4 nguyên tắc để không lo hết tiền

(Quan điểm này không hẳn phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi thấy lạ là khi mùa dịch Covid-19 đến, người dân lại tiếp tục la ó “không có tiền” và “thất nghiệp”. Biết đâu ngay từ khi đi làm, chúng ta đã “làm gì thì làm nấy”? Ai cũng xin lỗi vì mình thiếu tiết kiệm, cái gì không đủ, nhà có bao nhiêu việc, lo kiếm tiền nuôi mẹ già, con thơ … Tôi thấy nhiều người kêu nghèo, còn mình sống khỏe. Trọn vẹn ý nghĩa, tôi chăm lo cho gia đình và tận hưởng hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé của mình mang lại, vì bận rộn với công việc lâu ngày tôi vô tình trở mình.

Để yên tâm trong mùa dịch bệnh, tôi đã áp dụng những nguyên tắc đảm bảo sau:

1. Nguyên tắc “Hũ gạo tiết kiệm”: Ngày nào tôi cũng có kỷ luật nếu tôi thực hành, tức là nếu bạn. Để vào chợ với giá 100.000 đồng, 10.000 đồng nên bỏ vào một ngăn ví riêng – 10% tổng số tiền chợ. . Đây là một số tiền nhỏ so với chi phí cho một bữa ăn, nhưng nếu cộng chúng vào một tháng, một năm, nhiều năm… Nếu có sự cố xảy ra, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền. Thiên tai, dịch bệnh.

2. Nguyên tắc “Mackinaw” (thế nào cũng được): Nghe có vẻ thú vị, nhưng chính vì nguyên tắc này mà tôi có được lợi thế khi tự cứu mình khi cuộc sống không vui. Tôi nghĩ quần áo phải được trang trí sao cho phù hợp với môi trường làm việc. Một chế độ dinh dưỡng tốt, thói quen ăn uống điều độ và uống cà phê tại nhà để tỉnh táo làm việc là đủ. Do đó, nếu ai đó vô tình làm bậy, nhận lời và nói xấu bạn thì hãy “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn lỗi thời hoặc bạn vô tình từ chối một ly cà phê, họ sẽ chỉ run rẩy hoặc tặc lưỡi trong hai đến ba ngày. Khi bạn rơi xuống vực thẳm và không còn tiền để thanh toán những hóa đơn cơ bản nhất, lúc đó người ta không còn nói về bạn nữa, mà bạn cũng không còn xuất hiện với họ nữa. — 3. Nguyên tắc tư duy “khổng lồ”: Mình luôn dùng đồ tốt (từ đồ dùng gia đình đến đồ dùng sinh hoạt hàng ngày), vì hàng cao cấp dùng được lâu, có đồ dùng được cả đời. . Bạn không cần phải mạnh dạn suy nghĩ về mẫu mã, giá cả và chất lượng mà hãy mạnh dạn suy nghĩ. Thời gian còn lại, hãy giữ cho đầu óc tỉnh táo, đọc sách và uống một tách cà phê, cuộc sống của bạn sẽ có những điều đáng suy ngẫm hơn.

4. Cải thiện không gian sống: Hãy để mọi góc nhỏ trở thành góc quán cafe, phòng tập gym, bếp ăn gắn kết các thành viên trong gia đình … Đây là điều bạn hạn chế mở cửa hàng, giảm chi xăng dầu, góp phần bảo vệ môi trường Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền cho những kế hoạch trong tương lai.

Bạn sinh ra và phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình. Nếu không may xảy ra sự cố, tự lực là cách nhanh nhất giúp bạn thoát khỏi “con đường tử thần”. Ngay cả cha mẹ của bạn, trước khi họ lái xe đến ngân hàng để gửi tiền cho bạn, họ sẽ hỏi bạn một loạt câu hỏi: Tại sao? gì? Hoặc? Khi nào? Trong lúc khó khăn, người đối xử tốt với bạn nhất chính là bạn. Lưu nó ngay bây giờ .

>> Làm thế nào để bạn ở nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *