Tôi làm luật sư miễn phí tại nhà để khỏi phải dịch

(Các quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Trên toàn cầu, mọi người đều lo lắng về thất nghiệp, suy thoái kinh tế và chi phí tăng. Em cũng vậy, nhưng em không nên lo lắng quá. Tôi đã làm việc trong một ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhiều năm, mức lương của tôi khá so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, vì yêu nghề luật, được sự ủng hộ của những người lớn tuổi nên tôi đã rời ngân hàng và bước vào nghề luật.

Ở các nước phát triển, nghề luật bị ảnh hưởng bởi thu nhập cao. Tuy nhiên, ở Việt Nam, tình hình lại khác, và tôi không muốn bàn sâu về vấn đề này. Khi máy dịch Covid-19 tràn lan trên toàn thế giới thì Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chính phủ, người dân, các tổ chức … đang làm hết sức mình để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị đặc biệt hay đặc trị nào cho bệnh dịch này. Tuy nhiên, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” là đúng khi các dịch bệnh ngày nay đang lây lan một cách khủng khiếp. Cách ly, hạn chế tiếp xúc với người, đeo khẩu trang, rửa tay … Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đây là những biện pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Đông Nam Âu cũng giống như Châu Âu – mọi người đều muốn bảo vệ sức khỏe cộng đồng của mình để tuân thủ các chủ trương và chính sách của nhà nước. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra trong việc triển khai “ngăn chặn” là việc tạm thời đóng cửa các cửa hàng kinh doanh dịch vụ, tổ chức sự kiện, lễ ăn hỏi không thực sự cần thiết buộc nhiều công ty, cá nhân phải thực hiện. Vì họ không thể kinh doanh, không có thu nhập nhưng vẫn phải chi hàng ngày, hàng tháng.

Hiện nay trong khi dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất phức tạp thì nhà nước, các tổ chức kinh tế, xã hội … cũng đã có những chính sách hỗ trợ như vậy. Như: giảm giá xăng dầu, tính đến việc giảm tiền điện, hỗ trợ và chăm sóc bệnh nhân HIV dương tính, tuyên truyền, phổ biến kiến ​​thức phòng chống dịch bệnh. Vì vậy, mọi người hãy yên tâm, lạc quan làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Trên đường phố và những nơi đông đúc, các cửa hàng nên tạm thời đóng cửa. Các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, giải trí không thể thỏa mãn như thường lệ, đây cũng là cơ hội tốt để mọi người xem, quan sát, điều chỉnh công việc, phương hướng nghề nghiệp và chuẩn bị tốt nhất sau khi hết dịch. – Cá nhân tôi, do lúc đó ở Vũ Hán đang xảy ra dịch bệnh, ở Việt Nam không có người mắc bệnh nên tôi dành phần lớn thời gian ở nhà chăm con. Hiện tại, tôi đang tìm kiếm những cơ hội mới và hướng đi mới trong sự nghiệp của mình .—— Thời điểm “ vàng ” đối với Covid-19

Tôi cũng đang đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, tôi đang cố gắng để vượt qua thời gian và chú ý hơn đến nó. Tôi nhận được vài cuộc gọi mỗi ngày để chia sẻ các vấn đề pháp lý và các vấn đề mà khách hàng không thể tự giải quyết. Tôi luôn vui vẻ tiếp nhận và chia sẻ công việc miễn phí qua điện thoại, Zalo, Facebook… Khi dành nhiều thời gian hơn và cảm thấy thoải mái hơn, tôi nhận thấy hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Tôi cảm thấy vui hơn khi khách hàng phản ứng với kết quả của cuộc thương lượng.

Cá nhân tôi nghĩ bước này rất quan trọng. Đối với bản thân, gia đình và cộng đồng, bảo vệ sức khỏe tốt nhất, cũng như định vị lại công việc, kinh doanh… Đối với những người chưa thực sự bứt phá và bị luẩn quẩn trong một thời gian dài. Mong rằng đợt đại dịch này sẽ nhanh chóng qua đi, mọi thứ trở lại bình thường, sau cơn mưa trời sẽ nắng trở lại và mọi người sẽ trải qua một thời kỳ thay đổi và phát triển mới. Trên đây là những quan điểm, cách nhìn nhận của riêng tôi, ai cũng có quan điểm của mình, chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ để có thể sống lạc quan trong hoàn cảnh đại dịch căng thẳng như hiện nay.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *