Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn làm cho nhân viên làm việc trực tuyến? Làm thế nào để vượt qua khó khăn và chống lại dịch Covid-19 với đất nước. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi đang ở nhà” tại đây.

“Con ơi, mấy hôm nữa mẹ sẽ trông xe cho con, trả bao nhiêu tiền, bao nhiêu xe, để không bị” thế này đây “. Đây là câu chuyện mà mình vô tình nghe được khi đi chợ sáng nay, Câu chuyện kể về một nữ giám đốc phần mềm nói chuyện với một người bán trà đá bên ngoài công ty, các công ty thường thuê vỉa hè ở đây để đậu xe cho nhân viên. Các nhà cung cấp trà đá gần đó cũng nên bảo vệ nhưng hôm nay, cửa hàng đã bị chính quyền thành phố đóng cửa. Đột nhiên, không có xe thương mại.

Quay đầu lại, có hơn 70 xe máy trong bãi đậu xe, và tôi đột nhiên lắc đầu. Chán. Bây giờ, căn bệnh đã trở nên vô cùng phức tạp và thành phố đã quyết định đóng cửa đông đúc Luật pháp và quy định cho các quán cà phê và dịch vụ giải trí. Nhưng có một lĩnh vực khác bị bỏ qua, hoặc rất khó để đóng cửa, đó là nhân viên văn phòng.

Hệ thống thương mại Việt Nam thường được đặc trưng bởi các doanh nghiệp nhỏ, với số lượng từ 30 đến 100 người. Thời gian, thu nhập không quá cao. Các công ty cỡ trung bình thường chỉ thuê một văn phòng nhỏ hoặc sảnh của tòa nhà, thay vì chia bộ phận cụ thể nơi mọi người ngồi cùng nhau vào một không gian. Điều này cũng có nghĩa là đi ra ngoài để gặp gỡ khách hàng Nhân viên bán hàng sẽ ngồi ăn tối và gặp gỡ nhân viên tại chỗ. Không cần phải nói, nguy cơ lây nhiễm cao đến mức nào?

Từ những ngày đầu chiến đấu với dịch bệnh, các công ty văn phòng được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Thưa thầy, tôi biết là khó. Làm việc trực tuyến là một phương pháp mới. Không dễ chỉ cần phần mềm làm việc từ xa. Bạn có thể làm việc với kết nối Internet ổn định. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và hệ thống đánh giá chất lượng công việc mới cũng Nó mới hơn những gì bạn biết.

Do đó, năng suất của công ty L sẽ giảm khi bắt đầu triển khai mô hình làm việc chưa từng có này. Điều này cũng xảy ra trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp ngày nay, công ty vẫn miễn cưỡng hoặc quyết định không Lý do chính để triển khai công việc trực tuyến.

Tuy nhiên, từ góc độ lập kế hoạch rủi ro, chúng ta phải đánh giá lại. Nếu mô hình truyền thống được duy trì, nguy cơ dịch bệnh trong công ty sẽ rất cao. Đến lúc đó, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, và tất nhiên tất cả công ty sẽ bị cô lập.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng, nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, bạn có thể yêu cầu họ tiếp tục mở điện thoại và xin lỗi khách hàng hoặc sắp xếp lại thời gian biểu của họ với các đối tác cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh cũng sẽ bối rối khi nhận được email như vậy. Nó hoàn toàn “đóng băng” bên trong, và thời gian không quá nhanh cũng không quá chậm, chỉ đủ để thất bại.

Do đó, mặc dù ban đầu làm việc trực tuyến, điều này sẽ làm giảm năng suất, nhưng nó sẽ cho công ty cơ hội đa dạng hóa rủi ro Do đó, ngay cả khi một người nào đó bị lây nhiễm, công ty sẽ không nhất thiết mất tất cả nhân viên, và ngay cả khi không có tác động nào, nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định, so với mô hình máy tính để bàn truyền thống, nó được coi là một mới và hơn Mô hình công việc tiên tiến. Bây giờ không phải là vô lý khi nghĩ về nó như một giải pháp. Bởi vì công việc trực tuyến có một hệ thống tính điểm dựa trên chất lượng công việc, thay vì trợ cấp thời gian Kiểu hợp tác xã “đánh thời gian”. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, kết nối nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ lao động không hiệu quả. .

Tương tự, từ góc độ của nhân viên, bây giờ mọi người đều muốn ở nhà, không phải là nghĩa vụ bảo vệ xã hội, mà chỉ để bảo vệ chính họ và gia đình họ. Công nhân cố gắng đi làm chỉ để kiếm tiền, nhưng đôi khi chỉ vì lãnh đạo, vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% số phiếu ủng hộ công việc trực tuyến. cơ hội việc làmTriển khai để làm việc trực tuyến là không dễ dàng. Công ty trước tiên nên phân chia đơn vị và tiến hành đào tạo, sau đó dần dần phân công công việc cho các nhóm nhất định. Mặc dù vẫn còn rủi ro, nhưng nó cải thiện nhiều nhiệm vụ chính. Các nhóm này sẽ trở thành bản sao lưu trước khi bất ngờ chấp nhận rủi ro. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty điều chỉnh quy trình trước khi đưa nhóm tiếp theo lên mạng. Đó là nó. Ngay sau đó, công ty sẽ hoàn toàn nắm bắt quy trình làm việc từ xa, ngay cả khi nó không được chuyển đổi 100% thành công việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua những người khám phá lịch sử của chiếc xe này, tôi chỉ hy vọng rằng công ty có thể có một cái nhìn nghiêm túc hơn về việc triển khai từ xa. Khi mô hình làm việc từ xa không thể thực hiện ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có lòng trắc ẩn hơn với doanh nghiệp. Bệnh là một rủi ro, nhưng cũng là một cơ hội. Bạn không chỉ có thể thích nghi với những thay đổi ban đầu sớm mà còn có thể tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân ngay bây giờ. Đã đến lúc tạo ra những anh hùng. Đây là thời gian thế giới. Tôi chỉ muốn nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp. Đây .

Nguyễn trả nợ

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *