Tôi đang ở nhà: giảm thiểu mùa Covid

(Quan điểm này không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Lối sống tối giản bắt nguồn từ Nhật Bản và là một cách để đối phó với môi trường tự nhiên, đối phó với nhiều thảm họa tự nhiên và cuộc sống ngột ngạt. Khủng hoảng quyền lực và thêm thời gian. Chủ nghĩa tối giản – Theo cách “tối giản” nhất, nó loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi không gian sống và suy nghĩ, mang lại cho mọi người cảm giác bình yên, thoải mái và tự do. — Giá trị cơ bản của lối sống tối giản là “tự điều chỉnh để phù hợp với hoàn cảnh của mọi người, thay vì ép buộc bản thân tham gia vào một cuộc thi” ném biên “. Lần này, tiếp tục phát huy hoặc cố gắng bắt đầu với lối sống đặc biệt này Đây có phải là thời điểm thích hợp để lấy mật ong? Nó không phải lúc nào cũng đẹp như được mô tả trong thơ, bài hát, âm nhạc, hội họa. Đằng sau những bức tranh tuyệt đẹp vào cuối mùa xuân, có “cỏ xanh trên đường chân trời” và “gỗ đỏ dọc theo dòng sông”. Bầu trời vô cùng tối tăm, khó chịu, mưa phùn ẩm ướt, “bí mật của bầu trời” đã khiến tôi làm điều đó. “Khỏa thân – chỉ nghĩ về nó sẽ khiến nhiều người bị bệnh. Bất kỳ vết bẩn, nấm mốc, dụng cụ, quần áo ướt, cơ thể mệt mỏi, thức ăn thối rữa, sự lây lan của bệnh tật tại nhà … Không khó để liệt kê các vấn đề và sự khó chịu do thời tiết gây ra Mỗi ngày mang đến thời tiết ẩm ướt. Ngoài các tòa nhà chung cư có độ ẩm không khí hạn chế, hầu hết các gia đình ở miền bắc Trung Quốc vẫn phải “dành” tổng thời gian có thể kéo dài một tháng. Để đối phó với “mõm” ngày nay, có rất nhiều giải pháp. Kế hoạch: Từ lâu dài đến hoàn cảnh, từ truyền thống đến hiện đại, “miếng dán chống mũi” không thể được làm sâu sắc, nhưng nó rất cần thiết, đặc biệt là trong thời kỳ cao điểm khi ngôi nhà thực sự trở thành chiến trường đầy chăn, màn và quần áo, đơn giản hóa các thiết bị gia dụng và mạnh dạn ném Thật đáng xấu hổ khi để lại đồ đạc, và uống rượu say. Đây là một trong những gợi ý tốt cho những ngày không quá khó chịu. Khi bạn vào nhà những ngày này, điều khiến khách hàng và chủ nhà run rẩy là một đống dang dở Thực phẩm, một đống quần áo ướt, khô, sạch, nhưng khi bạn chạm vào nó, ruồi sẽ bay lên và bay xuống. Một phần lý do khiến đồ đạc tích tụ là càng nặng thì càng ướt và một phần lý do là do thiếu thức ăn khô. Mọi người bắt đầu cần mua đồ mới. Bạn càng có nhiều đồ, bạn càng cần giặt nhiều lần và bạn càng làm khô chúng thì càng khó khăn hơn để làm khô chúng. Lưu hành, đặc biệt là khi có trẻ em trong gia đình .

Vượt qua tâm lý “từ bi”, làm giàu những thứ của riêng bạn để loại bỏ những thứ dư thừa là một cách tốt để trái cây giúp sức khỏe của ngôi nhà thông thoáng, và mọi người có sức khỏe và tinh thần thoải mái hơn Giải pháp này đôi khi còn hiệu quả hơn cả triệu lò nướng hoặc máy hút ẩm. Phong cách tối giản của bầu trời mát mẻ không chỉ thể hiện ở sự “thanh lọc” không gian, mà còn là sự đơn giản hóa các ý tưởng. Nếu bạn là một người mỗi ngày Một cô gái thực sự thanh lịch có những quy định nghiêm ngặt về nghệ thuật phối hợp, sau đó việc tính toán quần áo và phụ kiện sẽ dễ dàng hơn để giảm thiểu những thứ không cần thiết. Bẩn thỉu.

Bông vẫn an toàn và Độ mềm là nguyên liệu đầu tiên, nhưng nó cũng là một trong những vật liệu sấy dài nhất. Do đó, sẽ không phải là ý tưởng tồi nếu chúng ta “loại bỏ” định kiến ​​về việc chọn quần áo chứa một lượng nhỏ nylon, bởi vì trong mùa mưa dài, những thứ này chắc chắn là Bản thân tôi, đứa trẻ đầu tiên rất cẩn thận (hoặc lạc hậu) vào ngày sinh, vì vậy tôi không dám dùng máy giặt để giặt quần áo trẻ em, hay thậm chí là bắt tay (vì tôi sợ phải quay đầu lại), vì vậy Một sai lầm khủng khiếp đã xảy ra trong mùa mưa. Suy nghĩ, sự đơn giản của suy nghĩ là chìa khóa để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn, không chỉ trong thời tiết ẩm ướt.

>> Không có gì bí mật để ở nhà trong một ngày kỷ luật phổ biến Các mùa đang suy giảm – thế giới đang trải qua những ngày lịch sử vì Covid-19 đã bị tàn phá. Có lẽ con người chưa bao giờ chứng kiến ​​cuộc sống “đóng băng” và hơn một nửa dân số gia đình đang chiến đấu với dịch bệnh. Hàng triệu người đang chiến đấu để giành lấy sự sống trong các phòng áp lực tiêu cực, khu vực cách ly hoặc bệnh viện dã chiến .. Chính phủ ban hành luật pháp và các quy định để ngăn ngừa bệnh tật và bảo vệ cuộc sống và sức khỏe của người dân theo tình hình cụ thể. “Mỗi gia đình là một pháo đài” và lựa chọn cách sống đúng đắn có thể là điều mọi người nên làm như một phương tiện của TracGiảm thiểu là cần thiết bởi vì, theo khuyến nghị của Bộ Y tế, đối với bệnh nhân hoặc nghi phạm bị nhiễm Covid-19, nên giữ hoạt động trong phòng sạch, cách ly. , Đồ nội thất đơn giản, ít sử dụng để đảm bảo thông gió và hạn chế nhiễm virus của các vật thể xung quanh.

Chủ nghĩa tối giản là điều cần thiết, để mọi người dân có thể dễ dàng thích nghi với nhu cầu xã hội, từ đó hạn chế mua hàng. Nhân viên xã hội truyền thông đã dành rất nhiều giấy và bút để kêu gọi mọi người giữ bình tĩnh và tỉnh táo, không lãng phí quá nhiều chất thải và gây bất ổn thị trường. Ở nhiều nước, đã có những siêu thị trống rỗng, và bãi rác Có một đống sản phẩm đã lỗi thời do quá đông đúc và quá đông đúc. Tinh thần tối giản sẽ giúp mọi người giữ bình tĩnh và ở nhà, và chỉ thưởng thức những bữa ăn đơn giản trong “Mùa Covid”.

Từ quan điểm kinh tế, lối sống tối giản tiết kiệm tiền cho những chiếc ví không cần thiết như quần áo, phụ kiện, đồ chơi, đồ trang trí, v.v … Trong một môi trường thực tế, thu nhập hộ gia đình của công nhân là ít nhiều Có ít hơn, và bạn phải ở lại tại nhà vì một lý do chính đáng khác: lối sống tối giản có thể là nguồn cảm hứng mạnh mẽ, đặc biệt là cho người mới bắt đầu. Đọc sách về nghệ thuật tối giản và thử thách bản thân. Đây là một điều rất phổ biến trên mạng xã hội hiện nay. Ví dụ: ba ngày không tốn tiền, giảm 20 bài viết không cần thiết hàng ngày, làm mới không gian … có thể phổ biến trong phổ biến Ngày này mang lại niềm vui cho ngôi nhà.

Vì vậy, vào ngày đầu tiên xây dựng lại ngôi nhà, tại sao không tham gia xu hướng “ở nhà luôn vui vẻ” và coi mình như một người tối giản?

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

Nguyễn Thị Sôi Linh

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *