Tôi đang ở nhà-‘Warrior Spirit’

Làm thế nào để bạn chống lại bệnh dịch ở nhà? Cách vượt qua khó khăn, đồng lòng cùng các nước Covid-19 chống dịch. Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi đang ở nhà” tại đây.

Là một giáo viên, đã hơn hai tháng kể từ khi bản dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam. Nhiều người nói khi “không phải đi làm vẫn có lương, thời gian rảnh rỗi…”, tôi cảm thấy rất vui. Quả thực, chẳng có thứ hạnh phúc bất đắc dĩ mà ai mong muốn, nếu không sẽ khiến nhiều người cảm thấy bực mình, bực bội. Trước tình hình dịch như hiện nay, không chỉ giáo viên phải thôi việc mà nhiều chuyên ngành cũng phải xin nghỉ việc, mất việc. Tiền lương đã giảm và công việc bán thời gian phải dừng lại vì hầu hết các đại lý đều ở trạng thái “đỏ, vàng” hoặc nhấp nháy.

Ở nhà, nhưng tôi đã nghe nói về Covid-19 bất cứ lúc nào. Sự phàn nàn, lo lắng và căng thẳng tràn ngập khắp trang web, một nhóm bạn bè, nơi làm việc và nhà ở. Thân phận học sinh, sinh viên đầy chán nản, than vãn, kiên trì… nỗi nhớ bạn bè, trường lớp, phố xá tấp nập. Trong số các bậc phụ huynh của con tôi, một số phụ huynh phàn nàn rằng ở nhà con cái họ bị bao bọc bởi bốn bức tường khiến họ cảm thấy nhàm chán và khó chịu.

Đôi khi tôi rơi vào trạng thái hưng cảm. Không thể đi du lịch, không thể về nhà, và phải thận trọng đề nghị gặp gỡ, thăm hỏi với người khác, vì đi đâu cũng có cảnh báo. Bố mẹ, anh chị em và hàng xóm đều là F2, F3, trên phố tôi có những người F0. Bạn phải viết ở nhà, đọc sách, nghiên cứu tài liệu, soạn bài giảng, dạy con học… và tập thể dục hàng ngày mới được “đặt chân” vào nhà. Hàng ngày, tôi chỉ mải mê chạy theo “cơm, áo, gạo, tiền”, trong khi danh tiếng quay cuồng, bỏ qua sức khỏe của bản thân, giờ tôi và các con đang luyện tập từng ngày. Trời mưa thì tập trong nhà, trời nắng thì đi dạo trong tòa thị chính gần nhà. Cứ tầm 6 – 7 và 5 – 7 giờ tối, tòa thị chính rất đông nên tôi chọn tập lúc 3-4 giờ sáng mà không có ai.

Thật tuyệt vời, nó rất đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy thư giãn và thoải mái vô cùng. Cánh đồng màu đỏ gạch chuyển sang màu nâu, yên tĩnh và trong lành đến mức lũ chim nhảy xung quanh. Hai hồ nước trong vắt có thể nhìn thấy hàng trăm con cá vàng đang vẫy đuôi. Thấp thoáng những chiếc lá xanh mướt của cây xà cừ hàng thế kỷ giúp thanh lọc bầu không khí nơi đây. Hoa đào, hoa trà, hoa bưởi, hoa mộc miên… theo bước chân người mà tỏa hương thơm. Dọc con đường này thảm cỏ xanh mướt, thân nhỏ vươn thẳng lên trời. Những bông hoa dại nhỏ xíu màu tím cố gắng ngóc đầu lên để chỉ cho họ.

Xuyên qua các bức tường của tòa thị chính, tiếng đàn guitar của người thợ sửa đàn trầm thấp. Vào những buổi chiều cuối tuần, cậu bé và cây đàn piano của người hàng xóm của tôi chơi du dương và thời gian dường như không bao giờ ngừng trôi. Tiếng cười của hai đứa con tôi được ưu ái. Tôi có muốn nghĩ rằng tôi đang ở trong thế giới thần tiên? Tại sao họ khó tìm được hạnh phúc? Tại sao em phải đau ở một góc xa để được hạnh phúc? Ý nghĩa của cuộc sống đến từ việc trở về với chính mình, tìm kiếm và khám phá lại chính mình trong từng khoảnh khắc mình có.

Ngay cả trên bãi cỏ ven đường, có những bông hoa dại không tên tuổi, nhẹ nhàng vươn về phía ánh sáng, giúp tô điểm cho cuộc sống, không phụ lòng mọi người đều biết đến tên tuổi, tình cảm, tình yêu và lòng trắc ẩn. Những thông tin mới nhất về thành tích sáng tạo, công ty, ca sĩ, hình mẫu quyên góp ủng hộ vật chất phòng chống dịch bệnh, công ty quyên góp ủng hộ nhân viên … Cơn mưa giữa quý đã làm bừng sáng khung cảnh thời sự những ngày u ám vừa qua. — Nhưng, đừng biết ơn sự xuất hiện của nCoV, vì nó đã giúp tôi ngay lập tức tìm thấy vẻ đẹp và sự đơn giản của cuộc sống. Hãy ở cạnh tôi hoặc những người nổi tiếng, giàu có có cơ hội hoạt động từ thiện. Đúng hơn, nó là kẻ thù khiến cuộc sống của con người đảo lộn, gieo rắc nỗi sợ hãi và đẩy sự phát triển trở lại như cũ. Đây là một thử thách khó đối với sự thận trọng, nghiêm minh, chính kiến ​​và đạo đức của các nhà lãnh đạo, chính quyền quốc gia và địa phương. Đây là một bài kiểm tra về công ty, sự gắn kết, có đi có lại, khả năng phục hồi và sự kiên nhẫn. Đây cũng là một thử thách về lòng kiên nhẫn, sự chia sẻ và trách nhiệm của con người đối với bản thân và xã hội.

Trong nhiều trường hợp, kẻ thù lớn nhất của chúng ta không phải là thiên tai, bệnh tật, nghèo đói, đau đớn hay sợ hãiSợ hãi, cô đơn. Khi chúng ta không làm chủ được bản thân thì “kẻ thù lớn nhất là chính mình”, đó là chưa kể đến những kế hoạch, âm mưu hoặc lòng tham, ích kỷ và thiếu hiểu biết, sợ lãnh đạo.

Việt Nam là một dân tộc anh hùng, khi kẻ thù mở cuộc tấn công, chúng sẽ mạnh mẽ, đoàn kết và đáng khâm phục. Dù không cần mặc áo, ăn cơm nhưng quyết tâm chiến đấu vẫn cao. Điều quý giá mà tôi học được từ câu chuyện chính là “vầng hào quang của Dong’a”, khi binh lính Đại Nguyệt khắc lên tay hai chữ “Sát đế” (giết Nguyên vương), họ sẽ không màng đến đau đớn, khiến người đau đớn. Tướng quân Chen Hongdao nói: “Nửa đêm tát gối, vết thương như cắt”, rồi kế sách “vườn không nhà trống” ở kinh thành Thăng Long, hay trận đánh thần tốc đánh quân Thanh của vua Trang… … Tự hào về tinh thần dân tộc, nhân dân đoàn kết, quân sĩ đoàn kết. ——Nhưng trong thời bình, dường như thế hệ tương lai không có được tinh thần chiến binh như cha ông họ. Thậm chí nhiều người còn chỉ trích người Việt Nam bây giờ lười biếng, mệt mỏi, chia rẽ, chủ nghĩa cá nhân, chà đạp lên nhau để được cao hơn người khác. . . Nó có thể ở ngay đâu đó, nhưng bây giờ khi người phiên dịch tấn công, tôi không bao giờ thấy người Việt Nam nữa. Kiên định.

Không cần nhờ người đứng lên, không sử dụng chiến lược “vườn không nhà trống” mà giờ “đất nước cần gì không ngừng kiếm tiền, làm giàu, thăng quan tiến chức, giải trí, trục lợi … nếu không có chúng ta đồng hành ‘Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nhiều; nếu Covid-19 hoành hành và phá hủy mọi thứ, thì sẽ không có cơ hội kiếm lời và thu lợi từ nó. Nếu các nhà lãnh đạo và người dân giữ được lòng dũng cảm trong thời bình, tôi chưa bao giờ thấy niềm tin lớn như vậy vào tương lai của đất nước.- — >> >> Bạn chống chọi với bệnh dịch tại nhà như thế này Video, hình ảnh “Tôi đang ở nhà” .

ĐỗHĐỗi

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *