Thằn lằn lập kỷ lục “táo bón” ở động vật sống

Bảo tàng Florida cho biết trong một bài báo trên Twitter vào ngày 28 tháng 4: “Đây là tỷ lệ cao nhất được ghi nhận trong số các sinh vật sống. Sự tích tụ khối lượng là hỗn hợp của cát, bọ và nhiều chất béo.” Đối với chứng táo bón mà sự tích tụ vượt quá 80% trọng lượng cơ thể . Ảnh: Bảo tàng Florida.

Người ta nói rằng con thằn lằn xoăn phương bắc (Leiocephalus carinatus) suýt chút nữa đã nuốt một túi mỡ ở tiệm bánh pizza ca cao bên biển. Các nhà khoa học ban đầu nghĩ rằng những con vật này bị “béo phì” hoặc đang mang thai, nhưng kết quả chụp CT cho thấy sự thật gây sốc.

“Tôi không thể tin vào mắt mình! Nếu bạn quan sát trong mô phỏng 3D, bạn sẽ thấy rằng phân chiếm giữ Bảo tàng Florida. Nhà sinh vật học Edward Stanley (Edward Stanley) cho biết:” Phần lớn cơ thể động vật là Có rất ít không gian còn lại trong khoang ngực của tim, phổi và gan. “

Một đồng nghiệp của nhóm cho biết. Phương pháp phân tích sự tích tụ thằn lằn. Ảnh: Đại học Florida.

Leiocephalus carinatus có nguồn gốc từ Bahamas, Quần đảo Cayman và Cuba, và được giới thiệu đến Florida vào những năm 1940 để thử Kiểm soát sâu bọ hại đường. Đuôi của loài thằn lằn đuôi cong này có thể dài tới 26 cm (tính cả đuôi), và nó chủ yếu sống ở những nơi nhiều nắng, sỏi và hang động .—— Đoàn Duang (theo Cnet)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *