Bị kỷ luật tại nhà trong trường hợp bùng phát không quá khẩn cấp

>> Bạn chống dịch tại nhà bằng cách nào? Làm thế nào để vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng cả nước chống dịch Covid-19? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã không xảy ra đại dịch. Tôi buồn chán! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi tin rằng tôi rất chán nản”. . . Tôi chỉ trả lời cuộc gọi của anh ấy hai tháng trước. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của mình khi cô ấy không thể đi chơi, không có việc gì để làm, uống cà phê với bạn bè hoặc mặc những bộ quần áo sang trọng. Cô ấy chụp ảnh và “sống ảo” khi đi du lịch… Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội.” – Rồi anh gửi em qua ô cửa sổ mới hoàn thành cách đây 10 ngày. Chụp ảnh bầu trời. Cô ấy nói với tôi: “Tôi đã quên mất khả năng hội họa từ lâu rồi. Bây giờ tôi có thời gian để tập trung vào những gì tôi thích, điều đó rất thú vị.” Còn không, hãy tìm kiếm “.

Hôm sau cô ấy nhắn là một chiếc bánh có vỏ với đầy tôm và thịt, cô ấy rất thích nó: “Tôi đã làm nó và nó rất ngon. “Cô ấy tự nhủ phải vá Internet. Việc này làm để giết thời gian và đảm bảo an ninh lương thực cho cả gia đình.

Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học một điều gì đó quan trọng đối với cô ấy trên mạng, mặc dù trường học của cô ấy. Không có cách nào để cung cấp cho học sinh giảng dạy đồng bộ trực tuyến, ngoài ra cô ấy còn bán bánh tự làm, cô ấy nói: “Ở nhà tốt lắm. Tôi có thể làm nhiều thứ mà bấy lâu nay tôi không đầu tư vào. “

Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ bị hại, thất nghiệp, sợ thờ ơ, sợ sợ hãi. Cô đơn và … sợ hãi Covid-19. Vẫn có một số người không sợ vi-rút vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây lan cho Người khác, thay vì thờ ơ như Những người khác. Cảm thấy buồn khi ai đó bị ốm, nhưng có lẽ một trong những điều khủng khiếp nhất là đánh mất tính tự giác – bạn tôi ban đầu cũng có những suy nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng cuối cùng cô ấy vẫn tuân theo kỷ luật, tất cả là vì cô ấy để tránh cho bản thân không bị lây nhiễm bởi vi-rút, cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải đợi lời khuyên? Mọi người nên nhận thức được điều này và tự bảo vệ mình trước. Đây là cái gọi là tình yêu. “True Self” Đây là mục tiêu chính mà xã hội và nhà trường luôn dạy cho học sinh: hiểu tự giác, tự chủ và chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân và cộng đồng. Ngoài ra, nếu người lớn không làm gương thì thế hệ trẻ sẽ học hỏi từ họ như thế nào? Cô ấy so sánh việc không nghe theo lời khuyên học sinh chép và kiểm tra tài liệu trong kỳ thi … Tôi cũng thấy bạn tôi có niềm tin vào cô ấy, mặc dù sự thay đổi lúc đầu khiến cô ấy bối rối. Điều này có thể giúp anh ấy tìm ra con đường đúng đắn, đó là cả “thực tế và lãng mạn”. Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đang trải qua: “Người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi. Người tốt nhất.

Cuối cùng, về mặt khoảng cách địa lý, “càng xa càng tốt ở nhà” chỉ là “khoảng cách xã hội”. Ngay cả khi ở nhà, chúng ta vẫn có thể kết nối và tương tác với nhau. Vì Covid-19, sự gần gũi đồng nhất của tâm hồn và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Phan Lê Hải Ngân (Phan Lê Hải Ngân)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *