đây.

PhạmNgọcThuận

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *