Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Lối sống tối giản có nguồn gốc từ Nhật Bản là một cách để đối phó với môi trường tự nhiên, điều rất tự nhiên trong các thảm họa tự nhiên. Khủng hoảng quyền lực và thêm thời gian. Chủ nghĩa tối giản – Theo cách “tối giản” nhất, nó loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, từ đó mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. Giá trị cơ bản của lối sống tối giản nằm ở “sự đơn giản” của việc tự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh của mọi người, mà không nhất thiết buộc bản thân phải “ném”. Và lần này, có phải là thời điểm thích hợp để tiếp tục phát huy hoặc cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này.

Mùa “nghiêng” của chủ nghĩa tối giản

Vào tháng 3, “mùa của ong” trở thành mật ong, không phải lúc nào cũng đẹp như thơ, bài hát, âm nhạc và tranh vẽ thường mô tả nó. Đằng sau những bức tranh tuyệt đẹp vào cuối mùa xuân, có “cỏ xanh trên đường chân trời” và gỗ đỏ và trắng dọc theo dòng sông, “và có mưa phùn vô cùng tối tăm và khó chịu và mưa ẩm ướt. Những bí mật của bầu trời làm tôi bối rối. Nghĩ về nó sẽ khiến nhiều người bị bệnh. Bất kỳ ngôi nhà nào, bất kỳ nấm mốc, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, bệnh lây lan … Không khó để liệt kê các vấn đề và sự khó chịu do thời tiết gây ra. Bên ngoài tòa nhà chung cư, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải “chi tiêu” trong mùa này và tổng thời gian có thể kéo dài trong cả tháng .– Để chống lại “giọt nước” trong ngày, có nhiều giải pháp: về lâu dài, tình hình Từ truyền thống đến hiện đại. “Kỹ thuật chống mũi” không thể được đào sâu, nhưng rất cần thiết, đặc biệt là trong thời kỳ đỉnh cao khi ngôi nhà thực sự trở thành chiến trường đầy chăn, màn và quần áo. Đơn giản hóa thiết bị và mạnh dạn vứt bỏ ” Xấu hổ, uống là say “là một gợi ý tốt cho một ngày không thoải mái.

Tại sao? Khi vào nhà những ngày này, khách hàng và chủ sở hữu sợ đống thức ăn dở dang, khô ướt , Quần áo sạch bẩn được chất đống với nhau, nhưng khi chúng tiếp xúc, ruồi sẽ bay từ trên xuống dưới. Một phần lý do khiến đồ đạc tích tụ là đồ đạc càng nặng thì càng ướt và một phần lý do là thiếu Thực phẩm khô, mọi người muốn mua đồ mới. Bạn càng có nhiều đồ, bạn càng cần rửa nhiều lần và bạn càng làm khô chúng thì càng khó khăn hơn để làm khô chúng. Vòng tròn luẩn quẩn của mọi người, đặc biệt là khi có trẻ em trong gia đình.

Vượt qua tâm lý “từ bi”, làm giàu những thứ của riêng bạn để loại bỏ những thứ dư thừa là một cách tốt để hoa quả giúp ích cho sức khỏe của ngôi nhà. Thoải mái hơn. Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách tối giản ban đầu không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian, mà còn đơn giản hóa các ý tưởng. Nếu bạn thực hiện nó mỗi ngày Là một cô gái thực sự thanh lịch và có các quy tắc phối hợp nghệ thuật phức tạp, nên tại thời điểm này, bạn có thể dễ dàng tính toán quần áo và phụ kiện hơn để giảm thiểu sự can thiệp vào mọi thứ. Chất liệu đầu tiên cho sự an toàn và mềm mại, nhưng nó cũng là một trong những vật liệu sấy dài nhất. Do đó, sẽ không phải là ý tưởng tồi nếu chúng ta “loại bỏ” định kiến ​​về việc chọn quần áo chứa một lượng nhỏ nylon, bởi vì trong mùa mưa bất tận, Đây chắc chắn là những bộ quần áo khô nhanh nhất trên dây phơi. Bản thân tôi, đứa trẻ đầu tiên rất cẩn thận (hoặc lạc hậu) vào ngày sinh, vì vậy tôi không dám dùng máy giặt để giặt quần áo bé, hay thậm chí là bắt tay (vì tôi sợ phải quay đầu lại ), do đó, một sai lầm khủng khiếp đã xảy ra trong mùa mưa. Suy nghĩ, suy nghĩ đơn giản là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong những ngày ẩm ướt.

>> Một cuộc sống với kỷ luật nghiêm ngặt có thể đối phó với bệnh pan ở nhà – Mùa dịch bệnh đang suy giảm – Thế giới đang trải qua một lịch sử lâu dài vì sự tàn phá khủng khiếp của Covid-19. Có lẽ con người chưa bao giờ chứng kiến ​​cuộc sống “đóng băng” và hơn một nửa dân số chiến đấu với dịch bệnh tại nhà. Hàng triệu người đang chiến đấu cho cuộc sống của họ trong các phường áp lực tiêu cực, khu vực cách ly hoặc bệnh viện dã chiến. . Chính phủ đã ban hành các nghị định dựa trên các trường hợp cụ thể để ngăn chặn dịch bệnh và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân. Thích nghi với hoàn cảnh thực tế, lựa chọn lối sống phù hợp trong hoàn cảnh “chia rẽ xã hội” và “mỗi gia đình là một pháo đài”, đây có thể là điều ai cũng nên làm như một phương tiện của TracTối thiểu, điều này là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, đối với bệnh nhân hoặc nghi phạm bị nhiễm Covid-19, nên giữ các hoạt động trong phòng cách ly sạch sẽ. , Đồ nội thất đơn giản, ít sử dụng để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus trên các vật thể xung quanh.

Người theo chủ nghĩa tối giản là rất quan trọng, vì vậy mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu xã hội, do đó hạn chế mua hàng. Nhân viên xã hội truyền thông đã dành rất nhiều giấy và bút để kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và tỉnh táo, không tích lũy quá nhiều vật dụng không cần thiết và làm mất ổn định thị trường; ở nhiều quốc gia / khu vực, hiện tượng siêu thị trống đã được ghi nhận khi chôn lấp. Với sự tích lũy của thực phẩm lỗi thời do tâm lý và tắc nghẽn, tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người ở lại ) Tiền, khiến bạn yên tĩnh ở nhà và chỉ có thể thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa Covid”. Trong thực tế, điều này rất có lợi, vì trong thực tế, thu nhập gia đình giảm đi ít nhiều, người lao động phải “ở nhà”, và có một lý do chính đáng: lối sống tối giản có thể trở thành Một nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối thiểu và thử thách bản thân là một điều rất phổ biến trên mạng xã hội ngày nay, ví dụ: ba ngày không tốn tiền, giảm 20 bài viết không cần thiết hàng ngày và làm mới không gian. .. có thể mang lại một loạt niềm vui ở nhà cho dịch.

Vậy, tại sao mặc theo xu hướng “ở nhà luôn vui vẻ” trong ngày đầu tiên xây dựng lại ngôi nhà và nghĩ về bản thân như một người tối giản?

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *