4 nguyên tắc giúp tôi không lo lắng về tiền trong kỳ nghỉ

(Quan điểm này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi ngạc nhiên rằng trong đại dịch Covid-19, mọi người tiếp tục hét lên “không có tiền” và “thất nghiệp”. Có lẽ chúng tôi đã nhảy dù từ khi chúng tôi bắt đầu làm việc bây giờ? Mọi người giải thích lý do của anh ấy một cách vô tư. Anh ấy đã có đủ tiền, họ có bao nhiêu công việc, làm thế nào để nuôi một bà mẹ già, trẻ em …

– Thấy nhiều người phàn nàn rằng mặc dù họ nghèo, mặc dù Cuộc sống thật đau khổ, nhưng tôi vẫn sống tốt, tôi sống một lối sống quan trọng, tôi chăm sóc gia đình, tôi tận hưởng hạnh phúc do không gian sống nhỏ bé của tôi mang lại, nhưng vì tôi đã làm việc quá lâu, tôi không có ý thức Bay cẩn thận.

– Để duy trì sự yên tĩnh trong mùa phổ biến, tôi đã áp dụng một số nguyên tắc bảo vệ sau:

1. “Nguyên tắc tiết kiệm gạo” đói “: Tôi làm điều này mỗi ngày và tôi sẽ bị kỷ luật, nghĩa là tôi sẽ bị kỷ luật. Nếu bạn đi chợ 10 hôm nay với giá 0.000 đồng, bạn phải đặt nó vào một ví riêng biệt 10.000-10% tổng số tiền trên thị trường. Đây là một số tiền rất nhỏ so với một bữa ăn, nhưng nếu Bạn tiếp tục tích lũy chúng trong một tháng, một năm và nhiều năm … Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền trong trường hợp thiên tai hoặc dịch bệnh sau khi điều tra.

2. Nguyên tắc “mackeno” (bỏ qua nó): Nghe có vẻ vô lý, nhưng vì nguyên tắc này, không may khi cuộc sống khó khăn, tôi có tài khoản cứu hộ. Tôi nghĩ quần áo chỉ có thể được điều chỉnh và điều chỉnh theo môi trường làm việc. Ăn ngon, ăn ngon, uống cà phê tại nhà. Nó đủ để giữ cho công việc của bạn tỉnh táo. Vì vậy, nếu ai đó vô tình giả mạo những từ xấu của bạn, vui lòng “mackeno”. Bởi vì bạn phải nhớ rằng nếu quần áo của bạn không hợp thời trang hoặc bạn từ chối mời cà phê, thì quần áo chỉ có thể nói nhiều nhất Hoặc nhấp lưỡi trong hai đến ba ngày. Khi bạn gặp rắc rối, không có tiền tiết kiệm và không thể thanh toán các hóa đơn cơ bản nhất, mọi người sẽ ngừng nói về bạn, nhưng bạn sẽ trở nên vô hình với họ. — 3. Hãy nghĩ về nguyên tắc của “Người khổng lồ”: Tôi luôn sử dụng các sản phẩm chất lượng cao (từ đồ gia dụng đến nhu yếu phẩm hàng ngày), chỉ vì chất lượng sản phẩm tồn tại trong một thời gian dài, có thể chỉ là một phần của thời hạn sử dụng là rất lâu. Không cần phải chi cho thiết kế, giá cả, chất lượng. Rất nhiều thời gian để suy nghĩ, nhưng hãy mạnh dạn cùng một lúc. Trong thời gian còn lại, hãy làm cho đầu óc minh mẫn, đọc, uống một tách cà phê, cuộc sống sẽ trở nên ý nghĩa hơn.

4. Cải thiện không gian sống: hãy để mỗi Các góc nhỏ được biến thành cà phê, và góc tập thể dục là nhà bếp kết nối các thành viên trong gia đình … đây là cách bạn giới hạn cửa hàng, giảm chi phí xăng dầu và giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho các dự án trong tương lai. Vì cuộc sống của chính bạn. Khi bạn gặp khó khăn, chỉ có tự giúp đỡ là cách nhanh nhất để giúp bạn thoát khỏi “cái chết”. Ngay cả cha mẹ bạn, trước khi lái xe đến ngân hàng để chuyển tiền, họ sẽ hỏi bạn một loạt Câu hỏi: Tại sao? Cái gì? Hay? Khi nào? Trong thời điểm khó khăn, người thân thiện với bạn nhất là bạn. Hãy lưu nó ngay bây giờ. Khó khăn trong thỏa thuận ốm đau? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây. Lê Thị Nga

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *