Người đàn ông văn phòng muốn làm việc tại nhà

Làm thế nào để doanh nghiệp của bạn khiến nhân viên làm việc trực tuyến? Cách vượt khó cùng nước chống dịch Covid-19. Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh từ “Tôi đang ở nhà” tại đây.

“Anh ơi, mấy hôm nữa anh tự lo cho mình tiền sinh hoạt đi, còn bao nhiêu người rồi thì không còn cách nào nữa. Chính là”. Đây là câu chuyện mà tôi tình cờ nghe được khi đi mua sắm sáng nay, một người quản lý của một công ty phần mềm nữ đã nói chuyện với một người bán trà đá trước đây. Các công ty thường thuê vỉa hè ở đây để nhân viên trông xe. Người bán trà đá bên cạnh nên cũng rất bảo vệ. Nhưng hôm nay, cửa hàng đã phải đóng cửa theo đơn đặt hàng của thành phố. chán. Dịch bệnh hiện đang diễn biến rất phức tạp, các thành phố có quy định đóng cửa các quán cà phê, dịch vụ giải trí để mọi người xích lại gần nhau. Nhưng vẫn có một nơi bị bỏ qua hoặc khó đóng cửa, đó chính là dân văn phòng.

Đặc thù của hệ thống doanh nghiệp Việt Nam thường là các doanh nghiệp nhỏ, số lượng từ 30 đến 100 người, doanh thu không quá cao. Do đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường chỉ thuê một văn phòng hoặc phòng nhỏ trong một tòa nhà cụ thể, không tập hợp mọi người trong một bộ phận phòng ban cụ thể trong một không gian. Điều này cũng có nghĩa là các đại diện bán hàng ra ngoài gặp gỡ khách hàng, sau đó trở về nhà để ăn uống, gặp gỡ và làm việc với các nhân viên làm việc tại đó. Không cần phải nói, nguy cơ nhiễm trùng cao như thế nào?

Kể từ cuộc chiến chống lại dịch bệnh, các công ty văn phòng đã được khuyến khích chuyển sang làm việc trực tuyến. Là một nhà thiết kế quy trình kinh doanh, tôi biết rất rõ điều này. Làm việc trực tuyến là một cách hoàn toàn mới. Việc chỉ cần phần mềm làm việc từ xa, kết nối Internet ổn định là có thể hoạt động được. Quy trình làm việc bạn cần mới hơn bình thường và bạn cần một hệ thống hoàn toàn mới để đánh giá chất lượng công việc dựa trên những gì bạn biết.

Vì vậy, khi bạn bắt đầu thực hiện mô hình kinh doanh chưa từng có này, năng suất kinh doanh của bạn sẽ giảm sút. Đây là lý do chính khiến các công ty ngần ngại hoặc quyết định không làm việc trực tuyến ngay cả trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Tuy nhiên, từ góc độ hoạch định rủi ro, chúng ta cần đánh giá lại. Nếu tiếp tục duy trì mô hình truyền thống, nguy cơ bùng phát của công ty sẽ rất cao. Điều gì sẽ xảy ra nếu một nhân viên công ty đột nhiên bị nhiễm bệnh? Bằng cách này, tất cả các thành viên của công ty sẽ trở thành F1, tất nhiên, tất cả các công ty sẽ được đặt trong trạng thái cô lập trung tâm.

Công ty sẽ hoàn toàn bị động, bất ngờ và không có phương án thích ứng. . Các nhân viên sẽ rơi vào trạng thái vô cùng hoảng loạn. Tất nhiên, không thể mong đợi họ tiếp tục mở máy và viết email xin lỗi khách hàng hay trì hoãn việc sắp xếp với đối tác cách ly. Khách hàng hoặc đối tác kinh doanh có thể bối rối khi nhận được những email như vậy. Cứ như vậy, công ty sẽ hoàn toàn bị đóng băng trong 14 ngày, không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để nộp đơn phá sản.

Bằng cách này, ngay cả khi chúng ta làm việc trực tuyến, nó sẽ làm giảm năng suất của công ty. Vào thời điểm ban đầu, nhưng sẽ cung cấp cho công ty khả năng đa dạng hóa rủi ro. Do đó, ngay cả khi ai đó bị nhiễm bệnh, công ty sẽ không nhất thiết mất toàn bộ nhân viên, và nó vẫn có thể hoạt động ở một mức độ nhất định ngay cả khi không có tác động.

Nói cách khác, làm việc trực tuyến được xem như một mô hình làm việc mới tiên tiến hơn mô hình máy tính để bàn truyền thống. Nó không phải là không hợp lý để nghĩ về nó như một giải pháp bây giờ. Vì làm việc trực tuyến có hệ thống chấm điểm dựa trên chất lượng công việc chứ không phải là “thời gian biểu” như các HTX thời bao cấp. Về lâu dài, hệ thống sẽ cải thiện đáng kể chất lượng công việc của công ty, thiết lập kết nối với nguồn nhân lực mới mà không bị giới hạn về địa lý và loại bỏ những lao động kém hiệu quả. Kết quả Theo quan điểm của người lao động, lúc này ai cũng muốn ở nhà, điều này không cần thiết để bảo vệ xã hội, mà là bảo vệ bản thân và gia đình. Nhân viên chỉ muốn làm việc được trả lương, nhưng đôi khi không được cấp quản lý tôn trọng vì họ cũng có bảo hiểm thất nghiệp. Nếu công ty bỏ phiếu, tôi nghĩ ít nhất 80% phiếu bầu dành cho công việc trực tuyến.

Tất nhiên, bạn có thể nói như vậy. cơ hội việc làmLàm việc trực tuyến không phải là dễ dàng. Công ty nên bắt đầu với việc phân rã các đơn vị và đào tạo, và dần dần làm việc với một số nhóm tại nhà. Mặc dù luôn có rủi ro nhưng nó tốt hơn nhiều so với làm việc tập trung. Những nhóm nhỏ này sẽ trở thành yếu tố bảo vệ trước nguy hiểm bất ngờ. Phản hồi của họ cũng sẽ giúp công ty hoàn thiện hơn nữa quy trình trước khi cho phép nhóm tiếp theo làm việc trực tuyến. Bằng cách này, trong tương lai gần, công ty sẽ kiểm soát hoàn toàn quá trình làm việc từ xa, thậm chí là 100% làm việc từ xa.

Cuối cùng, thông qua mọi người khám phá lịch sử “xem xe” này, tôi chỉ mong công ty có thể triển khai công việc từ xa một cách nghiêm túc hơn. Khi chưa thể triển khai ngay mô hình làm việc từ xa để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên, nhân viên sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn về doanh nghiệp. Bệnh tật là một nguy cơ, nhưng cũng là một cơ hội. Những người thay đổi sớm không chỉ có thể thích ứng sớm mà còn tìm thấy nhiều lợi ích cho bản thân trong giai đoạn này. Thời đại anh hùng, giờ là lúc tôi chỉ muốn nhắn nhủ các lãnh đạo doanh nghiệp.

>> Chia sẻ bài viết, video và hình ảnh về “Tôi Về Nhà” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *