Kỷ luật nghiêm ngặt, sống trong đại dịch

>> Bạn có chiến đấu với dịch bệnh tại nhà không? Làm thế nào để vượt qua khó khăn để đạt được thỏa thuận với quốc gia chống lại dịch Covid-19? Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

– “Xin chào, bạn có khỏe không?”

– “Tôi đang ngáp, vâng. Covid-19 quay lại. Cuộc sống của tôi dừng lại ở trường, chống dịch. Thật nhàm chán. Được rồi! Tôi cảm thấy rằng tôi đã ở trong tình huống này quá lâu đến nỗi tôi đã bị trầm cảm. “…

Khi tôi lần đầu tiên trả lời điện thoại hai tháng trước, bạn tôi đã nói rất nhiều. Cô ấy thường gọi cho tôi, sống không ngừng nghỉ khi ra ngoài, không có gì để làm, không uống cà phê với bạn bè, không mặc quần áo đẹp. Đi du lịch, chụp ảnh … Cô ấy hỏi tôi làm thế nào tôi có thể ở nhà mà không buồn chán, bởi vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”. Rồi mười ngày trước, cô ấy gửi thư cho tôi. Hình ảnh bầu trời trên cửa sổ cô vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Trong một thời gian dài, tôi đã quên mất khả năng vẽ của mình. Bây giờ tôi có thời gian để tập trung vào những gì tôi thích, điều này rất thú vị.” J trả lời: “Làm thế nào về khả năng mất mát? Chúa ơi, thông điệp mà cô ấy gửi là bánh mì thịt và tôm, và món ăn yêu thích của anh ấy: “Tôi đã làm nó, tôi không hy vọng nó sẽ ngon.” Cô nói với chính mình để tìm kiếm trực tuyến, sau đó dành thời gian và đảm bảo thức ăn cho cả gia đình An toàn. Bây giờ cô ấy nói với tôi rằng cô ấy đang học về những gì cô ấy quan tâm trên mạng, và thậm chí tổ chức giáo dục trực tuyến, mặc dù trường của anh ấy chưa cung cấp một phương pháp trực tuyến hoàn chỉnh cho học sinh. Ngoài ra, cô ấy còn bán bánh tự làm. “Thật tốt khi ở nhà. Tôi có thể làm rất nhiều thứ mà tôi không có thời gian để đầu tư. “

Câu chuyện của bạn tôi khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh, sợ nghèo, sợ già, sợ thất nghiệp, Sợ thất nghiệp, sợ cô đơn, sợ cô đơn và sợ Covid-19. Có thể một số người không sợ virus này vì nếu họ sợ, họ sẽ tìm cách tránh lây nhiễm và lây sang người khác, Thay vì thờ ơ, phàn nàn sau khi chết. Giới hạn. Nhưng có lẽ, một trong những điều khủng khiếp nhất là mất kỷ luật của tôi.

— Lần đầu tiên bạn tôi có suy nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng Cuối cùng, nó đã được khắc phục bằng kỷ luật. Tuyệt vời: ở nhà càng nhiều càng tốt. Chỉ vì cô ấy không cho phép mình nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: Tại sao bạn phải đợi lời khuyên để làm điều này? Mọi người nên nhận thức về nó và làm điều đó trước tiên để bảo vệ bản thân và chính họ. đây là tình yêu. “Tự hài lòng”. Đây là mục tiêu chính mà xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: duy trì sự tự nhận thức, kiểm soát bản thân và chịu trách nhiệm về hành vi và cộng đồng của chính mình. Ngoài ra, nếu người lớn không làm như vậy và dẫn dắt, thế hệ trẻ nên học như thế nào? Cô ấy không làm theo lời khuyên, giống như học sinh của mình sao chép và tham khảo tài liệu trong kỳ thi … Tôi thậm chí còn thấy bạn tôi cảm thấy tự tin vào những gì cô ấy đã làm, ngay cả khi những thay đổi khiến cô ấy mất phương hướng ngay từ đầu Nó giúp cô tìm ra con đường đúng cho tình huống của mình: con đường này có cả “chủ nghĩa hiện thực và lịch sử lãng mạn”. “Cô ấy thích nghi với những thay đổi mà cô ấy đã trải qua, như Charles Darwin từng nói:” Loài sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là người có thể thích nghi với sự thay đổi. ” “tốt hơn”.

– Cuối cùng, về khoảng cách địa lý, “ở nhà càng nhiều càng tốt” chỉ là “khoảng cách xã hội”, ngay cả khi chúng ta không có nơi nào để sống, chúng ta luôn có thể kết nối và tương tác với nhau. Nhờ Covid-19, sự thân mật và lý tưởng sống có thể phá vỡ, phải không các bạn?

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *