Kỷ luật để tránh ở nhà khỏi bùng phát không phải là quá khẩn cấp

>> Làm cách nào để chống dịch tại nhà? Làm thế nào để vượt qua những khó khăn khi đoàn kết với Covid-19 trong một đất nước có dịch bệnh? Chia sẻ các bài viết, video và hình ảnh với chủ đề “Tôi ở nhà” tại đây.

-“Xin chào, bạn khỏe không?”?

– “Tôi ngáp dài. Covid-19 đã đảo lộn cuộc sống của tôi. Trường học của tôi đã cho nghỉ chống dịch. Tôi chán quá! Tôi muốn đi tù. Tình trạng này tiếp tục, tôi phải Chán nản quá ”. . . Tôi chỉ trả lời cuộc gọi của anh ấy hai tháng trước. Cô ấy thường xuyên gọi điện cho tôi và nhắc lại cuộc sống tẻ nhạt của cô ấy khi cô ấy không thể đi chơi, không có gì để làm, không uống cà phê với bạn bè và không có quần áo lộng lẫy. Cô ấy đi du lịch hỏi tôi cách chụp ảnh, “sống ảo” … Cô ấy hỏi tôi làm sao để ở nhà không thấy chán, vì “bản chất con người là tổng hòa của các mối quan hệ xã hội”.

Trong khoảng 10 ngày, cô ấy gửi cho tôi một bức ảnh bầu trời trên cửa sổ mà cô ấy vừa hoàn thành. Cô ấy nói với tôi: “Em đã quên mất khả năng hội họa từ lâu rồi. Bây giờ có thời gian tập trung vào những gì em thích cũng rất vui” -Tôi trả lời: “Nếu em quên những khả năng khác của mình, hãy tìm kiếm”. — Ngày hôm sau, cô ấy nhắn tin về món thịt vạc tôm thịt yêu thích của mình: “Em làm rồi, ngon bất ngờ.” Cô tự nhủ việc sửa chữa trên mạng vừa mất thời gian vừa để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình. Cung cấp cho học viên một phương pháp giảng dạy trực tuyến đồng bộ. Ngoài ra, cô còn kinh doanh các loại bánh tự làm. Cô ấy nói: “Ở nhà cũng tốt, làm được nhiều việc mà không có thời gian đầu tư” -Chuyện của cô bạn khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Hầu hết chúng ta đều sợ thay đổi, đặc biệt là thay đổi tiêu cực. Sợ bệnh tật, sợ nghèo, sợ già, sợ bị thương, thất nghiệp, thờ ơ, sợ cô đơn và sợ Covid-19. Những người khác không sợ vi-rút, vì nếu họ sợ, họ có thể cố gắng tránh bị nhiễm và lây cho người khác thay vì thờ ơ như họ. Hãy khóc khi bạn ốm. Bị ràng buộc. Nhưng có lẽ một trong những điều đáng sợ nhất là sự mất tự giác.

Bạn tôi ban đầu nghĩ tiêu cực như vậy, nhưng cuối cùng cô ấy cũng kỷ luật được. Dậy: ở nhà càng nhiều càng tốt. Đó hoàn toàn là do cô không cho phép mình bị nhiễm virus. Cô ấy nói với tôi: “Tại sao phải chờ đợi sự lên án? Mọi người nên nhận thức được điều này, và điều quan trọng nhất là bảo vệ chính mình. Đây là cái gọi là tình yêu.” Đây là thực tế của tôi. “-Đây là mục tiêu chính mà xã hội và nhà trường luôn dạy học sinh: trải nghiệm tính tự giác, tự chủ và có trách nhiệm với hành vi của mình và cộng đồng. Hơn nữa, nếu người lớn không làm gương thì làm sao thế hệ trẻ học hỏi được? Làm theo gợi ý mà học sinh sao chép và xem tài liệu trong kỳ thi … Tôi cũng thấy bạn tôi tin tưởng vào bạn ấy, ngay cả khi một số thay đổi khiến bạn ấy lạc lối ngay từ đầu. Điều này giúp bạn ấy tìm ra con đường đúng đắn: cả hai đều có Con đường của “thực tế và lãng mạn.” Như Charles Darwin đã từng nói, cô ấy đang thích nghi với những thay đổi đang trải qua: “Những người sống sót cuối cùng không phải là người mạnh nhất hay thông minh nhất, mà là những người có thể thích nghi. Những người hay thay đổi. Tốt nhất “.

” Cuối cùng, xét về khoảng cách địa lý, “ở nhà” xa nhất có thể chỉ là “khoảng cách xã hội”. Ngay cả khi ở nhà, chúng ta vẫn có thể kết nối và giao lưu với nhau. hư không. Bởi vì Covid-19, sự gần gũi đồng nhất của tâm hồn và lý tưởng sống vẫn không thể bị loại bỏ, phải không?

Pan Le Haiyan

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *