Cá có khả năng biến đổi kỳ lạ

Cá có đuôi chéo (trên cùng), họ Ce (giữa) và cá mũi lớn có hình dạng rất khác nhau, nhưng thuộc cùng một loài. Ảnh: Tin tức Nhà khoa học .

Trong số ba loài kể trên, Mirapinnidae sống ở vùng nước nông và thường được gọi là cá đuôi do đuôi dài. Cả gia đình c lớn (thường được gọi là cá mũi lớn) và gia đình Ce sống dưới đáy biển. Họ tom có ​​nhiều răng lớn, nhưng không có vây. Cá mũi to có cơ quan hô hấp dài, răng cố định và dự trữ năng lượng lớn trong gan.

Ba loại cá có nhiều điểm khác biệt về cấu trúc cơ thể và môi trường sống, nhưng chúng có liên quan mật thiết với nhau. Vào năm 2007, nhiều hóa thạch đã được phát hiện cho quá trình chuyển đổi từ barracuda sang cá lớn. Sau đó, nhà sinh vật học David Johnson và một số đồng nghiệp tại Viện Smithsonian đã phát hiện ra rằng DNA của vây đuôi và gia đình là như nhau. Họ Caudaceae. Daivid quyết định phân tích DNA của ba loài cá này. Kết quả cho thấy nó thực sự chỉ là một loài. Các nhà nghiên cứu nói rằng ấu trùng trưởng thành sẽ biến thành ketimines cái hoặc mũi đực lớn. Ông cho biết đây là sự biến đổi kỳ lạ nhất mà các nhà khoa học từng thấy trong thế giới động vật có xương sống.

Minh Long (Nhà báo)

You may also like

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *