Tôi đang ở nhà: hai tuần một mình ở một vùng quê yên bình

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách khắc phục khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Kể từ Tết đến nay, bản dịch Covid-19 của Việt Nam đã dừng 16 vụ. Vì vậy, mọi hoạt động của công ty diễn ra tương đối bình thường. Bình thường không có nghĩa là cẩu thả. Công ty chúng tôi tổ chức khử trùng, trang bị nước rửa tay (kể cả trong thang máy), tổ chức đo nhiệt độ, bắt buộc phải đeo khẩu trang làm việc … Nhưng đến đêm Hà Nội mới phát hiện ra nguyên nhân thứ mười bảy Sau bạo loạn, ở đất nước này mọi thứ đã thay đổi, sau khi công ty chính thức cho phép làm việc tại nhà.

Sau khi xem Internet, nhiều bạn cũng hẹn công ty làm việc tại nhà, nhưng nhiều bạn phàn nàn rằng ở nhà làm việc không hiệu quả và không được chú ý. Có rất nhiều cám dỗ “YouTube, game …”, vì vậy Tôi không nghĩ là không có Mặc dù việc chú trọng đến môi trường làm việc tại nhà có thể bỏ qua tinh thần trách nhiệm và kỷ luật của nhân viên, nhưng điều đó rất khó thực hiện. Trong một số trường hợp, có lẽ do thói quen ồn ào, công ty đột ngột cho phép tr availler được sử dụng tại nhà: đây là những quán cà phê, quán ăn, quán bar đông đúc. Đây là câu nói của Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nguyễn Bỉnh Khiêm) “ Ta điên, ta tìm nơi vắng – hiền nhân gặp khó ”. Để thích ứng với lợi ích của cộng đồng và xã hội, mọi người đều phải chấp nhận và hy sinh những sở thích hàng ngày của mình.

Đối với những người đã có gia đình, giờ là lúc cần dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc nhau. Đối với người độc thân, hãy cứ thoải mái “một mình một bóng” trong hai tuần để ngày hôm sau được vui vẻ nhất.

Khi Internet phổ biến, bạn vẫn có thể họp tại nhà để xóa và nói chuyện với bạn bè và gia đình của mình thông qua nhiều ứng dụng cuộc gọi video. Có nhiều cách để loại bỏ sự nhàm chán ở nhà. Tìm những cuốn sách đã có trên giá kể từ lần mua đầu tiên. Sử dụng các hướng dẫn viên yoga và thể dục trực tuyến để luyện tập tại nhà. Bạn cũng nên tìm các khóa học nâng cao ngôn ngữ trong thời gian này. Ở nhà trong hai tuần – không phải là một thời gian ngắn, nhưng đủ dài để kiểm soát sự lây lan của nCoV.

Đối với tôi, đừng đi ra ngoài và làm việc ở nhà trên đường phố. Bên ngoài có thể giúp công ty. Đối với tôi, bây giờ là lúc quay lại và chăm sóc sức khỏe của mình.

Nếu là bình thường, tôi phải đấu tranh với bản thân mỗi sáng dậy lúc 4:50 sáng để làm những việc tốt. Tôi có việc, do nhà cách công ty hơn 20 cây số nên hai tuần nay tôi phải ngủ thêm một tiếng.

Nếu tôi đi làm, tôi sẽ ăn trưa ít hơn hoặc mua cà phê, bây giờ, tôi chuẩn bị bữa sáng, pha một tách cà phê nóng cho mình, ngồi vào bàn và nhấp một ngụm cà phê, và sau đó bật máy tính. Tôi phải luôn trực tuyến để kiểm tra email và đăng tin nhắn của sếp, thường là vì công việc của tôi phù hợp với công việc trực tuyến nên tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Trở ngại lớn nhất là khi wifi bị ảnh hưởng. Điều này thật tệ.

Làm việc ở nhà cũng là lúc để nấu những món ăn lành mạnh. Nếu bữa trưa đi làm của tôi là bữa cơm văn phòng nhiều dầu mỡ, ít ăn rau, buổi trưa tôi ăn qua hàng quán, thì giờ đây tôi sẽ cất thịt, cá, rau tươi trong tủ lạnh, dùng đồ chín, hấp nấu. Tốt cho sức khỏe. Hai tuần trở lại đây, tôi không ăn thức ăn nhiều calo nên cơ thể nhẹ nhàng hơn. Điều này muốn nhắc nhở mọi người rằng trước nguy hiểm, chúng ta vẫn cần phải lạc quan. Đất nước đang phải đối mặt với một đại dịch nguy hiểm toàn cầu, đã tàn phá nhiều quốc gia trên thế giới.

Vì vậy, không nên ra ngoài khi không cần thiết sẽ giúp hạn chế dịch này. Lan tỏa để giúp đất nước vượt qua 2 tuần khó khăn.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh “Tôi Về Nhà” tại đây

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *