Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện ở Canada

Gấu xám lông trắng xuất hiện ở Canada. Video: Cara Clarkson.

Đoạn phim do Cara Clarkson, Giám đốc điều hành của Khách sạn nghỉ dưỡng Rimrock thực hiện, cho thấy hai người Bắc Mỹ cách đây vài tuần. Grizzlies tìm kiếm quả mọng gần hàng rào của Vườn quốc gia Banff, một công ty niêm yết ở miền nam Canada. Điều đặc biệt là bộ lông trắng muốt giống gấu Bắc Cực.

Đây là lần đầu tiên loài gấu xám trắng quý hiếm này xuất hiện trước công chúng, mặc dù các quan chức động vật đã nhìn thấy nó. Đã biết trước đây. Clarkson kể rằng vào ngày sinh nhật của con trai mình, anh và gia đình đã bắt gặp động vật khi đi dạo trong công viên. Clarkson nói: “Đối với chúng tôi, đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời.” Theo Mike Gibeau, một chuyên gia về động vật ăn thịt ở Parks Canada, đột biến màu trắng trong trường hợp gấu xám là “cực kỳ hiếm” trong tự nhiên. . Hiện tượng này phổ biến hơn ở gấu đen (còn được gọi là gấu Kermode hoặc gấu Thần). Jibo cho biết: “Ngay cả khi một con gấu xám Bắc Cực được trộn lẫn với một con gấu Bắc Cực, bộ lông của chúng chỉ có màu vàng tươi thay vì màu trắng.” Kể từ đầu những năm 1980, trong quá trình nghiên cứu về động vật ăn thịt, đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con gấu xám trắng. “Giống như một con gấu linh, màu lông của nó có thể là do gen lặn gây ra.” – Chuyên gia quản lý động vật hoang dã Jon Stuart-Smith (Jon Stuart-Smith) cho biết thêm, loài gấu này đã xuất hiện ở Banff. Họ là “anh chị em” khoảng 3,5 tuổi. Chúng từng được các thám tử động vật tìm thấy trên đường cao tốc xuyên Canada cùng với gấu cái, nhưng lần này có vẻ như những con vật này đã bước vào cuộc sống độc lập.

Grizzlies đã được nuôi dưỡng trong hai đến bốn năm. Một cặp hoặc một nhóm “anh chị em” thường dành nhiều thời gian cho nhau hơn, nhưng đến một độ tuổi nhất định, họ có xu hướng tấn công và chia tay.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *