Covid-19 sẽ hoạt động như thế nào trong ba tuần tới?

(Ý kiến ​​của độc giả không nhất thiết phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Nghiên cứu cho thấy nCoV có thể lây truyền từ những người không biết họ là người mang mầm bệnh. Chúng bao gồm: những người bị nhiễm trong thời gian ủ bệnh ban đầu và những người không có triệu chứng – Tôi nghĩ nhóm thứ hai là động lực chính của sự lây truyền thầm lặng trong cộng đồng và thành dịch. . Nguyên nhân là do chúng không thể bị phát hiện ban đầu, và thậm chí F0 bị nhiễm bởi những người này cũng không được phát hiện do không tuân thủ các tiêu chuẩn giao thức thử nghiệm.

Tỷ lệ là 75 tuổi, và 16-33 người bên ngoài là dương tính. Trung bình một người mắc bệnh sẽ lây cho 5 người, nếu những người này không được xét nghiệm và cách ly thì sao?

Covid-19 quá nguy hiểm và không quốc gia nào khác có thể kiểm soát nó. Trung Quốc đã giao dịch với giá cao trong hơn 9 tuần để ngăn chặn việc tăng giá và không có trường hợp nhiễm bệnh nào ở nước này trong ngày thứ hai liên tiếp. Sẽ mất thêm 12 ngày để đảm bảo rằng “ dịch bệnh đang lây lan và được kiểm soát. .

Hàn Quốc đứng đầu thế giới về khả năng kiểm tra, nhưng chưa đến 100 trường hợp bị cô lập mỗi ngày. Israel là quốc gia đầu tiên yêu cầu tự kiểm dịch 100%, nhưng số trường hợp mắc bệnh đã tăng 600% một tuần sau đó.

Nhiều nước Châu Âu đã phong tỏa, Hoa Kỳ cũng phong tỏa 3 bang chiếm 1/5 tổng dân số, nhiều nước sát biên giới nhưng số người lây nhiễm vẫn không ngừng tăng lên.

Việt Nam phải tập trung mọi nguồn lực trong 2-3 tuần tới để tránh bắt đầu sử dụng ở các quốc gia / khu vực sau:

1. Việt Nam cần kiên quyết tuân thủ 100% cách ly nghiêm ngặt. Nguy cơ tái nhập càng cao thì khả năng không cần xét nghiệm, chỉ cần cách ly là đủ để giảm thiểu lây nhiễm chéo, và mặc nhiên 100% lây nhiễm. Việc tự kiểm dịch yêu cầu giám sát chặt chẽ trước ngày 21 tháng 3, vì vậy vui lòng kiểm dịch càng nhiều càng tốt.

2. Giống như chúng tôi, nhận ra tất cả các nguồn lực được thu thập để kiểm tra và kiểm dịch trên diện rộng. Ưu tiên cho:

– Những người có các triệu chứng không phải F .—— Những người đã trở về từ các vùng lưu hành bệnh trong 4 tuần qua có khả năng liên hệ với Nhóm 1.

– Các nhà nhập khẩu không bị cô lập và thử nghiệm trong vòng 3 tuần.

– F và nhân viên kiểm dịch của đất nước đã tiến hành kiểm tra trong gần 14 ngày.

Chỉ sau đó con số này mới xuất hiện. Mục tiêu là tìm kiếm và cách ly những bệnh nhân không có triệu chứng trong cả nước. -Trong vòng 2-3 tuần tới, Việt Nam sẽ thành công với sự tham gia của mọi công dân:

1. Nếu bạn nhập khẩu từ bất kỳ đâu trong vòng 3 tuần, hãy tự cách ly bản thân trong 14 ngày (tốt nhất là Là cả nhà), giống như bị lây nhiễm. Hãy đặc biệt chú ý đến các triệu chứng khi tiếp xúc gần. Tôi hy vọng bạn có thể được kiểm tra càng sớm càng tốt để xem bạn không bị bệnh hoặc người không có triệu chứng.

2. Người mang quốc tịch Việt Nam cần hủy vé máy bay về nước xuất xứ càng sớm càng tốt để bảo vệ bản thân và gia đình Việt Nam. Bảo vệ kiến ​​thức chống dịch của các chuyên gia y tế của bạn. Không có nơi nào an toàn hơn nơi bạn sống.

3. Trong vòng 2-3 tuần, mọi người nên cư xử như thể họ vô tình mang vi khuẩn và liên hệ ngay với họ để kiểm tra các triệu chứng (ho, sốt và khó thở).

4. Giữ bình tĩnh, hạn chế tiếp xúc và di chuyển khi không cần thiết: đi du lịch, tiệc tùng, chạy từ các khu vực bình dân đến nhà riêng. –5.Chủ động hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho các anh hùng thầm lặng, đặc biệt là khẩu trang N95 và khẩu trang y tế (nếu mua).

Tôi hy vọng Việt Nam sẽ thắng cuộc đại chiến này càng sớm càng tốt. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *